Lifestyle & Cooking Place

A’ La Campagne โครงการแสนสวยที่อุดมไปด้วยธรรมชาติใครผ่านไปเที่ยวแถวพัทยาน่าจะเคยผ่านโครงการแสนสวยนี้กันบ้างกับ A’ La Campagne โครงการนี้มีบรรยากาศเป็นสวนที่ตกแต่งล้อมรอบไปด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ ภายในพื้นที่จะแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ และมีร้านอยู่ 3 ร้านหลักๆ คือ ร้าน SomTum Villa เป็นร้านอาหารอีสานรสแซ่บถึงใจ

_JOD0563

เดินมาอีกนิดถึงโซนตรงกลางของด้านหน้าจะเจอร้านขายของประเภทออร์แกนิกและของแต่งบ้านสไตล์เก๋ๆ ที่รวบรวมจากหลากหลายแบรนด์มาวางไว้ให้ลูกค้าเลือกซื้อกันแบบเพลินๆ โซนด้านซ้ายสุดเป็นร้านที่เราใช้เวลาอยู่นานมากเพราะโปรดปรานสุดนั่นคือ ร้าน Tea Factory and More

_JOD0557

เปิดประตูเข้ามาจะเจอการตกแต่งสไตล์ลอฟต์เท่ๆ โดดเด่นด้วยเรือนกระจกที่เลือกใช้สีโทนเข้มผสมกับหลังคาสังกะสีทำให้ดูเก่าแก่แบบแอนทีก ซึ่งทางเจ้าของได้รับแรงบันดาลใจมาจากโรงงานผลิตชาที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนสไตล์โรมันที่เต็มไปด้วยดอกไม้และต้นไม้นานาพรรณ ทำให้ทุกพื้นที่ของ Tea Factory ช่วยส่งเสริมให้บรรยากาศการจิบชาของที่นี่กลมกล่อมไปกับรสชาติและละมุนละไมไปกับความหอมของกลิ่นชาที่ทางร้านบรรจงคัดสรรมา

_JOD0608

อีกทั้งยังมีเบเกอรี่โฮมเมดที่ใช้วัตถุดิบไร้สารปรุงแต่ง ทำแบบวันต่อวันไว้ให้เลือกจับคู่ทานกับชากลิ่นที่ชอบ (ชาสกัดเย็นของที่นี่เด็ดมากอย่าง La Vie En Rose เป็นชา Darjeeling Rose หรือชาดำกลิ่นกุหลาบกลิ่นหอมเย็นๆ) ช่วยเติมเต็มให้การมาพักผ่อนของเราสมบูรณ์แบบขึ้นไปอีกด้วย

_JOD0581

_JOD0588

เท่านั้นยังพอไม่ดินแดนของ A’ La Campagne ยังมีโซนเด็ดๆ อยู่ด้านหลังอีกคือโซน Garden ที่เป็นสวนสำหรับเพาะปลูกพืชผักสวนครัวในรูปแบบออร์แกนิก รวมไปจนถึงฟาร์มไข่ไก่อารมณ์ดีที่เลี้ยงไก่แบบธรรมชาติ ถัดมาอีกนิดจะเจอแพะและม้าสายพันธุ์ยิปซียืนอวดโฉมคอยต้อนรับอยู่ สามารถซื้ออาหารมาป้อนได้นะเป็นมิตรมากๆ เลย

_JOD0590

วันหยุดที่ใกล้จะถึงนี้หากใครมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจเดินทางไม่ไกลก็อยากให้มาใกล้ชิดธรรมชาติกันที่ดินแดนแสนสวยแห่งนี้ แล้วจะรู้ว่าธรรมชาติสามารถเยียวยาความเครียดจากงานได้หมดจริงๆ นั่งเพลินๆ เผลอๆ หมดไปอีกวัน อ้อ! ถ้ามาช่วงวันเสาร์ด้านหน้าจะมีตลาด Farmer & Night Market ให้เดินเล่นเพิ่มอีกด้วยนะ

A’ La Campagne
นาจอมเทียน พัทยา จังหวัดชลบุรี
เปิดบริการ วันจันทร์-พฤหัสบดี 10.00-21.00 น., วันศุกร์-อาทิตย์ 10.00-22.00 น.
โทร. 06 1551 4181
www.alacampagnepattaya.com/


You Might Also Like...