เพิ่มความสวยงามให้กับจานพาสตาโดยใช้เทคนิค Laminated Pasta ซึ่งเป็นการแทรกสีและลวดลายจากผักหรือสมุนไพรลงในแป้งพาสตา ให้คุณได้เส้นพาสตาที่มีทั้งรสชาติและรูปลักษณ์โดดเด่น เหมาะสำหรับมื้อพิเศษหรือเติมความสุขในทุกๆ วัน
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกลือ 1 ช้อนชา
ทูน่าในน้ำมันรสเผ็ด 1 กระป๋อง
กระเทียมสไลซ์ 3-4 กลีบ
มะเขือเทศเชอร์รี 6-8 ผล
เกลือ / พริกไทย / พริกแห้ง
ใบเบซิล / สมุนไพร / ดอกไม้กินได้ /
อุปกรณ์ : กระบอกสเปรย์ใส่น้ำต้มสุก
วิธีทำ
1.ทำแป้งโดพาสตาโดยผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ ไข่ไก่ และเกลือ นวดให้เข้ากันแล้วห่อด้วยพลาสติกสำหรับห่ออาหาร พักไว้ 20 นาที

2.รีดแป้งโดเป็นแผ่นบาง (เบอร์ 8) ตัดเป็นแผ่นยาวประมาณ 30 เซนติเมตร 2 แผ่น

3.นำใบเบซิล กลีบดอกไม้กินได้ และใบสมุนไพร วางบนแป้งแผ่นที่ 1 โดยวางให้กระจายทั่ว
4.สเปรย์น้ำให้ทั่วแป้งแผ่นที่ 1 จากนั้นวางแป้งแผ่นที่ 2 ปิดทับ ใช้ไม้นวดแป้งกดไล่ฟองอากาศ และกดให้แป้ง 2 แผ่นติดกัน

5.ตัดแป้งเป็นเส้นพาสตากว้างประมาณ 1.5 เซนติเมตร แล้วนำไปต้มในน้ำเดือดที่ใส่เกลือและน้ำมันเล็กน้อย ต้มนาน 2-4 นาที หรือจนแป้งสุก
6.ตั้งกระทะให้ร้อน ผัดเนื้อปลาทูน่า ใส่กระเทียม พริกแห้ง และเส้นพาสตา คลุกให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ใส่มะเขือเทศเชอร์รีหั่นครึ่ง ผัดให้เข้ากัน ยกลง

เคล็ดลับ
ควรรีดแป้งโดให้บางมากๆ เพื่อให้เห็นสีของใบผักและดอกไม้ได้ชัด
ขณะรีดแป้งให้หมั่นโรยแป้งหรือแป้งนวลเพื่อไม่ให้แผ่นแป้งติดกัน
ขอขอบคุณภาชนะและอุปกรณ์จาก
Index Living Mall สาขาบางนา
ถนนบางนา-ตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ
โทร. 0 2348 0707
www.indexlivingmall.com