Design Kitchen & Home

BLUM อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์คุณภาพ นวัตกรรมสู่ห้องครัว


ลูกเล่นที่ทำให้ครัวมีความสนุกน่าใช้งานมากที่สุด คงหนีไม่พ้นเรื่องอุปกรณ์ ดังนั้นการโชว์นวัตกรรมการตกแต่งครัวด้วยอุปกรณ์จึงเป็นเสมือนการแสดงศักยภาพของผู้ผลิต ซึ่งความถูกแพงของครัวอยู่ที่มาตรฐานของอุปกรณ์มากที่สุด การใช้งานที่สะดวกสบาย ความคล่องตัว ที่เสริมสร้างบรรยากาศทำให้ครัวมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น อย่างลูกเล่นการเปิด-ปิดหน้าบาน ลิ้นชักภายในเฟอร์นิเจอร์ครัว การจัดเก็บภาชนะ การติดตั้งครัวที่ทันสมัย ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้การใช้สอยครัวมีความเพลิดเพลินมากที่สุด  

สำหรับครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิกเยอะ หรือครอบครัวที่ชอบทำอาหารกินเองในทุกมื้อ การทำอาหารให้เพียงพอต่อสมาชิกในครอบครัวหรือในแต่ละวันนั้นสำคัญคือต้องมีวัตถุดิบในการทำให้มากพอ เช่น ของสด ของแห้ง เครื่องปรุงต่างๆ ตลอดจนอุปกรณ์ จาน ชาม ถ้วย แก้ว ช้อน ส้อม มีด ซึ่งต้องใช้พื้นที่ในการจัดเก็บเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงมีการออกแบบตู้หรือลิ้นชักสำหรับเก็บสิ่งของให้ได้ปริมาณมากๆ เพียงพอต่อความต้องการของแต่ละครอบครัว และนี่เองจึงเกิดนวัตกรรมโซลูชันตู้เก็บของที่ดีที่สุด  

โซลูชันในห้องครัว สำหรับเก็บอาหาร เครื่องปรุง รวมถึงของใช้ต่างๆ โดยใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วในการจัดเก็บได้อย่างคุ้มค่า

SPACE TOWER ดีไซน์ลิ้นชักเก็บของตู้สูงจาก BLUM

เป็นไอเดียการจัดเก็บภายในตู้ลิ้นชักเก็บของแบบสูงที่ออกแบบได้อย่างชาญฉลาด ช่วยให้ใช้พื้นที่ที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์และคุ้มค่าที่สุด โดยการทำลิ้นชักแบบ SPACE TOWER สามารถหยิบของได้ 3 ทิศทางจนสุดลิ้นชัก มีพื้นที่จัดเก็บกว้าง สามารถเห็นของได้ทั่วถึง ทำให้ใช้งานง่าย สะดวกสบาย โดยสามารถเปิดลิ้นชักที่ซ่อนอยู่ภายในได้โดยอิสระ และหยิบสิ่งของออกมาได้จากทั้งด้านหน้าและด้านข้าง (ซ้าย-ขวา) ตู้เก็บของมาพร้อมความกว้างให้เลือกหลากหลาย สามารถออกแบบได้ตามการใช้งาน ความกว้าง ความสูง ความลึก รวมถึงขนาดที่ปรับได้ตามต้องการ

ดีไซน์สวยเรียบ จัดวางสิ่งของภายในได้อย่างลงตัว มองเห็นของที่จะหยิบใช้ได้อย่างชัดเจน

ตัวอย่างการใช้งาน โซลูชันในห้องครัวใช้สำหรับเก็บอาหาร เครื่องปรุง รวมถึงของใช้ต่างๆ ในห้องครัว โดยใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วในการจัดเก็บได้อย่างคุ้มค่า เพื่อให้มั่นใจว่าของใช้ต่างๆ อยู่ใกล้มือเสมอ ด้วยลิ้นชักที่แยกได้อย่างอิสระ ใช้อันไหนดึงอันนั้น ทั้งยังมองเห็นสิ่งของด้านในได้จนสุดลิ้นชักอีกด้วย โดยกล่องลิ้นชักภายในสามารถเลือกใช้ LEGRABOX กล่องลิ้นชักที่ออกแบบด้วยความเรียบง่าย มีความเพรียวบางของแผงข้างเพียง 12.80 มิลลิเมตร รองรับน้ำหนักได้ 40 และ 70 กิโลกรัม เหมาะกับการใช้งานในทุกๆ วัน รวมถึง AMBIA-LINE อุปกรณ์จัดแบ่งช่องในลิ้นชัก ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้เข้าชุดกันกับกล่องลิ้นชัก LEGRABOX ตัวช่วยที่ทำให้การจัดเก็บภายในลิ้นชักมีระเบียบยิ่งขึ้น โดยการจัดวางกรอบเฟรมนั้นทำได้ง่ายๆ สามารถจัดวางได้ตามตำแหน่งที่ต้องการ

(ภาพซ้าย) ดีไซน์ลิ้นชักเก็บของตู้สูง

(ภาพขวา) ออกแบบได้ตามการใช้งาน ความกว้าง ความสูง ความลึก รวมถึงขนาดที่ปรับได้ตามต้องการ

(ภาพซ้าย) กล่องลิ้นชักสำเร็จรูป LEGRABOX pure ดีไซน์ข้างลิ้นชักเพรียวบางเพียง 12.80 มิลลิเมตร รองรับน้ำหนักได้ 40 และ 70 กิโลกรัม

(ภาพขวา) AVENTOS HF กรอบเฟรมจัดวางในลิ้นชักได้อย่างอิสระผสานรวมกับกล่องลิ้นชักได้อย่างลงตัว

AVENTOS By BLUM

จากฟังก์ชันตู้สูงต่อเนื่องมายังส่วนของเคาน์เตอร์ครัวที่ถูกออกแบบมาให้มีตู้แขวนผนัง หรือตู้ลอยสำหรับช่วยให้เรามีพื้นที่จัดเก็บสิ่งของและอุปกรณ์ต่างๆ ในส่วนเหนือเคาน์เตอร์ครัวได้มากขึ้น ทั้งยังดูเป็นระเบียบเรียบร้อยไม่รกสายตา ที่สำคัญเรามีตัวช่วยคืออุปกรณ์ยกหน้าบานสำหรับตู้ลอย รุ่น AVENTOS HF เป็นบานยกแบบเฟี้ยม อีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์การใช้งานของตู้แขวนผนังที่มีขนาดสูงและขนาดกลาง

ซึ่ง AVENTOS HF บานยกแบบเฟี้ยมนั้นจะช่วยให้การเปิดตู้เป็นไปอย่างคล่องตัวและไม่เกะกะขณะเปิดใช้งาน ในส่วนคุณสมบัติของอุปกรณ์บานยกแบบเฟี้ยมนี้เหมาะสำหรับตู้ที่มีขนาดความสูงประมาณ 480-1,040 มิลลิเมตร และหน้าบานกว้างได้สูงสุด 1,800 มิลลิเมตร ออกแบบให้พับหน้าบานออกเป็น 2 ส่วน ทำให้ตู้แม้จะมีความสูงมากๆ ก็ยังสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก

ลักษณะการทำงานของตัวอุปกรณ์ AVENTOS คือช่วยยกหน้าบานขึ้นไปด้านบนอย่างช้าๆ หน้าบานที่เปิดยกขึ้นจะช่วยให้ไม่เกะกะผู้ใช้งานในขณะที่ใช้เปิดหยิบใช้สอย และอีกหนึ่งคุณสมบัติพิเศษสำหรับอุปกรณ์ AVENTOS HF ช่วยให้ผู้ใช้งานเปิดหน้าบานค้างได้หลายระดับในตำแหน่งต่างๆ เหมาะสำหรับสรีระของผู้ใช้งานแต่ละคน และผู้ใช้งานสามารถดึงปิดหน้าบานตามตำแหน่งที่เปิดค้างไว้ได้

อุปกรณ์หน้าบานสำหรับตู้ลอย รุ่น AVENTOS HF

นอกจากนี้ตัวอุปกรณ์ยังมีระบบ BLUMOTION soft-close อีกด้วย ทำให้ปิดหน้าบานได้เบา นุ่มนวล เป็นธรรมชาติ หรือหากต้องการหน้าบานแบบเรียบง่ายไร้มือจับ ก็ยังสามารถติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติมชุด SERVO-DRIVE เป็นอุปกรณ์เปิด-ปิดอัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้า โซลูชันที่เพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่กดเบาๆ ที่หน้าบาน ระบบกลไกไฟฟ้าก็จะทำงานเปิดยกหน้าบานขึ้น ทั้งยังปิดได้ง่ายๆ เพียงแค่กดที่สวิตช์ หน้าบานก็จะปิดลงอย่างนุ่มนวล และหมดกังวลหากเกิดไฟฟ้าดับ ผู้ใช้ยังคงสามารถเปิดยกหน้าบานด้วยระบบกลไกโดยใช้มือได้

(ภาพซ้าย) AVENTOS HF บานยกแบบเฟี้ยมที่ช่วยให้การเปิดตู้เป็นไปอย่างคล่องตัว และออกแบบให้พับหน้าบานออกเป็น 2 ส่วน

(ภาพขวา) สามารถติดตั้งระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ SERVO-DRIVE ได้ เพียงแค่กดเบาๆ ที่หน้าบาน ระบบกลไกไฟฟ้าจะทำงานเปิดยกหน้าบานขึ้น และปิดได้ง่ายๆ เพียงกดที่สวิตช์ หน้าบานจะปิดอย่างเงียบ นุ่มนวล

ที่เก็บจานของ BLUM ช่วยให้คุณจัดเรียงจานซ้อนกันเป็นแถวอย่างเป็นระเบียบ และยกขึ้นไปวางบนโต๊ะอาหารได้อย่างง่ายดาย

ในเรื่องของความปลอดภัย ยังมีฟีเจอร์ป้องกันหนีบนิ้วมือรวมอยู่กับบานพับตรงกลางรุ่น CLIP top โดยบานพับที่ติดตั้งอยู่ตรงกลางนั้นถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันการหนีบนิ้วมือ ในกรณีที่ผู้ใช้งานอาจเผลอสอดมือเข้าไปในส่วนของหน้าบานขณะใช้งาน

อุปกรณ์เสริมที่ช่วยจัดเก็บและใช้งานได้สะดวก เช่น ที่เก็บมีด ที่เก็บฟิล์ม/ฟอยล์

โดยตู้ลอยแขวนผนังที่ติดตั้งอุปกรณ์ SERVO-DRIVE ระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติด้วยไฟฟ้า แนะนำให้ติดตั้งอุปกรณ์ switch outlet อุปกรณ์ที่ใช้ควบคุมการเปิด-ปิดระบบการจ่ายไฟฟ้า เพื่อความสะดวกในกรณีที่ไม่ต้องการให้หน้าบานเปิดยกขึ้นอัตโนมัติเมื่อหน้าบานถูกสัมผัส เช่น ในขณะที่กำลังทำความสะอาดที่ต้องมีการสัมผัส เช็ดทำความสะอาดตู้และหน้าบาน  

AMBIA-LINE อุปกรณ์สำหรับจัดแบ่งช่องในลิ้นชัก มีดีไซน์ของกรอบเฟรมโดดเด่น การใช้งานที่ง่ายและหลากหลาย

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.blue-inter.com
BLUE INTERNATIONAL CO.,LTD.
ซอยรามคำแหง 26/1 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ
โทร. 0 2374 7755
info@blue-inter.com, www.blue-inter.com


You Might Also Like...