Design Kitchen & Home

ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนเมืองกับนวัตกรรมของใช้สุดเจ๋งผ่าน AP Think Things


ด้วยวิถีชีวิตคนเมืองที่ต้องรีบเร่งแข่งกับเวลา ดังนั้นนี้เราจึงได้เห็นไอเดียการออกแบบพัฒนาอุปกรณ์อำนวยความสะดวกตอบโจทย์ความต้องการในการใช้ชีวิตของคนเมืองที่นำเรื่อง Space และ Function มาพัฒนาการออกแบบสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านที่ถูกมองข้ามให้เกิดประโยชน์ได้ในพื้นที่จำกัด ผ่านโปรเจ็กต์พิเศษ “AP Think Things” – เอพีคิดให้คุณ…อยู่ ที่ AP ร่วมกับ THINKK STUDIO สร้างสรรค์ของใช้ภายในบ้านที่ใช้นวัตกรรมการออกแบบที่ทันสมัย เป็นมิตร ประหยัดพื้นที่ รวมถึงสามารถใช้ประโยชน์ได้จริง ทั้งในแง่การใช้งานและการประดับตกแต่งบ้าน มาดูกันว่ามีอะไรที่เจ๋งโดนใจคนเมืองแล้วนำมาใช้ในห้องครัวได้บ้าง

★ Cubic Chopping Boar ★

5_re

➤ เขียงขนาดกะทัดรัดที่ช่วยในการแบ่งแยกประเภทของการหั่นและซอยวัตถุดิบต่างๆ ก่อนจะนำใส่ภาชนะได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังประยุกต์เป็นถาดสำหรับเสิรฟ์อาหารว่างได้ด้วย ซึ่งช่องต่างๆ จะกลายเป็นที่ใส่ซอสและเครื่องเคียงช่วยลดปริมาณการใช้ภาชนะเพื่อเตรียมอาหารและเสิร์ฟอาหารไปได้ในคราวเดียว

★ Wash & Store ★

14_re

➤ ที่วางขวดน้ำยาล้างจานและฟองน้ำ ทำให้บริเวณอ่างล้างจานดูน่ามองขึ้น มีขนาดกะทัดรัด ทำให้วางบนขอบซิงก์ล้างจานขนาดเล็กได้ สามารถเก็บน้ำที่หยดจากฟองน้ำไว้ไม่ให้ไหลไปทั่วเคาน์เตอร์ และสามารถเทน้ำที่ขังออกได้อย่างสะดวก

★ Sponge Farm ★

12_re

➤ ฟองน้ำพร้อมใยขัดสำหรับล้างจานรูปสัตว์เหล่านี้ มีขาที่สามารถเกาะคอของก๊อกน้ำได้ สามารถใช้งานได้ดีอย่างคาดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นส่วนคอ แขนหรือหาง จะตั้งหรือแขวนโชว์ก็น่ารัก

★ Make-Home Magnets ★

8_re

➤ แม่เหล็กรูปทรงเลขาคณิต สำหรับติดโน้ตข้อความเพิ่มพื้นที่สนทนากับสมาชิกภายในบ้าน สามารถเรียงต่อกันเป็นรูปบ้าน อาคาร ต้นไม้ พร้อมสติ๊กเกอร์สร้างลวดลาย ที่สามารถติดลงบนชิ้นไม้ได้

★ Pop-Up Ping-Pong ★

10_re

➤ เปลี่ยนโต๊ะอาหารหรือพื้นที่ภายในบ้านให้กลายเป็นโต๊ะปิงปองประลองฝีมือกันในครอบครัวหรือเพื่อนฝูงในงานปาร์ตี้ ภายในชุดประกอบด้วยไม้ปิงปองด้ามไม้สีเข้ม 2 อัน เชือกและตาตั้งเชือก และลูกปิงปอง 1 ลูก

★ เอื้อเฟื้อสินค้าโดย : Material Source บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) www.apthai.com

บทความจากคอลัมน์ “Inventories” นิตยสาร @Kitchen ฉบับที่ 128 ประจำเดือนเมษายน 2560


You Might Also Like...