Lifestyle & Cooking People

168 To Be Design บริษัทออกแบบและตกแต่งภายใน จบครบในที่เดียว


168 To Be Design Interior and Construction เป็นบริษัทออกแบบและตกแต่งภายในแบบครบวงจรที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกแบบดีไซน์ การสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ทั้งยังให้ความสำคัญกับการเลือกใช้วัสดุคุณภาพดีที่มีให้เลือกหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อให้ตรงกับความชอบของลูกค้าเฉพาะรายและตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด ภายใต้การออกแบบตามหลักสถาปัตยกรรมและวิศวกรรมอย่างเคร่งครัด นอกจากลูกค้าจะสามารถดีไซน์อายุได้อย่างใจต้องการในสไตล์ที่ชอบแล้ว ยังมั่นใจได้ในเรื่องของความแข็งแรงปลอดภัยอายุการใช้งานยาวนานอีกด้วย

คุณเบล-ชนัญชิดา ครองสินสุข และ คุณบี-พัชรนันท์ นิธิพรพิมนต์

ตามเราไปพูดคุยกับ คุณบี-พัชรนันท์ นิธิพรพิมนต์ และ คุณเบล-ชนัญชิดา ครองสินสุข ถึงจุดเริ่มต้นของ 168 ทูบีดีไซน์กับแนวคิดการบริการออกแบบและตกแต่งภายในแบบจบครบในที่เดียวด้วยกันดีกว่าค่ะ “ก่อนหน้านี้ทางบ้านเรามีประสบการณ์ทำธุรกิจเกี่ยวกับรับเหมาก่อสร้างอยู่แล้ว มากกว่า 40 ปี จึงคุ้นเคยและมองเห็นภาพได้ดี ทำให้เราได้เห็นถึงช่องว่างความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะในช่วงระยะหลังที่คนส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญกับที่อยู่อาศัยกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อบ้านจัดสรร คอนโดฯ บ้านพักตากอากาศ จึงเกิดกระแสการให้ความสำคัญกับการตกแต่งภายใน ต้องการความสวยงามให้กับที่พักอาศัย มีความโดดเด่น ไม่ซ้ำใคร            

เรามองเห็นสิ่งที่เป็น Pain Point สำคัญที่นำเราไปสู่ความสำเร็จก้าวแรก คือเรื่องความกังวลกับบริษัทรับเหมา เจอปัญหาส่งมอบงานไม่ตรงเวลา ผิดหวังกับงานที่ไม่ได้คุณภาพไม่เหมาะสมกับราคา บริการหลังการขายไม่ได้รับการดูแล อีกทั้งลูกค้าส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีเวลามาคอยมาติดตามตรวจสอบการทำงาน บางครั้งเราเข้าไปออกแบบก่อสร้างก็จะมีลูกค้าหลายคนสอบถามว่าสามารถตกแต่งภายใน บิลต์อินเฟอร์นิเจอร์ได้ไหม แต่งสวนทำแลนด์สเคปได้ด้วยหรือเปล่า พอเราเล็งเห็นถึงปัญหาเหล่านี้จึงเกิดเป็นไอเดียและค่อยๆ ขยับขยายทีมกลายเป็น 168 To Be Design Interior and Construction ที่รับออกแบบและตกแต่งภายในแบบครบวงจร เริ่มตั้งแต่เข้าไปดูหน้างาน ออกแบบก่อสร้าง ตกแต่งภายในจนเสร็จสมบูรณ์แบบในแบบที่ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายครบครันสามารถถือกระเป๋าพร้อมเข้าอยู่ได้เลย”

ไม่เพียงแต่การบริการที่ครบวงจรแต่ 168 ทูบีดีไซน์ ยังใส่ใจในทุกรายละเอียดทั้งเรื่องดีไซน์ สไตล์ และวัสดุที่เลือกใช้ “จากปัญหาข้างต้นที่เราได้บอกไปคือลูกค้ามีประสบการณ์ไม่ดีกับการทำบ้าน วัสดุไม่ได้คุณภาพบ้าง ไม่ตรงกับสเปกที่คุยกันไว้บ้าง ไม่สวยงามอย่างที่คาดหวัง จึงเป็นที่มาของโอกาศการทำธุรกิจโดยให้ความสำคัญกับความรู้สึกความคาดหวังของลูกค้าเป็นหลัก อยากได้ดีไซน์แบบไหนสไตล์อะไรก็สามารถเลือกได้ เพราะต่างคนย่อมมีความชอบต่างสไตล์ ตรงนี้เองทำให้เราพยายามเสาะหาวัสดุตกแต่งที่มีคุณภาพดี ระดับพรีเมียม มีความแข็งแรง คงทน และดีไซน์สวยงาม จากพาร์ตเนอร์ต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับลูกค้าเพื่อเพิ่มความหลากหลายของงานดีไซน์ เช่น เฟอร์นิเจอร์บิลต์อินของเราจะใช้โครงสร้างเป็นไม้เนื้อแข็ง ขัดพ่นสีเคลือบเงาด้วยความปราณีต อายุคงทนใช้งานได้นาน 10-20 ปี  ท็อปเคาน์เตอร์หินอ่อนแท้ลวดลายสวยงามพื้นผิวสัมผัสเนียนเรียบ  

มาถึงตัวอย่างแนวคิดการออกแบบครัว ทุกวันนี้ครัวไม่ได้เป็นแค่พื้นที่ทำอาหารเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนสำคัญของบ้านไม่แพ้ห้องอื่นๆ ครัวยุคใหม่จะออกแบบให้สามารถใช้เป็นพื้นที่สร้างความสัมพันธ์ครอบครัว เพื่อนฝูง แขกผู้มาเยือน ซึ่งเทรนด์ห้องครัวแบบเปิดโล่งที่เชื่อมต่อกับห้องอาหาร ห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่น เป็นกระแสได้รับมาจากทางยุโรป ความท้าทายของการออกแบบคือการ คำนึงถึงกิจกรรมไลฟสไตล์ของแต่ละบ้าน การพบปะสังสรรค์กันภายในครอบครัว การปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง การฉลองกับสมาชิกในครอบครัวตามเทศกาลต่างๆ หรือแม้แต่กิจกรรมงานอดิเรกการทำอาหารหรือทำขนมที่คนหันมาให้ความสนใจกันมากขึ้น

ดังนั้นการออกแบบต้องตอบโจทย์ให้ห้องแต่ละห้องถูกเชื่อมโยงกับห้องครัวอย่างกลมกลืนเสมือนเป็นพื้นที่เดียวกันไม่ได้แยกส่วนชัดเจน นอกจากนี้ฟังก์ชั่นต้องครบครันดีไซน์ต้องสวยเรียบหรู พื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์ต้องทำให้มองดูเป็นระเบียบเรียบร้อย สามารถจัดวางโชว์อุปกรณ์เครื่องครัวและอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าให้ดูสวยงามสะดุดตาเสมือนเป็นตู้โชว์อย่างนึง ซึ่งปกติลูกค้าก็จะใส่ใจทั้งเรื่องดีไซน์และคาดหวังเรื่องความแข็งแรงทนทาน อย่างฟิตติงหรือวัสดุเราก็ต้องเน้นที่คุณภาพ ใช้งานได้จริง และดูสวยงาม”           

นอกจากเรื่องบริการที่ครบวงจรและความใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ ที่ทำให้ 168 ทูบีดีไซน์ ได้รับการยอมรับจากลูกค้าอย่างมากมายมายาวนานกว่า 15 ปี เราสะสมผลงานมาแล้วไม่ต่ำกว่า 700 ผลงาน อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันที่ทำให้ 168 ทูบีดีไซน์ ประสบความสำเร็จคือกลยุทธ์ทางการตลาด ซึ่งมีคุณเบลเป็นที่ปรึกษาหลัก ได้บอกกับเราเพิ่มเติมว่า

“จุดยืนเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุด คือเราเน้นให้ลูกค้าต้องเป็นจุดศูนย์กลาง การบริการและการตอบกลับลูกค้าต้องรวดเร็ว บริษัทต้องมีความน่าเชื่อถือมีผลงานมากมาย ตรวจสอบหน้างานจริงได้ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจไร้กังวลจนตัดสินใจเลือกเราอย่างรวดเร็ว ซึ่งการออกแบบบ้านถือเป็นงานที่มีความละเอียดซับซ้อน ดีเทลมากมาย ดังนั้นทีมงานทุกคนต้องมีทัศนคติที่ดีต่อลูกค้า บางครั้งต้องมีการแก้ไขยิบย่อยเล็กๆ น้อยๆ ตลอดเวลาจากลูกค้า เราต้องใจเย็นตามใจลูกค้าพร้อมกับให้คำแนะนำที่ดี ทีมต้องวางแผนการทำงานเพื่อให้งานสำเร็จภายในระยะเวลาที่กำหนด ให้ลูกค้ามีความมั่นใจได้ว่าจะได้รับการส่งมอบงานที่มีคุณค่าพร้อมความประทับใจ เพราะเราตระหนักอยู่เสมอว่าบ้านคือพื้นที่แห่งความสุข          

เราให้ความสำคัญกับจุดยืนของเราที่ต้องชัดเจนและมั่นคง นำเสนอบริการให้กับกลุ่มเป้าหมายเฉพาะ ส่วนใหญ่ลูกค้าของเราจะเป็นกลุ่ม Hi-End, Luxury และ Super Luxury เราต้องเน้นงานดีไซน์เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร เป็นงานออกแบบพิเศษเฉพาะราย คัดสรรวัสดุที่ดีมีคุณภาพสูง มีความหลากหลายของดีไซน์และเทคโนโลยีการผลิตวัสดุต่างๆ คงทนสวยงามตลอดกาลเวลา เพื่อส่งมอบคามคุ้มค่าสู่ลูกค้ามากที่สุด

และจุดขายของเราคือ มีทีมงานมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญ งานออกแบบตกแต่งภายในถือเป็นงานศิลป์รูปแบบนึง ผลงานมาจากช่างฝีมือระดับช่างศิลป์มากประสบการณ์ การเก็บงานต่างๆ จึงทำได้เรียบร้อยสวยงาม ส่วนทีมสถาปนิกและดีไซเนอร์เราจะเน้นเรื่องความคิดสร้างสรรค์ เปิดโอกาสมุมมองให้เด็กรุ่นใหม่เข้ามาร่วมสร้างสรรค์ไอเดีย มีการพัฒนาและฝึกฝนเพื่อให้ทีมได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ปรับตัวและพัฒนาทักษะเรื่องดีไซน์ไปพร้อมกับการอัพเดตเทรนด์การออกแบบตลอดเวลา

สิ่งที่เราไม่เคยมองข้ามคือการติดตาม หาข้อมูล ศึกษาวิเคราะห์เกี่ยวกับเทรนด์ความต้องการที่อยู่อาศัย การเติบโตทางเศรษฐกิจของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ พฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคอยู่ตลอดเวลา เพื่อนำมาวางแผนและขยายตลาด รวมทั้งการพัฒนาศักยภาพของทีมงาน ปัจจุบัน 168 ทูบีดีไซน์สามารถขยายความเชี่ยวชาญการออกแบบและตกแต่งภายในไปยังกลุ่มลูกค้าอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหาร สำนักงาน คลินิกความงาม โรงพยาบาลและเคาน์เตอร์แบรนด์ต่างๆ

และด้วยรูปแบบการบริการที่ครบวงจรของ 168 ทูบีดีไซน์ ลูกค้าส่วนใหญ่จึงไว้วางใจให้เราดูแลตั้งแต่เริ่มเข้าไปหน้างานจริงจนตกแต่งเรียบร้อยพร้อมรอส่งมอบ โดยที่ลูกค้าจะให้ความไว้ใจเราเป็นอย่างมากสามารถปล่อยให้เราดูแลทั้งกระบวนการทำงานและเข้ามาตรวจดูทีเดียวเมื่องานเสร็จสมบูรณ์พร้อมส่งมอบ เรียกได้ว่าเป็น Turnkey Project ที่ลูกค้าสามารถบิดกุญแจ ลากกระเป๋าแล้วเข้ามาอยู่ได้เลย เพราะบริการแบบจบครบของเรายังรวมไปถึงการมีดีไซน์เนอร์ส่วนตัวช่วยเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับบ้าน  ซึ่งทั้งหมดนี้เองคือเหตุผลที่ทำให้ลูกค้ามั่นใจที่จะเลือกออกแบบและตกแต่งบ้านกับ 168 To Be Design Interior and Construction

ขอขอบคุณภาพผลงานจาก : 168 To Be Design


You Might Also Like...