Idea Kitchen & Home

เลือกคอนโดอย่างไรให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น

Spread the love

เลือกคอนโดอย่างไรให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น

การลงทุนเรื่องที่อยู่อาศัยไม่เคยเป็นเรื่องไกลตัว การเลือกคอนโดเพื่อชีวิตที่สะดวกสบายกว่าเดิมจึงเป็นโจทย์สำคัญที่สุดของการลงทุนก้อนโตเพื่อซื้อคอนโด แต่จะเลือกคอนโดอย่างไรดีให้คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป บทความนี้มีคำตอบมาให้แล้วกับ 5 สิ่งต้องรู้ของการเลือกคอนโดเพื่อชีวิตที่สะดวกสบายมากขึ้น ตามมาอ่านกันเลย

เลือกผิดชีวิตเปลี่ยน! 5 สิ่งต้องรู้ของการเลือกคอนโดอย่างไรให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น
1. เลือกทำเลคอนโดดีก็แฮปปี้ไปแล้วกว่าครึ่ง
คอนโดที่เลือกแล้วจะตอบโจทย์ชีวิตประจำวันแค่ไหน ร้อยทั้งร้อยต้องยกเรื่องของทำเลคอนโดมาไว้อันดับหนึ่ง ยิ่งเป็นมนุษย์เงินเดือนที่ต้องพึ่งพาการเดินทางสะดวกรวดเร็วไว้ก่อน โครงการคอนโดใกล้ย่านธุรกิจ ยกตัวอย่างย่านพระราม 9 เป็นทำเลที่ติดถนนใหญ่และใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) จุดขึ้นลงทางด่วน แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ที่สำคัญรายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า อาคารสำนักงาน โรงพยาบาล และหน่วยงานราชการทำเลคอนโดพระราม 9 จึงเป็นอีกหนึ่งย่านที่ยืนหนึ่งเรื่องการตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมือง ทั้งยังเป็นศูนย์กลางทางด้านธุรกิจการค้าแห่งใหม่ที่นักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์จับตามองอีกด้วย

ขอบคุณภาพ @Jonathan Khoo จาก Unsplash

2. ลักษณะโครงการที่ลงตัวกับไลฟ์สไตล์
รองลงมาจากทำเลที่ตั้ง หลายคนย่อมมองหาโครงการคอนโดที่ลงตัวกับไลฟ์สไตล์พร้อมอาศัยในระยะยาว โดยเฉพาะคอนโดที่เอื้ออำนวยให้ใช้ชีวิตได้สะดวกสบายกว่าเดิม ไม่ว่าจะลักษณะของคอนโด High Rise ที่มักมีทำเลอยู่ใกล้ถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางได้สะดวก คอนโด High Rise จะมีจำนวนยูนิตที่เยอะและมีรูปแบบห้องที่หลากหลายมากกว่าคอนโด Low Rise ทำให้คุณมีตัวเลือกห้องที่หลากหลายตามความต้องการ ยกตัวอย่างคอนโด  High Rise ย่านพระราม 9 ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง เช่น TC Green Condo, Lumpini Place, The Base, IDEO MOBI, Aspire, Belle Grand เป็นต้น

3. สิ่งอำนวยความสะดวก
นอกจากทำเลและประเภทของคอนโดที่เป็นปัจจัยภายนอกแล้ว ปัจจัยภายในอย่างสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการก็ส่งผลต่อความสะดวกสบายในการชีวิตเช่นกัน โครงการคอนโดคุณภาพส่วนใหญ่จึงมักจะมีพื้นที่ส่วนกลางเพื่อเติมเต็มลูกบ้านโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ, คลับเฮ้าส์, ฟิตเนส เพื่อคนรักสุขภาพพร้อมดูแลร่างกายให้ฟิตเฟิร์มได้ทุกวัน หรือสารพัดแหล่งอิ่มท้องอย่างร้านค้าสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ร้านกาแฟและเบเกอรี่ ไปจนถึงร้านซักรีด และร้านเสริมสวย รวมถึงพื้นที่สีเขียว ยกตัวอย่างเช่นโครงการ T.C. Green Condo พระราม 9 (ที.ซี.กรีน พระรามเก้า) โครงการคอนโดย่านพระราม 9 ที่มีสระว่ายน้ำ พร้อมสระเด็ก, ฟิตเนส, ห้องอ่านหนังสือ, ห้องเด็กเล่น และพื้นที่สีเขียว 

ขอบคุณภาพ @Point3D Commercial Imaging Ltd. จาก Unsplash

4. คุณภาพชีวิตคุ้มค่ากับการลงทุน
สิ่งสำคัญที่สุดของการลงทุนด้านที่อยู่อาศัยคือการศึกษาข้อมูลจากแหล่งที่เชื่อถือได้ให้ครบถ้วนเสียเนิ่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น

  • ประเภทของคอนโด เป็นแบบ High Rise หรือ Low Rise 
  • ความพร้อมของคอนโด เข้าอยู่ได้เลย หรือ Pre-sale
  • การตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน หรือครบชุดทุกอย่างในตัว
  • ความน่าเชื่อถือของโครงการและรีวิวจากผู้อยู่อาศัยจริง
  • งบประมาณและความสามารถทางการเงิน
  • แนวโน้มราคาและอัตราค่าเช่าในอนาคต

5. รู้จักตัวช่วยเพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น
ในสมัยนี้การลงทุนไปทุกโครงการเพื่อหาข้อมูลนำมาเปรียบเทียบ ก็อาจเป็นเรื่องที่เสียเวลา เกินกำลัง และเหนื่อยเปล่าได้ การใช้ตัวช่วยอย่างเว็บไซต์เพื่อหาข้อมูลเปรียบเทียบด้วยตัวเองเบื้องต้นจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า เช่น DDproperty ที่ได้รวบรวมที่อยู่อาศัยทุกประเภท พร้อมรายละเอียดครบถ้วน ทั้งยังมีระบบ Virtual tour ให้คุณได้เห็นสภาพห้องจริงเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

สามารถค้นหาคอนโด พร้อมติดตามข้อมูล และสาระดี ๆ เกี่ยวกับบ้านและอสังหาริมทรัพย์ได้ที่ DDproperty.com เว็บไซต์มาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของไทย ที่รวบรวมทุกสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ไว้ในที่เดียว ครอบคลุมทุกทำเลยอดนิยมทั่วประเทศ ทั้งยังเปรียบเทียบ ข้อมูลราคา ภาพถ่าย รายละเอียดต่างๆ พร้อมดีลที่ดีที่สุด และเกร็ดความรู้เรื่องการซื้อขายไว้อย่างครบครัน ไปจนถึงโปรแกรมคำนวณเพื่อประมาณการยอดเงินกู้ได้สูงสุดเพื่อที่อยู่อาศัยในฝัน เท่านี้ก็ช่วยให้คุณมั่นใจขึ้นอีกขั้นว่าจะได้ที่อยู่อาศัยตามความต้องการ คุ้มค่าราคาที่จ่ายและตอบโจทย์ชีวิตที่สะดวกสบายขึ้นกว่าเดิม


Spread the love

You Might Also Like...