Idea Kitchen & Home

รวม 10 ดีไซน์อ่างล้างจาน เสริมบรรยากาศให้ชุดครัวดูสวยขึ้น

Spread the love

อ่างล้างจานเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งของครัว นอกจากไว้ล้างภาชนะ ล้างวัตถุดิบแล้ว การเลือกดีไซน์ของอ่างล้างจานก็ช่วยให้ชุดครัวดูสวยงามสมบูรณ์แบบ เรามีตัวอย่างของอ่างล้างจานหลากหลายประเภทและวิธีการติดตั้งมาให้ดูกันเป็นไอเดีย

1
1.อ่างล้างจานเซรามิกให้ความรู้สึกเหมือนอ่างล้างจานโบราณ สร้างอารมณ์ให้ห้องครัวดูคลาสสิค ยิ่งเลือกก๊อกน้ำแบบหมุนดีไซน์โค้งมนยิ่งแมทช์และคลุมธีมเป็นแนวเดียวกันดูสวยงาม

22.อ่างล้างจานสเตนเลสเป็นวัสดุที่นิยมใช้กันมากที่สุด มีทั้งแบบติดตั้งบนเคาน์เตอร์ และต่ำกว่าเคาน์เตอร์ จากตัวอย่างภาพนี้เป็นการติดตั้งแบบต่ำกว่าเคาน์เตอร์ เพราะสร้างความสวยงามและเวิร์คทอปดูเรียบเนียน

33.ถึงแม้ขนาดของชุดครัวเล็กก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการตกแต่งครัวแต่อย่างใด หากรู้จักเลือกวัสดุตกแต่งนำมาแมทช์กันอย่างที่เห็นอยู่นี้ใช้อ่างล้างจานเซรามิกแบบหลุมเดียว ติดตั้งบนเคาน์เตอร์ก็สร้างความสวยงามให้กับครัวไม้ดีไซน์เท่ได้เช่นกัน

44.หากใช้งานครัวไม่หนักมาก จะเลือกใช้อ่างล้างจานทรงสี่เหลี่ยมขนาดหนึ่งหลุมก็เพียงพอต่อการใช้งาน แต่ควรเลือกหลุมล้างที่มีความลึกได้มาตรฐานประมาณ 20 – 25 เซนติเมตร เพื่อสะดวกและคล่องตัวในการล้างภาชนะต่างๆ

55.อ่างล้างจานสเตนเลสแบบหลุมเดียวเหมาะสำหรับบ้านที่มีสมาชิกในครอบครัวจำนวน 1-2 คน เป็นการติดตั้งอ่างล้างบนเคาน์เตอร์ซึ่งอาจใช้งานไม่ดีเท่ากับอ่างล้างที่ติดตั้งใต้เคาน์เตอร์ เนื่องจากมีขอบของอ่างล้างอยู่บนทอปเคาน์เตอร์ ต้องคอยหมั่นเช็ดและรักษาความสะอาดบ่อยๆ

66.อ่างล้างจานสเตนเลสหนึ่งหลุมใหญ่และหนึ่งหลุมเล็กและหนึ่งที่พัก เมื่อล้างเสร็จก็สามารถพักจานได้เลย ติดตั้งบนทอปเคาน์เตอร์ไม้สีน้ำตาลเข้ม ดูสวยงาม

87.อ่างล้างจานสเตนเลสแบบหนึ่งหลุมมีความลึกและกว้าง สามารถรองรับภาชนะขนาดใหญ่ได้เต็มที่ สร้างความสวยงามให้ชุดครัวดูทันสมัยแถมดูกลมกลืนไปกับเครื่องล้างจานอีกด้วย

98.อ่างล้างจานสเตนเลสทรงสี่เหลี่ยมแบบหนึ่งหลุมมีขนาดลึกและกว้างสามารถล้างภาชนะใบใหญ่ได้สบาย ผสมผสานกับทอปเคาน์เตอร์ไม้และแบบก๊อกน้ำดีไซน์น่ารักสร้างบรรยากาศให้ครัวดูน่ารัก

109.อ่างล้างจานอีกหนึ่งรูปแบบที่หล่อเป็นวัสดุเดียวกับทอปเคาน์เตอร์ ให้ความสวยงามดูเป็นชิ้นเดียวกัน ซึ่งรูปแบบนี้เป็นอ่างล้างที่ต้องสั่งทำขึ้นพิเศษ นอกจากดีไซน์สวยแล้วยังมีความทนทานไม่มีรอยขูดขีด

710.ชุดครัวสีฟ้าสไตล์วินเทจสร้างบรรยากาศให้ห้องครัวสวยงามมีความคลาสสิค ดังนั้นการเลือกอ่างล้างจานเจ้าของบ้านเลือกอ่างแบบเซรามิกโดยติดตั้งไว้ต่ำกว่าเคาน์เตอร์ทอปใช้งานสะดวกและคล่องตัว

เรื่อง วาสสุคนธ์ เอกประดิษฐ์

 


Spread the love

You Might Also Like...