Lifestyle & Cooking News & Event

เลย์สแตคส์ เปิดตัวแคมเปญ “เปิดโหมดพัก เปิดเลย์สเตคส์” เจาะกลุ่มวัยทำงาน


เลย์สแตคส์ (Lay’s Stax) มันฝรั่งขึ้นรูปทอดกรอบแบบกระป๋อง (Fabricated Potato Chip) โดย บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด ต่อยอดความจึ้งของเมกะแคมเปญ Lay’s Stax Trust Your Tongue Challenge ในปีที่ผ่านมา ด้วยการเปิดตัวแคมเปญใหม่สุดว้าวแห่งปี “เปิดโหมดพัก เปิดเลย์สแตคส์” ที่ฉีกทุกกรอบแคมเปญแจกชิม ด้วยการเข้าถึงความต้องการของหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ ครั้งแรกของการเปิดให้บริการ STAX TIME ZONE ให้ชาวออฟฟิศได้เปิดโหมดพักกันในรูปแบบใหม่ 3 จุดทั่วกรุงเทพฯ ตั้งแต่เดือนมีนาคม ถึงต้นเดือนเมษายน 2567 เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ของการรีแลกซ์กับกิจกรรมผ่อนคลายความเหนื่อยล้าระหว่างวันของคนทำงานแบบจัดเต็ม พร้อมดึง ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร นั่งแท่นพรีเซนเตอร์ของครอบครัวเลย์คนล่าสุด หวังเจาะตลาดกลุ่มคนวัยทำงานที่ต้องการเปิดโหมดพักเบรกง่ายๆ ระหว่างวัน ตลอดจนเดินหน้าจัดกิจกรรมทางการตลาดแบบเต็บสูบ พร้อมแจกสินค้าชิมฟรีตอกย้ำความ “กรอบที่ใช่ อร่อยเต็มรสชาติ” ของเลย์สแตคส์ ที่มาพร้อมแพ็กเก็จจิ้งโฉมใหม่สุดพรีเมียมที่จะบิ้วความจอยให้ยิ่งฟินเวอร์ด้วยรสชาติที่ถูกปากคนไทยแบบเต็มคำจนคุณต้องเลิฟ

จากรายงานของ NielsenIQ ภาพรวมของตลาดขนมขบเคี้ยวของประเทศไทยในปี 2566 ที่ผ่านมา ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องราว 7% ขณะที่ภาพรวมของตลาดมันฝรั่งทอด มีมูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ประมาณ 14,000 ล้านบาท ซึ่งเกิดการชะลอตัวจากผลกระทบของสถานการณ์โควิด-19 ในทางกลับกันตลาดมันฝรั่งทอดกรอบแบบกระป๋อง แม้มีมูลค่าตลาดรวมยังไม่สูงมากราว 2,600 ล้านบาท แต่กลับเป็นกลุ่มสินค้าที่มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด โดยมีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 20% เมื่อเทียบกับปี 2565 และมีศักยภาพในการเติบโตสูงขึ้นในอนาคต พร้อมคาดการณ์ว่าในปี 2567 ตลาดมันฝรั่งทอดกรอบแบบกระป๋องจะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีเลย์สแตคส์เป็นผู้เล่นหลักในการผลักดันการเติบโตของตลาด

นางสาวพรรณทิพา พงศ์ชัยฤกษ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ผลิตภัณฑ์เลย์ บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “ในปี 2566 ที่ผ่านมา เราได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากแคมเปญ Lay’s Stax Trust Your Tongue Challenge มีจำนวนผู้เข้าร่วมชิมเลย์สแตคส์ รสซาวครีมและหัวหอม พร้อมโหวตความชอบแบบเรียลไทม์กว่า 7,000 คนทั่วกรุงเทพฯ โดยผู้บริโภคที่ได้ชิมต่างโหวตชื่นชอบรสชาติของเราสูงถึง 99% (จากผลสำรวจเมื่อเดือนพฤษภาคม 2566 โดยผู้บริโภคที่ทดลองเลย์สแตคส์ รสซาวครีมและหัวหอม จำนวน 7,046 คน) ถือเป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ในเรื่องความอร่อยของสินค้า ที่ออกแบบรสชาติมาเพื่อคนไทย และถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังส่งผลให้ปี 2566 เลย์สแตคส์มีการเติบโตของส่วนแบ่งทางการตลาดในตลาดมันฝรั่งทอดกรอบแบบกระป๋องถึง 7.3% เมื่อเทียบกับส่วนแบ่งทางการตลาดปี 2565 นับว่าปี 2566 เลย์สแตคส์ได้ส่วนแบ่งทางการตลาดที่สูงที่สุดตั้งแต่เราเปิดตัวเลย์สแตคส์มา”

ดังนั้นในปีนี้ เลย์สแตคส์ จึงเดินหน้าเจาะตลาดกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งเป็นกลุ่ม First Jobber และวัยทำงาน ช่วงอายุ 20 – 35 ปีอย่างเต็มกำลัง ผ่านกิจกรรมทางการตลาดที่ครอบคลุม 360 องศา โดยเริ่ม Kick-off กิจกรรมแจกสินค้าทดลองให้ผู้บริโภคได้ชิมกว่า 400,000 ชิ้นในช่วงครึ่งปีแรก ด้วยการเปิดตัวแคมเปญทางการตลาดใหม่ล่าสุดที่ต่อยอดมาจากแคมเปญที่แล้วเป็นปีที่ 2 ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่เข้าถึง Insight คนกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น กับแคมเปญ “เปิดโหมดพัก เปิดเลย์สแตคส์” ซึ่งมีแนวคิดมาจาก Insight ของผู้บริโภคที่มักจะนึกถึงมันฝรั่งทอดกรอบแบบกระป๋องในโมเม้นท์ที่เป็น “Me time” หรือช่วงเวลาที่ต้องการพักเบรกจากเรื่องวุ่นวายต่างๆ เช่น พักสมองจากเรื่องเครียดๆ พักกายจากปัญหาแวดล้อม และผู้ที่ต้องการพักผ่อนคนเดียวแบบสบายๆ แล้วอิ่มเอมไปกับรสสัมผัสกรุบกรอบของแผ่นมันฝรั่งที่มีความ Finest ทั้งเรื่องของรูปทรง การหยิบทานง่าย สะดวก ไม่เลอะเทอะ และมีรสชาติที่กลมกล่อม กรอบ อร่อยลงตัว ดังนั้นเมื่อไหร่ที่เหนื่อยจากชีวิตประจำวันที่เจออยู่ แล้วอยากพัก แค่เปิดกระป๋องเลย์สแตคส์ ก็สามารถสัมผัสกับความกรอบที่ใช่ เต็มรสชาติ เหมือนได้พักเบรกจริงๆ ซึ่งเลย์สแตคส์ได้นำคอนเซ็ปนี้มาต่อยอด สร้าง Experience จริงให้กับผู้บริโภค ผ่านบูธกิจกรรม “STAX TIME ZONE” ที่จะมาช่วยเปิดโหมดพักให้กับชาวออฟฟิศทั่วกรุงเทพฯ ในช่วงเดือนมีนาคม – เมษายน 2567 นี้

นอกจากนี้ เลย์สแตคส์ ยังทำการปรับโฉมบรรจุภัณฑ์ใหม่ให้มีความพรีเมียมมากขึ้นในทุกไลน์ผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ตรงกับความชื่นชอบของผู้บริโภคในปัจจุบัน โดยยังคงคาแรกเตอร์ และรสชาติของเลย์สแตคส์เอาไว้อยู่อย่างเต็มเปี่ยม อาทิ สีสันอันโดดเด่นสะดุดตา, ภาพอาหารที่ดูน่ารับประทานมากขึ้น และภาพแผ่นมันฝรั่งบนซองที่สื่อถึงผลิตภัณฑ์ด้านในอย่างชัดเจน รวมถึงแบรนด์ดิ้งที่อ่านง่าย โดดเด่นขึ้น ซึ่งทยอยวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พร้อมเปิดตัวพระเอกหนุ่มสุดฮอต ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร ในฐานะพรีเซนเตอร์ของเลย์สแตคส์ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของเลย์สแตคส์ให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีคาแรกเตอร์ที่เข้าถึงชาวออฟฟิศได้เป็นอย่างดี รวมทั้งมีภาพลักษณ์สะท้อนความพรีเมียมอยู่ในตัว แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีความสดใส สนุกสนาน คนรอบข้างสามารถเข้าถึงได้ จึงเชื่อว่าจะตอบโจทย์ความชื่นชอบและสร้างสีสันให้กับแบรนด์ และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี

สำหรับกิจกรรม “เปิดโหมดพัก เปิดเลย์สแตคส์” ผ่าน STAX TIME ZONE ที่ถูกดีไซน์ให้เป็นกระป๋องเลย์สแตคส์ไซส์ยักษ์ พร้อมอัดแน่นกิจกรรมผ่อนคลายยอดนิยมของหนุ่มสาววัยทำงานมาไว้ในพื้นที่เดียว เพื่อสร้างช่วงเวลาพักเบรกแสนพิเศษในรูปแบบต่างๆ อาทิ พักกายไปกับบริการนวดแก้ปวดเมื่อย, พักสมองกับเกมปากระป๋อง เกมตีตุ่น หรือเขย่ากระป๋องเซียมซีเลย์สแตคส์ทำนายดวง โดยจะไปบุกออฟฟิศทั่วกรุงเทพฯ 3 แห่งใจกลางกรุงเทพ ได้แก่ “เปิดโหมดพัก มาขยับร่างกับเลย์สแตคส์” กับกิจกรรมให้คุณได้พักขยับร่างสนุกๆมากมาย ระหว่างวันที่ 19 – 21 มีนาคม 2567 ณ ลานอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, “เปิดโหมดพัก มานวดแก้เคล็ดกับเลย์สแตคส์” ที่ให้บริการเก้าอี้นวดแสนสบายที่จะช่วยคลายเส้นตึงๆ ให้แก่ชาวออฟฟิศย่านสีลม ในระหว่างวันที่ 25 – 28 มีนาคม 2567 ณ ลานพาร์คสีลม และร่วมลุ้นเป็นผู้โชคดีที่จะได้ร่วมสนุกในอีเว้นท์สุดพิเศษกับ ต่อ ธนภพ พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ เจย์, อาโป และ อเล็กซ์ สมาชิกวง DICE มาร่วมกิจกรรมในงานด้วย ในวันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม 2567 เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป โดยภายในงานคุณจะได้ผ่อนคลายไปกับเสียงเพลง กับ มินิคอนเสิร์ตจาก ตู่ ภพธร, ก่อนจะปิดท้ายด้วย “เปิดโหมดพัก มาทำเล็บชิลๆกับเลย์สแตคส์” ที่พร้อมให้คุณได้นั่งทำเล็บกันฟรีๆ ระหว่างวันที่ 2 – 4 เมษายน 2567 ณ บริเวณสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีพร้อมพงษ์

งานนี้ใครใกล้ที่ไหนไปบิ้วความสนุก และจอยความอร่อยของเลย์สแตคส์กันได้เลย สอบถามข้อมูลได้ที่ Facebook : LaysThailand  LINE Official Account: @Lays Twitter: LaysThailand และ Youtube: :Lays Thailand


You Might Also Like...