Lifestyle & Cooking News & Event

เปิดรับสมัคร 3 หลักสูตรประกาศนียบัตรเชฟมืออาชีพที่ “เลอโนท ประเทศไทย” เส้นทางเชฟมืออาชีพไม่ต้องบินไกลถึงปารีส


โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย Lenôtre Culinary Arts School Thailand ประกาศเปิดรับสมัครเรียนในหลักสูตรประกาศนียบัตร 3 หลักสูตร ได้แก่  หลักสูตรอาหารคาว ขนมอบ และขนมปัง  โดยหลักสูตรเหล่านี้ได้ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกฝนหรือต้องการเปลี่ยนสายอาชีพที่ครอบคลุมถึง กลุ่มนักเรียนที่เรียนจบแล้วอยากทำเป็นงานอดิเรก หรืออยากเปลี่ยนสายอาชีพเลย กลุ่มเชฟรุ่นใหม่ และกลุ่มผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านอาหารมาก่อน โดยหลักสูตรดังกล่าวได้เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ เพื่อเข้าเรียนและฝึกฝนในคอร์สต่างๆ  เริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ศุกร์นี้ เป็นต้นไป

หลักสูตรประกาศนียบัตรสำหรับอาหารคาว (Cuisine Chef Diploma) เป็นการฝึกฝนให้เป็นเชฟอาหารคาวมืออาชีพด้วยทักษะและการเรียนการสอนที่เข้มข้น แบ่งออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่

  1. ระดับ 1: Essentiel – เรียนรู้และฝึกฝนการประกอบเมนูอาหารคาวในขั้นพื้นฐาน อาทิ ซอส ซุป เมนูเนื้อ ตลอดจนเครื่องเคียงและเมนูขนมคลาสสิก เป็นระยะเวลา 6 สัปดาห์ (240 ชม.) ราคา 380,000 บาท/ท่าน เริ่มเรียนวันที่ 3 กค.-11 สค.
  2. ระดับ 2: L’Incontournable – พัฒนาการประกอบอาหารในระดับพื้นฐานจนมีความชำนาญ รวมทั้งเรียนรู้เมนูใหม่ๆ อาทิ เทอร์ลีน และค็อกเทล เป็นระยะเวลา 7 สัปดาห์ (280 ชม.) ราคา 450,000 บาท/ท่าน เริ่มเรียนวันที่ 21 สค.- 6 ตค.
  3. ระดับ 3: La Maîtrise – เรียนรู้และฝึกฝนทำสูตรอาหารที่มีความซับซ้อนยิ่งขึ้น อาทิ อาหารเมนูซิกเนเจอร์ต่างๆ ที่ทำการสอนโดยเชฟ MOF รวมทั้ง จะได้คิดสูตรเมนูอาหารขึ้นเองตามโจทย์ที่ได้รับ เป็นระยะเวลา 8 สัปดาห์ (320 ชม.) ราคา 570,000 บาท/ท่าน เริ่มเรียนวันที่ 17 ตค.-15 ธค.

หลักสูตรประกาศนียบัตรสำหรับขนมอบ (Patisserie Chef Diploma) ซึ่งนับเป็นส่วนสำคัญของศิลปะและสายอาชีพในการประกอบอาหาร เพราะทักษะและฝีมือในการทำขนมที่ไม่เหมือนใครนั้นบ่งบอกถึงความเป็นเชฟที่มีฝีมือเป็นเลิศ  แบ่งออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่

  1. ระดับ 1: Essentiel – เรียนรู้และฝึกฝนการทำขนมอบในขั้นพื้นฐาน อาทิ  แป้งโด น้ำเชื่อม และท็อปปิ้ง  เป็นระยะเวลา 6 สัปดาห์ (240 ชม.) ราคา 370,000 บาท/ท่าน เริ่มเรียนวันที่ 3 กค.-11 สค.
  2. ระดับ 2: L’Incontournable – เรียนรู้และฝึกฝนเมนูขนมอบคลาสสิกอย่าง เค้กช็อคโกแลต ทาร์ตมะนาว เมอแรง มาการอง หรือมินิเอแคลร์ เป็นระยะเวลา 7 สัปดาห์ (280 ชม.) ราคา 440,000 บาท/ท่าน เริ่มเรียนวันที่ 21 สค.- 6 ตค.
  3. ระดับ 3: La Maîtrise – เรียนรู้และฝึกฝนในระดับแอดวานซ์ ด้วยการเตรียมพร้อมให้นักเรียนสามารถพัฒนาเป็นผู้เชี่ยวชาญในการทำขนมอบที่มีสูตรซับซ้อนอย่าง Paris-Brest ครีมคัสตาร์ด ช็อคโกแลต และ Petit Fours รวมทั้งยังเป็นช่องทางไปสู่การเรียนรู้การทำขนมปังนานาชนิดอีกด้วย เป็นระยะเวลา 8 สัปดาห์ (320 ชม.) ราคา 565,000 บาท/ท่าน เริ่มเรียนวันที่ 17 ตค.-15 ธค.

หลักสูตรประกาศนียบัตรสำหรับขนมปัง (Boulangerie Chef Diploma) การฝึกฝนที่ เลอโนท ประเทศไทย เราตอกย้ำในการปลุกปั้นให้ผู้เรียนเป็นเชฟขนมปังมืออาชีพได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยทักษะและเทคนิคที่ไม่เหมือนใคร แบ่งออกเป็น 2 ระดับ ได้แก่

  1. ระดับ 1: Essentiel – เรียนรู้และฝึกฝนการทำขนมปังในขั้นพื้นฐาน เป็นระยะเวลา 6 สัปดาห์ (240 ชม.) ราคา 350,000 บาท/ท่าน เริ่มเรียนวันที่ 3 กค.-11 สค.
  2. ระดับ 2: La Maîtrise – เรียนรู้และฝึกฝนการทำขนมปังด้วยเทคนิคและสูตรขนมปังนานาชนิด เป็นระยะเวลา 7 สัปดาห์ (280 ชม.) ราคา 445,000 บาท/ท่าน เริ่มเรียนวันที่ 21 สค.- 6 ตค.

ที่ โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย Lenôtre Culinary Arts School Thailand เรามุ่งมั่นในการมอบประสบการณ์ทั้งจากการเรียนรู้และการลงมือปฏิบัติจริงกับกับเชฟผู้ฝึกสอนชาวฝรั่งเศสฝีมือระดับโลก  สร้างแรงบรรดาลใจและสานฝันให้แก่เชฟรุ่นใหม่ รวมทั้งแก่ผู้ที่มีใจรักในการทำอาหารให้สามารถเป็นเชฟมืออาชีพด้วยหลักสูตรและการฝึกฝนที่เข้มข้นแบบไม่เหมือนใคร  พร้อมเครื่องมือในครัวที่ทันสมัยด้วยนวัตกรรมมาตรฐานระดับโลกเตรียมไว้คอยบริการ

สำหรับท่านที่สนใจ วันนี้ โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย Lenôtre Culinary Arts School Thailand  ได้เปิดรับสมัครเพื่อเข้าร่วมหลักสูตรดังกล่าวแล้ว สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0 2853 9595  หรือติดตามข่าวสารได้ทาง  https://www.facebook.com/LenotreThailand  และลงทะเบียนได้ที่ https://lenotre.co.th/th หรือ LINE: @lenotrethailand


You Might Also Like...