Lifestyle & Cooking Place

Hou Yuu (โฮวยู) สาขาใหม่! เมนูใหม่! บรรยากาศใหม่!


Hou Yuu (โฮวยู) สาขาใหม่! เมนูใหม่! บรรยากาศใหม่!

ครั้งนี้เรามีโอกาสได้ไปลองอาหารญี่ปุ่นระดับตำนานกันที่ “Hou Yuu” (โฮวยู) ใครเป็นแฟนตัวยงของที่นี่น่าจะรู้จักและคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ทั้งวัตถุดิบ รสชาติ ด้วยชื่อเสียงและความตั้งใจที่อยากให้คนไทยได้กินอาหารญี่ปุ่นไม่ผิดเพี้ยนไปจากต้นกำเนิด จึงทำให้ Hou Yuu ครองใจนักกินและเปิดให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปีแล้ว

ด้วยความที่มีแฟนคลับและลูกค้าขาประจำ เราอาจไม่ต้องสาธยายกันให้มากความ เพราะ Hou Yuu ยังคงประณีตตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบเหมือนเคย แต่ความพิเศษครั้งนี้อยู่ตรงที่ขยายสาขาเพื่อรองรับความต้องการให้มากขึ้น สะดวกตรงไหนก็สามารถเดินทางไปใช้บริการได้ตรงนั้น และสำหรับที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์นี่ก็นับเป็นสาขาที่ 4 ซึ่งเปิดใหม่ล่าสุด

หากพูดถึงการตกแต่งดีไซน์ออกมาได้ดีมาก น่านั่ง บรรยากาศภายในโปร่งโล่ง ให้ความรู้สึกละมุนๆ ดูอบอุ่นในโทนน้ำตาลครีม ดูเรียบง่ายก็จริงแต่กลับมีรายละเอียดและซ่อนไว้ด้วยความหรูหรา ทั้งยังมองเห็นวิวทะเลสาบและความเขียวขจีของสวนเบญจกิติที่อยู่ด้านนอก

ไฮไลท์ของที่นี่อีกหนึ่งอย่างยังอยู่ที่การนำสวนหินสไตล์ญี่ปุ่นมาเพิ่มให้กลายเป็นอีกหนึ่งลูกเล่น เป็นการสร้างความรู้สึกให้คนกินอย่างเราๆ สัมผัสถึงความสบายและผ่อนคลายได้ค่อนข้างกลมกลืนและลงตัว

สามารถรองรับที่นั่งได้กว่าร้อย แถมยังมีห้องไพรเวทไม่ว่าจัดหรือเลี้ยงสังสรรค์แบบส่วนตัวก็สะดวกสบาย เรียกว่านอกจากการตกแต่งโดยภาพรวมจะสวยงามดูหรูหราแล้ว หน้าตาอาหาร วัตถุดิบ รวมถึงรสชาติยังมีความพรีเมี่ยมมากๆ รวมถึงความหลากหลายของเมนูที่มีให้เลือกก็ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ตั้งแต่ ซูชิ ซาชิมิ ดงบุริ อุด้ง/ราเมน ด้วยบริการอะลาคาร์ท

ครั้งนี้เราขอเริ่มต้นด้วยเมนู Jo Sushi Mori (ซูชิรวมอย่างดี) ประกอบไปด้วย โทโร่ ปลากระพงขาวญี่ปุ่น แซลมอน ฮามาจิ กุ้ง อิคุระกุนกัน ไข่หวานญี่ปุ่น และโทโร่โมโนะ แค่เห็นสีสันของเนื้อปลาก็รู้เลยว่าสดและเป็นสีธรรมชาติมากๆ

ซูชิจัดมาคำใหญ่ๆ อร่อยเต็มปากเต็มคำ รสชาติของปลาดิบทั้งสดและใหม่มากๆ ส่งตรงจากตลาดปลาในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

เราจะเห็นได้ถึงความตั้งใจที่เชฟบรรจงจัดเสิร์ฟมาอย่างประณีตและพิถีพิถัน เรียกว่าสมกับตำรับอาหารญี่ปุ่นขนานแท้ รับรองว่าใครชอบอาหารญี่ปุ่นจะต้องตกหลุมรักเมนูนี้แน่นอน

เมนูถัดมาคือ Jo Sahimi Mori (ซาชิมิรวมอย่างดี) ประกอบด้วย อะคามิ ฮามาจิ แซลมอน ชิโรมิ และปลาหมึก

ใครชอบซาชิมิเมนูนี้พลาดไม่ได้เลย เพราะไม่ใช่แค่วัตถุดิบที่มีความสด ใหม่เท่านั้น แต่ละอย่างจัดเสิร์ฟมาให้แบบชิ้นค่อนข้างใหญ่มากๆ แถมยังแล่หนาถึงใจ กัดเข้าปากคำนึงได้รสสัมผัสที่เป็นธรรมชาติจากปลาสดๆ อบอวลด้วยความหวานที่เป็นเอกลักษณ์ของเนื้อปลาแต่ละชนิด

Salmon Maki (มากิแซลมอน) ซูชิคำโตๆ จัดเสิร์ฟมาอย่างสวยงามทอปด้วยเนื้อปลาแซลมอนอย่างดีรวมถึงไข่ปลา ตกแต่งด้านบนให้มีสีสันที่น่ากินด้วยต้นหอมญี่ปุ่นซอย

Tonkatsu Curry (ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอด) รสชาติเข้มข้น ได้กลิ่นเครื่องเทศหอมฉุย ชัดเจน จัดเสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ และหมูทอดทงคัตสึ กรอบนอก หมู่ฉ่ำๆ ตัดเลี่ยนด้วยขิงดอง

Salmon Shio Yaki (ปลาแซลมอนย่างเกลือ) เมนูอะลาคาร์ทที่เราสามารถเพิ่มเป็นชุดเซ็ตได้ในราคา 90 บาท ประกอบด้วย ข้าว สลัด ซุป ชาเขียวและโมจิ คินาโกะ คุโรมิทสึ อิ่มคุ้มและสามารถแชร์ความอร่อยกับเพื่อนๆ ได้

ปิดท้ายด้วยผลไม้และขนมญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็น เมล่อน เนื้อฉ่ำหวาน หอม กรอบ และ Mochi Kinako Kuromitsu (โมจิ คินาโกะเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมชาเขียว) โมจิเนื้อนุ่มเด้งรสชาติไม่หวานมาก กินเพลินๆ จนอยากสั่งเบิ้ลมากินอีก

ถ้ามีโอกาสอยากให้ไปลองอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมที่นี่ดูสักครั้ง เพราะไม่ต่างจากบินไปกินในประเทศญี่ปุ่น แถมยังไม่ต้องเดินทางไกลก็ได้รสชาติตามตำรับขนานแท้

Hou Yuu (โฮวยู) ชั้น G สาขา ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
เปิดให้บริการทุกวัน 10.00-21.00 น.
โทร.09 7212 6119


You Might Also Like...