Idea Kitchen & Home

Sintered Stone วัสดุปิดผิวใหม่ใช้ได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน


บ้านทรงกล่องสไตล์โมเดิร์นหลังนี้สร้างขึ้นใหม่เป็นแบบบ้านที่ดูทันสมัย ด้านหน้าออกแบบสเปซไว้สำหรับโรงจอดรถ ทำทางเข้าบ้านหลักไว้ด้านข้างเชื่อมต่อกับสวนกลางบ้าน นอกจากจะโดดเด่นด้วยโครงสร้างภายนอกแล้ว การตกแต่งภายในของบ้านหลังนี้ก็ทำออกมาได้สวยงาม ทั้งยังมีฟังก์ชันใช้สอยที่สามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างครบถ้วน

1.ห้องครัวแพนทรีเป็นส่วนที่อยู่ติดกับห้องนั่งเล่น ถูกออกแบบให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและใช้งานได้อย่างคล่องตัว และเชื่อมไปยังสวนกลางบ้านช่วยเปิดมุมมองให้เห็นสวนร่มรื่น ส่วนการดีไซน์ชุดครัวเจ้าของบ้านตกแต่งด้วยงานบิลต์อินผสมผสานระหว่างตู้แขวนที่เป็นหน้าบานไม้และใช้เวิร์คทอปหินสังเคราะห์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่เหมาะกับการทำครัว เพราะไม่ซึมน้ำ ทนต่อรอยขีดข่วน และสัมผัสกับอาหารได้

2.มุมสำหรับติดตั้งโทรทัศน์ในโซนรับประทานอาหาร ออกแบบเป็นบิลต์อินที่ดูสวยงามกลมกลืน วัสดุเป็นลามิเนตลายไม้ ช่วยให้มุมนี้ดูอบอุ่นมากขึ้น เพิ่มความน่าสนใจด้วยตู้ใต้ทีวีสำหรับเก็บของด้วยตู้หน้าบานทึบและมีการตกแต่งทอปด้านบนและด้านข้างด้วยหินสังเคราะห์ สร้างบรรยากาศให้ดูใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น

3. การตกแต่งห้องนอนถูกออกแบบไว้อย่างเรียบง่ายแต่ซ่อนไว้ด้วยความหรูหรา ตรงผนังหัวเตียงตกแต่งด้วยหินสังเคราะห์ ด้วยความโดดเด่นของแผ่นหินที่มีความเรียบและใหญ่จึงดูสวยงามและไร้รอยต่อ ทั้งยังมีน้ำหนักเบา จึงสามารถนำไปตกแต่งผนังได้ทั้งภายในและภายนอก

ต่อเนื่องมายังอีกมุมที่ทำเป็นมุมทำงานหรือมุมเอนกประสงค์ นอกจากเจ้าของบ้านจะตกแต่งด้วยตู้บิลต์อิน          ลามิเนตลายไม้แล้ว ในส่วนของทอปด้านบนยังนำหินสังเคราะห์เข้ามาตกแต่งด้วยเช่นกัน ถึงแม้บริเวณนี้อยู่ใกล้หน้าต่างซึ่งอาจโดนแสงส่องถึงก็ไม่เกิดปัญหาที่ทำให้สีหรือลวดลายซีดจางลง

5.มุมสำหรับดูทีวีในห้องนอน เป็นการใช้พื้นที่ผนังได้อย่างคุ้มค่า แม้จะเป็นมุมเล็กๆ แต่ทำออกมาได้น่าสนใจมากๆ ด้วยความที่เจ้าของบ้านชอบพื้นผิวที่เป็นงานไม้จึงดีไซน์ตู้บิลต์ให้ออกมาดูอบอุ่นแต่ในขณะเดียวกันก็ซ่อนความหรูหราให้มุมนี้ดูไม่น่าเบื่อเกินไปด้วยทอปหินสังเคราะห์ที่มีลวดลายคล้ายกับหินอ่อน

6.ไอเดียแต่งครัวชิดผนังเลือกใช้ทอปหินสังเคราะห์แบบไม่มีรอยต่อ ทำให้มุมครัวมีบรรยากาศเรียบง่าย ดูน่าสนใจและน่าใช้งานมากๆ นอกจากนี้หน้าบานครัวที่เป็นวัสดุไม้ยังสร้างความรู้สึกอบอุ่นและมีความหรูหราในตัวด้วยทอปหินสังเคราะห์ไล่มาจนถึงโครงสร้างเคาน์เตอร์ครัว รวมถึงการซ่อนลูกเล่นของทอปหินสีขาวตัดกันกับผนังกระเบื้องสีดำ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Living Center สุขุมวิท ซอย 1
โทร. 0 2655 1011
http://www.sinteredstone-thailand.com
http://www.living-center.co


You Might Also Like...