Lifestyle & Cooking News & Event

“โคคา-โคล่า” เปิดแคมเปญ “Foodmarks” ปักหมุดแลนด์มาร์กความอร่อยทั่วไทย


กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย อันประกอบไปด้วย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวแคมเปญ “Coca-Cola” Foodmarks ปักหมุดแลนด์มาร์กร้านอร่อยซ่าคู่ “โค้ก” ในย่านสตรีทฟู้ดทั่วไทย ชวนผู้บริโภคออกไปลิ้มลองความอร่อยเกินต้าน และสัมผัสความประทับใจของร้านเด็ดสุดปังที่ซ่อนอยู่อีกมากมาย

“Coca-Cola” Foodmarks เป็นแคมเปญที่จัดขึ้นทั่วโลกเพื่อเฉลิมฉลองวัฒนธรรมอาหารที่อยู่คู่กับไลฟ์สไตล์ของผู้คน ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ “โค้ก” ในการเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขของผู้บริโภค ผ่านการนำเสนอประสบการณ์ความอร่อยใหม่ ๆ ของร้านเด็ดที่รอให้ออกไปค้นหา

แคมเปญ “Coca-Cola” Foodmarks ได้ประเดิมเปิดตัวในไทยเป็นประเทศแรกในภูมิภาค ด้วยความโดดเด่นของไทยในการเป็นสวรรค์ของเหล่าผู้ชื่นชอบสตรีทฟู้ด ที่แต่ละย่านมีเรื่องราวความเป็นมาที่อยู่คู่กับวัฒนธรรมการกินของไทย ซึ่งรอคอยให้ Gen Z และชาวมิลเลนเนียล ออกไปเปิดประสบการณ์ความอร่อยร่วมกับเพื่อน ๆ  พร้อมเพิ่มสีสันความสนุกให้ทุกมื้อประทับใจยิ่งขึ้นเมื่อมี “โค้ก”

ริชา ซิงห์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด โคคา-โคล่า ประจำประเทศไทย เมียนมา และลาว กล่าวว่า “อาหารคือสิ่งที่เชื่อมโยงผู้คนในทุกวัฒนธรรม และเป็นสัญลักษณ์ของการใช้เวลาร่วมกัน มื้ออาหารจึงเป็นวัฒนธรรมที่เป็นสากล ดังนั้นเราจึงเปิดตัวแคมเปญระดับไอคอนนิคอย่าง “Coca-Cola” Foodmarks ในประเทศไทย ร่วมกับอีกหลายร้อยประเทศทั่วโลก เพื่อเฉลิมฉลองวัฒนธรรมการกินที่ผูกพันกับวิถีชีวิต และทำให้ “โค้ก” เป็นส่วนหนึ่งในช่วงเวลาที่มีความหมายของผู้บริโภค”

สำหรับประเทศไทย แคมเปญ “Coca-Cola” Foodmarks ได้ชูจุดเด่นของสตรีทฟู้ดไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก ผ่านการนำเสนอร้านเด็ดบนแผนที่แบบอินเทอร์แอคทีฟ เพื่อให้ผู้บริโภคออกไปตามรอยความอร่อยได้ง่าย ในย่านดัง 4 ย่านที่คัดมาแล้วว่ามีร้านเด็ดสุดปังที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ ถนนบรรทัดทอง กรุงเทพฯ, ถนนนิมมานเหมินท์ จังหวัดเชียงใหม่, ถนน 30 กันยา จังหวัดนครราชสีมา, และถนนศาลเจ้า จังหวัดสุราษฎร์ธานี  

เพื่อจุดกระแสความสนใจของผู้บริโภค แคมเปญนี้ยังเปิดตัวด้วยมิวสิควิดีโอ “Epic Night Out” ซึ่งเป็นการรวมตัวท็อปของวงการแร็ปเปอร์ เชฟ และครีเอเตอร์ TikTok มาร่วมงานกันเป็นครั้งแรก ทั้ง “กอล์ฟ F.Hero” แร็ปเปอร์ชื่อดัง และ “เชฟป้อม-ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล” เซเลบริตี้เชฟผู้เชี่ยวชาญอาหารไทย รวมถึง TikToker สุดฮอตอย่าง “Badmixy” มาร่วมแสดงในมิวสิควิดีโอระดับเทพ ที่ถ่ายทอดหลากเมนูสตรีทฟู้ด ผ่านบทเพลงโดนใจ Gen Z เพื่อเชิญชวนให้ทุกคนออกไปตะลุยค่ำคืนและค้นพบประสบการณ์ความอร่อยชื่นใจกับ “โค้ก” จึงเป็นส่วนผสมที่ลงตัวของสตรีทฟู้ดและ “โค้ก” รวมถึงสีสันของวัฒนธรรมอาหารไทยที่ไม่หยุดนิ่ง

แคมเปญ “Coca-Cola” Foodmarks ยังยกระดับการมีส่วนร่วมกับผู้บริโภคไปอีกขั้น โดยซ่อนเซอร์ไพรส์ หรือ “อีสเตอร์เอ้ก” ไว้ในย่านปักหมุดมากมาย ซึ่งผู้บริโภคสามารถค้นหาคำใบ้ผ่านการชมมิวสิควิดีโอ Epic Night Out ที่จะนำทางไปสู่กิจกรรมเพื่อรับของรางวัลพิเศษ และสามารถสั่งอาหารที่ชื่นชอบผ่านบริการฟู้ดเดลิเวอรี่ที่เข้าร่วมในแคมเปญได้

แคมเปญนี้ยังเปิดให้ผู้บริโภคได้ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ เพื่อคว้าสิทธิ์ร่วมกิจกรรมสุดพิเศษ ด้วยการสร้างคอนเทนต์ในธีม “Coke Foodmarks Tour” ผ่านการทำรีวิวบน TikTok ตามย่านที่ปักหมุดซึ่งมีสัญลักษณ์ “Coca-Cola” Foodmarks ผู้ที่ทำคอนเทนต์ได้ประทับใจที่สุดจำนวน 12 รางวัล จะได้รับเลือกให้เข้าร่วมกิจกรรมกับเซเลบริตี้ที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมนี้ที่ถนนบรรทัดทอง พร้อมความพิเศษอีกมากมาย ติดตามรายละเอียดการร่วมสนุกได้ที่ เฟซบุ๊ค

ทั้งนี้ “Coca-Cola” Foodmarks เป็นแคมเปญที่สานต่อจาก “สูตรสำเร็จมื้อพิเศษ” (A Recipe for Magic) ในปีที่ผ่านมา เพื่อเฉลิมฉลองวัฒนธรรมอาหารที่มีส่วนสำคัญในการแบ่งปันช่วงเวลาดี ๆ จนเป็นที่มาของ Foodmarks ในปีนี้ ที่นำเสนอย่านอร่อยซึ่งสร้างความสุขและความทรงจำดี ๆ ให้กับผู้บริโภคมาทุกยุคสมัย

มาร่วมตามรอยแลนด์มาร์กร้านอร่อยปักหมุดได้ที่ www.Coca-Cola.com/th/th/offerings/Foodmarks และติดตามข่าวสารและกิจกรรมล่าสุดจาก “โคคา-โคล่า” ได้ทาง เฟซบุ๊ค หรือเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ www.Coca-Cola.co.th


You Might Also Like...