Lifestyle & Cooking News & Event

แอร์เอเชีย ผลักดัน “ความตรงเวลา” เป็นวาระชาติ! ส่งโฆษณาใหม่ กระตุ้นความใส่ใจเรื่องเวลาร่วมกัน


แอร์เอเชียตอกย้ำการเป็นสายการบินที่ตรงเวลาที่สุดในไทย ติดอันดับโลก ปลุกกระเเสชวนทุกคนให้ความสำคัญกับความตรงเวลา เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นทุกอย่างในชีวิต ดึงผู้กำกับโฆษณา ต่อ ธนญชัย และ ชูใจครีเอทีฟ สร้างสรรค์โฆษณาแคมเปญใหม่ เรื่อง “ตรงเวลา” ชี้ให้เห็นผลกระทบจากการไม่ตรงเวลา ที่เราอาจคุ้นชินว่าเป็นเรื่องธรรมดาและยอมรับได้ แท้จริงอาจส่งผลถึงความก้าวหน้าระดับประเทศ โดยโฆษณาพร้อมออกอากาศให้ติดตามทุกช่องทาง ได้ตั้งเเต่ 9 ตุลาคม 2566 นี้เป็นต้นไป 

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ความตรงเวลาคือจุดเริ่มต้นของทุกอย่างในชีวิต หากเรารักษาเเละบริหารเวลาได้ดี แผนอื่นๆที่วางไว้ก็จะราบรื่นลงตัว และยิ่งเห็นผลมากขึ้น หากทุกคนให้ความสำคัญเรื่องเวลาเหมือนๆ กันจนเป็นนิสัย ประเทศไทยของเราก็จะก้าวหน้าและขับเคลื่อนไปในทางที่ดีขึ้น 

“การเดินทางก็เช่นเดียวกัน ความตรงเวลาคือจุดเริ่มต้นสำคัญของความสุขตลอดทริป เที่ยวบินตรงเวลาจะทำให้ทุกคนถึงปลายทางเพื่อท่องเที่ยว ประชุม ทำงาน หรือไปหาคนที่รักได้ตามแผนที่วางไว้ ไม่ต้องกังวล ซึ่งแอร์เอเชียภูมิใจที่เรามีมาตรฐานความตรงเวลาระดับสูง พิสูจน์ได้ จนพัฒนากลายเป็นภาพลักษณ์ที่เเข็งแกร่ง ทำให้เป็นอีกเหตุผลสำคัญที่คนเลือกเดินทางกับเราในปัจจุบัน” นายสันติสุขกล่าว

ทั้งนี้ตลอดปี 2565 ที่ผ่านมา สายการบินไทยแอร์เอเชียได้รับรางวัลการันตีด้านความตรงต่อเวลาจาก 2 สถาบันระดับโลก กล่าวคือ เป็นสายการบินที่ตรงเวลาที่สุดในไทย พร้อมคว้าอันดับ 4 ตรงเวลาที่สุดในโลก ด้วยสถิติร้อยละ 92.33 จากการจัดอันดับโดยสถาบัน OAG และคว้าสายการบินตรงเวลาที่สุดในเอเชียแปซิฟิก รั้งตำเเหน่งอันดับ 3 สายการบินราคาประหยัดที่ตรงเวลาที่สุดในโลก ด้วยสถิติตรงเวลา ร้อยละ 91.56 จากการจัดอันดับโดยสถาบัน Cirium อย่างไรก็ตามในปี 2566 ไทยแอร์เอเชียยังวางเป้าหมาย ความตรงต่อเวลาตลอดปี สูงมากกว่าร้อยละ 90 เพื่อรักษามาตรฐานในการให้บริการที่ดีที่สุดต่อไป

“การจัดอันดับความตรงต่อเวลา โดยสถาบันระดับโลกต่างๆ มาจากข้อมูลสถิติที่เชื่อถือได้ มีที่มาที่ไป จึงเป็นความภูมิใจของทั้งสายการบิน พนักงาน รวมทั้งคนไทยทุกคน ที่สายการบินสัญชาติไทยมีมาตรฐานความตรงเวลาสูงเป็นที่ยอมรับติดอันดับโลก” นายสันติสุขกล่าว

ทั้งนี้แอร์เอเชีย ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนามาตรฐานและคุณภาพบริการต่างๆ สำหรับความตรงต่อเวลา สายการบินได้จัดตั้งคณะทำงาน OTP (On-time Performance) ชุดพิเศษมาจากแผนกที่เกี่ยวข้องต่างๆ ทำงานร่วมกันมายาวนาน ทำให้สามารถประเมินสถานการณ์และเเก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที 

โดยทุกความตั้งใจด้านความตรงต่อเวลานี้ ได้รับการพัฒนาเป็นเเนวคิดสำคัญ ถ่ายทอดเป็นโฆษณาชุดใหม่  ให้คนไทยใส่ใจและร่วมกันยึดถือ “ความตรงเวลา” เป็นวาระแห่งชาติเพื่อเติบโตไปข้างหน้าพร้อมๆกัน

ทั้งนี้สามารถรับชมโฆษณาตัวเต็มได้ ที่นี่


You Might Also Like...