Lifestyle & Cooking News & Event

เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ชวนช้อปของดี ชิมของเด่น ในงาน “เทศกาลกินของดี อร่อย 3 บุรี”


เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางแค ร่วมกับ สำนักงานประมงจังหวัดในกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 1 ประกอบด้วยจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี และสุพรรณบุรี จัดงาน “เทศกาลกินของดี อร่อย 3 บุรี ตอน กินกุ้งใหญ่ไปสามบุรี” มหกรรมสินค้าประมงดี เด่น ดัง จาก 3 จังหวัดกลุ่มภาคกลางตอนล่าง ยกขบวนความอร่อย ส่งตรงจากเกษตรกรถึงผู้บริโภค กับสุดยอดอาหารเลื่องชื่อ พร้อมช้อปของดี ชิมของเด่น ประจำจังหวัด

โดยในพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก เกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานเปิดงาน ร่วมด้วย ดวงตา พงษ์วิไล ผู้อำนวยการใหญ่การตลาดศูนย์การค้า บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ร่วมด้วยผู้บริหารกรมประมง และ ประมงจังหวัดทั้ง 3 จังหวัด และรถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ นักแสดงสาวและพิธีกรคนเก่ง ร่วมงาน งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 – 30 มิถุนายน 2567 ที่ ลาน M GREEN PARK & M LIFESTYLE HALL ชั้น G เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางแค

อิ่มอร่อยไปกับอาหารขึ้นชื่อประจำจังหวัดหาทานยาก ที่ยกทัพมาเสริฟความอร่อยกันถึงที่

จังหวัดสุพรรณบุรี

 • ปลาสลิดดอนกำยาน “ของดีที่ไม่อยากให้ลืม” ปลาสลิดดอนกำยานมีรสชาติอร่อยกว่าพื้นที่อื่น เนื่องจากจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นพื้นที่น้ำท่วมทุกปีและท่วมขังเป็นเวลานาน ประกอบกับตำบลดอนกำยานมีต้นกำยานซึ่งเป็นพืชจำพวก ไม้เลื้อยพบได้ทั่วไปเป็นจำนวนมาก และส่วนราก มีกลิ่นหอมมีความเชื่อกันว่าปลาสลิดในพื้นที่น้ำท่วม จะไปกินส่วนรากของตันกำยานจึงทำให้ปลาสลิดดอนกำยาน มีกลิ่นหอม และรสชาติอร่อย
 • ปลาม้า ซึ่งเป็นปลาน้ำจืดชนิดหนึ่ง นั้นพบได้มากที่ จ.สุพรรณบุรี และกลายเป็นปลาที่มีชื่อเสียงอย่างมากของจังหวัดนี้ ถึงขั้นมีชื่ออำเภอบางปลาม้า  ปลาม้าแดดเดียว, ต้มยำปลาม้า นั้นถือว่าเป็นเมนูอาหารท้องถิ่นที่ต้องตรงมาชิมที่ จ.สุพรรณบุรี กันเลยทีเดียว
 • ปลาชะโด เป็นปลาที่เลี้ยงโดยเกษตรกรของจังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าเดียวโดยจะนำปลาที่มีขนาด 3-5 กิโลกรัม ลักษณะเนื้อขาว เนื้อแน่น รสชาตดีเนื่องจากนำวัตถุดิบที่สดๆมาแปรรูปเป็นเมนูเด็ด  เช่น เมนูชะโดลวกจิ้ม, สเต็กชะโด,ซาซิมิชะโด เมนูที่ต้องลอง
 • กุ้งก้ามกราม สด สะอาด ปลอดภัย เกษตรกรกลุ่มแปลงใหญ่กุ้งก้ามกราม มีผลผลิตทั้งปี  และฟาร์มเลี้ยงผ่านการรับรองมาตรฐาน GAP มกษ 7436-3563

จังหวัดราชบุรี

 • กุ้งก้ามกราม บางแพ  ของดีประจำ จ.ราชบุรี ที่มีการจัดงานประจำปีอย่างต่อเนื่อง

“สืบสานประเพณีเทศกาลกินกุ้งและของดีอำเภอบางแพ” กุ้งขนาดใหญ่พอดี จากแหล่งน้ำสะอาด เพื่อนำมาซึ่งคุณภาพอาหารที่ปลอดภัย และยังเป็นพื้นที่ผลิตกุ้งก้ามกรามใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย

 • เนื้อจระเข้แบบสด และแปรรูป จ.ราชบุรี  นับเป็นแหล่งผลิตเนื้อจระเข้าจากฟาร์มที่ได้

มาตรฐาน โดยมีเมนูเด่นดังประจำจังหวัด ได้แก่ เนื้อจระเข้ย่าง ตลอดจนผลิตภัณฑ์เนื้อจระเข้แปรรูปต่างๆ ให้เลือกลองชิมอย่างมากมาย และเป็นต้นตำรับ “จระเข้หัน” เจ้าแรกอีกด้วย

 • ปูนาและผลิตภัณฑ์แปรรูปต่างๆ ปูนา นับเป็นอีกหนึ่งสัตว์เศรษฐกิจที่มาแรง จากเมนู

พื้นบ้านที่ใช้ปูนาเป็นส่วนผสม พัฒนาผลผลิตให้ออกมาเป็นอาหารแปรรูปที่หลากหลาย อาทิ อ่องมันปูนา น้ำพริกมันปู ตลอดจน ปูนาแบบตัว ที่ดูแลเรื่องความสด สะอาดเป็นอย่างดี

จังหวัดกาญจนบุรี

 • ปลาทับทิมสีทอง หรือปลานิลทับทิม จ.กาญจนบุรีเป็นจังหวัดที่มีผู้เพาะเลี้ยงปลานิลและปลาทับทิมในกระชังที่มากที่สุดในประเทศไทย ถือเป็นฐานการผลิต ที่สำคัญของประเทศไทย และเป็นปลาที่เลี้ยงโดยแหล่งน้ำธรรมชาติ  มีน้ำไหลเวียน ตลอดทั้งปี  จึงได้รสชาติเนื้อปลาที่หวาน นุ่ม ไม่มีกลิ่นโคลนของบ่อดิน เหมือนปลานิลทั่วไป
 • เนื้อปลากดคัง ปลากดคัง หรือปลาคังพบในแม่น้ำของไทยทุกภาค และในแหล่งน้ำนิ่ง

ขนาดใหญ่ นิยมนำมาบริโภคในหลากหลายรูปแบบ อาทิ ลวกจิ้ม ยำ ต้มยำ และแกงป่า เนื้อปลามีความเด้ง และรสชาติมีเอกลักษณ์ ราคาสูง ประกอบกับการเลี้ยงปลาชนิดนี้ไม่แพร่หลายนัก เนื่องจากต้องใช้เวลาในการเลี้ยงนาน โดยจังหวัดกาญจนบุรี มีแหล่งผลิตที่สำคัญ ใน “เขื่อนศรีนครินทร์”

พร้อมกิจกรรมให้ได้ร่วมสนุกมากมาย อาทิ

 • การแข่งขันตกกุ้งในตู้คีบกุ้งและการแข่งขันกินกุ้ง จังหวัดสุพรรณบุรี

วันที่  27 – 30  มิถุนายน 2567  เวลา 12.00 น.

 • การแข่งขันบริโภคสัตว์น้ำ (กุ้งก้ามกราม ปลาสลิด จระเข้ และปูนา)

จังหวัดราชบุรีและสุพรรณบุรี  วันที่ 27 – 30 มิถุนายน 2567    เวลา 12.00 -18.00 น. 

 • การแข่งขันประกอบเมนูอาหาร (ปลาคัง ปลาทับทิม)  จังหวัดกาญจนบุรี 

วันที่  29  มิถุนายน 2567 เวลา 13.00 น.

 • เรียนรู้วิถีเกษตรกร กับ “นิทรรศการมีชีวิต”  จัดแสดงสัตว์น้ำเศรษฐกิจ พร้อมเทคโนโลยีและ

นวัตกรรมการประมง

 • โปรโมชั่นพิเศษประจำวัน จัดสินค้าราคาพิเศษ นาทีทอง ทุกวัน โดยมีสินค้าดี เด่น ดัง ของจังหวัดต่างๆ มาให้คุณเลือกซื้ออย่างจุใจ

ร่วมสัมผัสอรรถรสแห่งความอร่อย พร้อมช้อป ชิม ของดี ของดังประจำจังหวัด ในงาน “เทศกาลกินของดี อร่อย 3 บุรี ตอน กินกุ้งใหญ่ไปสามบุรี” ได้ตั้งแต่วันที่ 26 – 30 มิถุนายน 2567 ณ ลาน M LIFESTYLE HALL และ  M GREEN PARK ชั้น G เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ บางแค


You Might Also Like...