Design Kitchen & Home

YOUNIQUE เทคโนโลยีบิลต์อิน 4.0 ออกแบบให้สนุก ลงตัวทุกพื้นที่


เฟอร์นิเจอร์ยุคใหม่ต้องออกแบบให้เข้ากับยุคไทยแลนด์ 4.0 และนี่คือนวัตกรรมใหม่ของวงการเฟอร์นิเจอร์ที่ฉีกกฎเฟอร์นิเจอร์บิลต์อิน ยูนีค (YOUNIQUE) เทคโนโลยีบิลต์อิน4.0 ที่อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ได้ศึกษาไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนในปัจจุบันที่เปลี่ยนไป บวกกับการวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้า
โดยเทคโนโลยีบิลต์อินอัจฉริยะ 4.0 นี้ จะมาช่วยออกแบบห้องให้สามารถใช้สอยพื้นที่ภายในได้อย่างคุ้มค่า ลงตัวพอดีเป๊ะ แถมยังสามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้แม้กระทั่งในห้องคอนโดขนาดเล็กๆ ด้วยความโดดเด่นและแตกต่างตรงที่สามารถออกแบบดีไซน์ให้ตรงกับความต้องการได้ 100% ซึ่งทุกการออกแบบสามารถเลือกดีไซน์และสไตล์ได้ด้วยตัวเองกับโปรแกรม 3D ภาพเสมือนจริง โดยมีเพอร์ซันแนลดีไซเนอร์ให้บริการแบบตัวต่อตัว

pic1

นอกจากนี้ยังสามารถปรับแบบได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งจนกว่าจะพอใจ และสามารถกำหนดค่าใช้จ่ายเองได้แม้จะมีงบจำกัด จากนั้นเมื่อได้แบบที่พอใจแล้วก็สามารถคำนวณค่าใช้จ่ายได้ภายใน 1 นาที ซึ่งจะช่วยให้การบิลต์อินได้ประโยชน์เต็มที่ทุกตารางนิ้ว ไม่เว้นแม้สักมิลลิเมตรในทุกซอกทุกมุมของบ้าน ทั้งมุมใต้บันได ที่ว่างมุมเสา พื้นที่ว่างบนหลังตู้เสื้อผ้า หรือแม้แต่ช่องว่างเล็กๆ

pic2

โต๊ะที่สามารถยืด ย่อตามฟังก์ชันการใช้งาน

สำหรับห้องที่มีพื้นที่จำกัด สามารถทำเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินได้ตั้งแต่ห้องขนาด 22 ตารางเมตรขึ้นไป ยกตัวอย่างห้อง “SOLO” ขนาด 27 ตารางเมตร เป็นห้องสไตล์คนโสดที่รักชีวิตอิสระ แต่ต้องการฟังก์ชันที่ครบครันในพื้นที่จำกัด โดยภายในห้องแยกสัดส่วนการใช้งานด้วยห้องนอน ประกอบไปด้วยเตียงนอนที่เชื่อมต่อกับมุมโต๊ะทำงาน ขณะที่ตู้เสื้อผ้าสูงถึงเพดาน ตอบโจทย์ฟังก์ชันการจัดเก็บในแนวดิ่ง ส่วนพื้นที่ปลายเตียงมีชั้นวางและตู้เก็บของอเนกประสงค์

pic3

การจัดแบ่งโซนที่เป็นสัดส่วนและลงตัว

pic4

โต๊ะมัลติฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การจัดเก็บ

มุมห้องนั่งเล่นต่อเนื่องกับครัวในโซนเดียวกัน อีกทั้งมีโต๊ะทานอาหารแบบมัลติฟังก์ชันที่สามารถยืด ย่อ เลื่อน พับ และเก็บได้ พร้อมเคาน์เตอร์ประกอบอาหารที่มีพื้นที่เหนือศรีษะจนเต็มสุดเพดาน ให้เก็บของได้จุใจกับตู้แขวนในครัว มุมหน้าทีวีตกแต่งตู้แขวนติดผนังแทนตู้วางทีวีเพื่อประหยัดพื้นที่ โดยออกแบบชุดบิลต์อินทั้งห้อง
ด้วยโทนสีเนื้อไม้สบายตาและล้อไปกับสีของผนังห้องและพื้นลามิเนต เพิ่มความเรียบเท่สไตล์โมเดิร์นด้วยแอกเซสเซอรี่ทั้งมือจับตู้และมือจับลิ้นชัก ดูเรียบเนียนสวยงามเข้ากับผนังห้อง

pic6

pic7

มุมทานอาหารกับโต๊ะผนังที่ยืด ย่อ ช่วยประหยัดพื้นที่

โดยงานดีไซน์ได้เลือกใช้โทนสีเนื้อไม้ ขาว เทา ที่ดูสบายตาและช่วยให้ห้องแลดูกว้างขึ้น นอกจากฟังก์ชันที่ครบครันแล้ว การดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ยังเน้นความปลอดภัย ใส่ใจความโค้งมนทุกมุมห้อง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์สำหรับเด็ก จุดเด่นคือใช้วัสดุเมลามีน 100%มีคุณสมบัติกันร้อน กันชื้น และป้องกันรอยขีดข่วนได้สูง อีกทั้งยังใช้ไม้ E1
ที่ผ่านมาตรฐานยูโรเปียนสแตนดาร์ด ไม่มีสารตกค้างของฟอร์มัลดีไฮด์ ไม่เป็นพิษต่อระบบทางเดินหายใจและร่างกายมนุษย์ รวมถึงใช้อุปกรณ์ฟิตติงจากแบรนด์ชั้นนำประเทศเยอรมันอีกด้วย

Material Source : ชมห้องตัวอย่าง เทคโนโลยีบิลต์อิน 4.0 ที่โซน “ยูนีค” (YOUNIQUE) อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ สาขาพระราม 2 โทร. 0 2417 1111 หรือ www.indexlivingmall.com/younique , https://www.facebook.com/Indexlivingmall/ และทาง Line@YOUNIQUE


You Might Also Like...