Lifestyle & Cooking News & Event

“คาเฟ่ ชิลลี่” ชวนเปิดประสบการณ์ อีสาน โซล ฟู้ด


เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ สำหรับ “คาเฟ่ ชิลลี่” (Cafe Chilli : Isan Soul Food) สาขาลำดับล่าสุด ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ร้านอาหารอีสานแนวใหม่สไตล์คาเฟ่ ที่พร้อมส่งมอบประสบการณ์ อีสาน โซล ฟู้ด ผ่านเสน่ห์และรสชาติแห่งอาหารอีสานประจำถิ่น เอกลักษณ์เฉพาะตัว แซ่บนัวหลากหลาย ที่มีชีวิตชีวา…กินเมื่อไหร่ก็มีความสุข

ที่ “คาเฟ่ ชิลลี่” ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่สายอาหารอีสานต้องไม่พลาด เพราะคุณจะได้สัมผัสกับอาหารอีสานเรียบง่ายแต่จัดจ้านด้วยศิลปะ เทคนิคการทำนั้นโดดเด่นเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ ซึ่งต้องยกให้เครื่องปรุงรสชั้นดีอย่าง น้ำปลาร้า วัตถุดิบสดใหม่ที่หมุนเวียนเปลี่ยนตามฤดูกาล และผักพื้นบ้านกลิ่นรสเฉพาะตัว และด้วยความหลงใหลในเสน่ห์ของอาหารอีสานนี้เองที่ทำให้เราท่องทั่วไปในอีสานเพื่อสรรหาสูตรเด็ดเคล็ดลับของแต่ละท้องถิ่น เลือกเฟ้นวัตถุดิบที่ดีที่สุดถึงแหล่งมาสร้างสรรค์อาหารรสชาติแซ่บแบบอีสานแท้ ๆ ให้คุณเข้าถึงได้ เพราะเราอยากส่งต่ออาหารอีสานที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณ อีสาน โซล ฟู้ด ที่มีชีวิตชีวา…กินเมื่อไหร่ก็มีความสุข

พลาดไม่ได้กับเมนูอาหารอีสานที่ขึ้นชื่อของจังหวัดต่าง ๆ ในภาคอีสาน คัดสรรมาให้แล้ว จาก 20 จังหวัด อาทิ “ส้มตำด๊องแด๊ง” (ของอร่อย จ.เลย) ไม่ใช่แค่ส้มตำธรรมดา แต่ยังลวกเส้นด๊องแด๊ง ที่นุ่มหนึบด้วยแป้งหมักขนมจีน ตำสดกับเครื่องส้มตำ แซ่บคัก ๆ “ไก่ย่างขมิ้นไม้มะดัน” (ของอร่อย จ.ศรีสะเกษ) อร่อยไม่เหมือนใคร เพราะเลือกใช้ไม้มะดันที่มีคุณสมบัติพิเศษ นอกจากจะมีรสชาติเปรี้ยว ไม้ยังเหนียวและทนไฟ เมื่อนำไปทำไม้หนีบไก่แล้วย่างไฟ จะมีกลิ่นหอม รายละเอียดเล็ก ๆ นี่แหละ ที่ทำให้ ‘ไก่ย่างศรีสะเกษ’ มีเสน่ห์เฉพาะตัว “เนื้อย่างสกลโพนยางคำ” (ของอร่อย จ.สกลนคร) เนื้อโพนยางคำ จากโคเนื้อลูกผสม หนึ่งในสุดยอดเนื้อวัวของไทย มีไขมันแทรกอยู่อย่างพอเหมาะ เมื่อนำมาย่างด้วยเตาถ่าน เนื้อจะนุ่มละมุน หอมยวนใจ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว สูตรเด็ด คาเฟ่ ชิลลี่ เป็นอีกเมนูอร่อยเลิศ

“ยำไข่มดแดง” (ของอร่อย จ.อำนาจเจริญ) อาหารพื้นบ้านที่ยกระดับเป็นอาหารชั้นสูง ถือเป็นสุดยอดอาหารของอีสาน เพราะหาได้ยากมาก หนึ่งปีมีให้ลิ้มรสแค่ช่วงฤดูร้อน แต่ที่ คาเฟ่ ชิลลี่ มีให้อร่อยได้ทั้งปี นอกจากจะอร่อยแล้ว คุณค่าทางอาหารสูงอีกด้วย ไข่มดแดงมีรสชาติหวานมันอยู่ในตัว เอามาทำยำเบา ๆ คลุกเคล้ากับเครื่องลาบ ข้าวคั่วหอม ๆ ที่คั่วเอง ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้านัว เป็นเมนูที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว และ “แกงเปรอะหน่อไม้สด” (ของอร่อย จ.หนองบัวลำภู) ย่างเข้าฤดูฝน หน่อไม้แตกหน่อ เห็ดออกดอก เป็นฤดูที่เหมาะแก่การกินหน่อไม้ เพราะหน่อไม้อวบ หวาน กรอบ ชาวบ้านจะจับคู่หน่อไม้ไร่ ใบย่านาง มาทำอาหารประจำฤดูกาล เป็นแกงพื้นบ้านขนานแท้ เครื่องแกงโขลกมือ หอมกลิ่นปลาร้า มีข้าวเบือมาเพิ่มความเข้มข้น ใส่เห็ดถอบให้กรุบกรอบ

นอกจากเมนูของดีอีสานข้างต้น ยังมีอีกหลายเมนูที่ถือว่าเป็นเมนูซิกเนอเจอร์ และได้รับความนิยมมาโดยตลอด อาทิ “ส้มตำนัตตี้อโวคาโด” อโวคาโดพันธุ์ดี หอม มัน ตำสดกับเครื่องส้มตำ เผ็ด เปรี้ยว หวาน ครบรส พร้อมเม็ดมะม่วงหิมพานต์และถั่วลิสง ให้สัมผัสกรุบ ๆ อร่อย…เข้ากันได้ดี  “ต้มแซ่บหมูเด้ง” ตำนานความอร่อยยอดนิยมที่ใคร ๆ ต้องสั่ง เพราะมีความสุขทุกทีที่ได้ซดน้ำซุปร้อน ๆ แซ่บถึงใจ ยิ่งได้หมูเนื้อดีที่ตั้งใจคัดมาเฉพาะ ยิ่งนุ่ม เด้ง สมชื่อ ตักคำไหนก็อร่อยเต็มคำ แซ่บเด็ดดวงต้องเมนูนี้เลย และ “คาเฟ่ชิลลี่อีสานแอพ” มาเป็นแก๊งก็ไม่ต้องเกรงใจกัน เพราะ ‘อีสานแอพ’ รวมมิตรของกินเล่นอีสานคลาสสิก ที่เป็นของโปรดของทุกคนอย่าง ไก่ทอดชิลลี่ ไส้กรอกอีสาน หมูยอ และแหนมเสียบไม้ เสิร์ฟมากับผักสดกรอบ ๆ อีกถาดใหญ่ เรียกได้ว่า อร่อยครบจบในเซ็ตเดียว เหมือนได้ไปเที่ยวถึงถิ่นอีสาน

เหนือสิ่งอื่นใด “คาเฟ่ ชิลลี่” เรามีความภูมิใจที่ได้นำเสนออาหารอีสานในมุมมองใหม่ ด้วยการคัดสรรและเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมียมจากทั่วทุกมุมโลก แต่คงไว้ซึ่งรากฐานและสูตรอาหารอีสานต้นตำรับไว้ครบถ้วน เพื่อสืบต่อรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่ได้รับความนิยมและการยอมรับทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติ

เชิญสายอาหารอีสานลิ้มรสและสัมผัสประสบการณ์ อีสาน โซล ฟู้ด ผ่านอาหารอีสานประจำถิ่น และเมนูซิกเนเจอร์ เอกลักษณ์เฉพาะตัว แซ่บนัวหลากหลาย ที่มีชีวิตชีวา…กินเมื่อไหร่ก็มีความสุข ได้แล้ววันนี้ ที่ “คาเฟ่ ชิลลี่” ศูนย์ฯ สิริกิติ์ (ชั้น LG) เปิดให้บริการทุกวัน ระหว่างเวลา 10.00 – 21.00 น. สอบถาม/สำรองที่หน้าล่วงหน้าได้ที่ หมายเลขโทร. 06-5512-9754 หรือติดตามข้อมูลข่าวสาร/โปรโมชัน คลิกแฟนเพจคาเฟ่ชิลลี่ : www.facebook.com/CafeChilliRestaurant


You Might Also Like...