Idea Kitchen & Home

ไอเดียแต่งครัวคอนโดฯ หลากสไตล์มากฟังก์ชัน


ทุกวันนี้ดูเหมือนว่าคนส่วนใหญ่มักจะเลือกซื้อคอนโดฯ เพื่ออยู่อาศัยกันมากขึ้น อาจจะด้วยเดินทางสะดวกสบาย ขนาดพื้นที่ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป ดูแลทำความสะอาดได้ง่ายและทั่วถึง ทั้งยังมี Facility ครบครัน ตอบโจทย์ลงตัวกับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ เราเลยรวบรวมไอเดียแต่งครัวคอนโดฯ หลากสไตล์มากฟังก์ชันมาฝาก

1. ครัวแพนทรีออกแบบเคาน์เตอร์ชิดผนัง ดีไซน์ตู้แขวน ช่องเก็บของ และลิ้นชักให้ขนาดพอดีกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ครัวที่มีอยู่ เลือกใช้หน้าบานโทนสีเทาและเพิ่มลูกเล่นด้วยผนังลายหินอ่อน ส่วนมุมโต๊ะกินข้าวเลือกใช้เป็นโต๊ะไม้สีเข้มแมตช์กับเก้าอี้หลายสีสันหลากดีไซน์ ช่วยให้ครัวดูอบอุ่นๆ และใช้งานได้อเนกประสงค์ วางของ นั่งเล่น นั่งกินข้าว รับรองแขก

2. สำหรับคอนโดฯ ที่มีสเปซเพียงพอสามารถออกแบบแยกโซนห้องครัวเพื่อแยกการใช้งานให้เป็นสัดส่วนมากขึ้น ดีไซน์ให้มีประตูและหน้าต่างแบบบานเลื่อนสามารถเปิดปิดได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นหรือควันรบกวนขณะทำอาหาร เคาน์เตอร์ด้านในกำหนดเป็นพื้นที่สำหรับปรุง และมีแพนทรีรูปตัวแอล (L) ไว้ใช้งานเป็นส่วนล้าง นั่งเล่น นั่งกินอาหารง่ายๆ ได้ในตัว

3. ครัวขนาดเล็กก็เพียงพอแล้วสำหรับใครที่อยู่อาศัย 1-2 คน บิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้าเข้ากับชุดครัว ประหยัดเนื้อที่และใช้งานได้คล่องตัว เพิ่มพื้นที่จัดเก็บด้วยตู้ขนาดใหญ่ด้านหลังสำหรับใส่อุปกรณ์ครัวต่างๆ ส่วนดีไซน์โดดเด่นด้วยหน้าบานไม้โทนสีเข้มๆ ลงตัวกับดีไซน์ของเตา เครื่องดูดควัน ตู้เย็น และก๊อกสีทอง คอมพลีตลุคให้ครัวเล็กนี้ดูมีดีเทล สวยงาม และใช้งานได้จริงๆ

4. พื้นที่มีน้อยต้องใช้สอยอย่างประหยัด ออกแบบครัวคอนโดฯ ให้มีไอส์แลนด์ไม่เพียงเพิ่มพื้นที่ส่วนเตรียมและวางของ ไอส์แลนด์ยังใช้งานได้อเนกประสงค์ไม่ว่าจะเก็บของ นั่งเล่น นั่งกินข้าวได้ด้วยแบบจบครบในสเปซเดียว ส่วนฟังก์ชันใช้งานหลักจะอยู่บริเวณเคาน์เตอร์ด้านหลัง ดีไซน์ให้มีตู้สูงและตู้แขวนจัดเก็บได้เต็มพื้นที่ เลือกใช้โทนสีและวัสดุหน้าบานต่างกันช่วยให้ครัวดูไม่น่าเบื่อและมีมิติน่าสนใจ

5. อีกหนึ่งไอเดียออกแบบครัวคอนโดฯ โดยเจ้าของห้องนี้แบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็น 2 ส่วน และเว้นทางเดินตรงกลางไว้สำหรับเดินไปโซนซักล้างและห้องน้ำที่อยู่ด้านใน ออกแบบแปลนครัวเป็นรูปตัวแอล (L) มีไอส์แลนด์ขนาดใหญ่ โดยติดตั้งเตาอินดักชันและเครื่องดูดควันไว้ในตำแหน่งนี้ด้วย สามารถทำอาหารไปพูดคุยกันไปได้ ส่วนด้านหลังออกแบบให้ใช้งานได้เต็มพื้นที่ บิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้า เว้นช่องสำหรับจัดวางตู้เย็น ดีไซน์ให้มีช่องเก็บของได้หลากหลายขนาด ส่วนสไตล์เน้นความเรียบง่าย สีขาว ดูมินิมอลๆ

6. สำหรับห้องครัวนี้ถือว่าออกแบบจัดสรรพื้นที่ได้ดีและคุ้มค่ามากเลยทีเดียว โดยเจ้าของต่อเติมพื้นที่สำหรับเป็นส่วนเตรียมและส่วนล้างเพิ่มจากเดิม ดีไซน์ให้มีเคาน์เตอร์ยื่นออกมาเพิ่มพื้นที่ใช้สอยหรือไว้นั่งกินมื้อง่ายๆ ก็ได้ ส่วนผนังครัวเลือกใช้กระเบื้องที่มีสีสันลวดลายต่างกัน ช่วยให้ครัวสีขาวไม่ดูเรียบจนเกินไป สำหรับโต๊ะกินข้าวเลือกใช้แบบปรับขนาดได้ ไม่เปลืองเนื้อที่และดูไม่อึดอัดจนเกินไป ทั้งยังเว้นระยะด้านบนตู้เก็บของไว้เพื่อให้ครัวดูโปร่งโล่ง ไม่คับแคบ สามารถวางของตกแต่งได้ด้วย


You Might Also Like...