Design Kitchen & Home

Vilan by Family Clay แบรนด์เซรามิกลายแมวไทย เจ้ากะทิอารมณ์ทะเล้น


Vilan by Family Clay แบรนด์เซรามิกลายแมวไทย เจ้ากะทิอารมณ์ทะเล้น ที่ทาสแมวทั้งหลายต้องเป็นปลื้มกับบรรดาเซรามิกแสนน่ารักที่ถอดคาแรกเตอร์ทะเล้นของแมวไทยชื่อกะทิออกมาได้เหมือนเปี้ยบและน่าเอ็นดูจนอยากมีไว้สักชิ้น

ของใช้ในครัวนั้นอาจมาพร้อมความหมายทางจิตใจไปพร้อมกับฟังก์ชันใช้งาน เช่นเดียวกับเซรามิกจาก Vilan by Family Clay แบรนด์ที่ตั้งต้นจากความหลงใหลในงานปั้นมาสร้างสรรค์เป็นผลงานหลากหลายน่าสะสมในดีไซน์รูปแมววิเชียรมาศหน้าตาทะเล้นและลวดลายที่วาดด้วยมือโดยคุณ จิ๋ม – รัชดา หนองบัว นักปั้นเซรามิกและเจ้าของสตูดิโอดินแปลงร่าง และยังมีเจ้าแมวกะทิ วิเชียรมาศขวัญใจใครหลายคนเป็นแบบวาดที่ช่วยส่งต่อความน่ารักจากครอบครัวเซรามิกอารมณ์ดี

ครอบครัวคนรักดินที่หลงใหลในงานเซรามิก

ความชอบในงานปั้นเซรามิกของครอบครัวหนองบัวคือที่มาของชื่อ Family Clay แบรนด์เซรามิกดีไซน์น่ารักที่มีประสบการณ์ทำงานปั้นอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 15 ปี เริ่มจากความสนใจและฝึกฝนจนสั่งสมเป็นเทคนิคงานปั้นที่หลากหลาย ทุกชิ้นงานแฮนเมดจึงมีเอกลักษณ์ด้วยลายเส้นและฝีมือการลงสีที่แตกต่างแบบเป็นตัวเองของคุณจิ๋ม ซึ่งนอกจากงานปั้นแล้วเธอยังเปิดสอนเวิร์กช็อปขึ้นที่สตูดิโอดินแปลงร่างเพื่อถ่ายทอดความชอบในศิลปะงานปั้นให้กับคนที่สนใจ

แรงบันดาลใจอบอุ่นจากแมวหน้าบึ้งขวัญใจครอบครัว

วิฬาร์ แปลว่าแมวในคำไทยโบราณ คือที่มาของ Vilan แบรนด์เซรามิกจาก Family Clayที่มีคาแรกเตอร์เด่นชัดและเน้นดีไซน์เกี่ยวกับแมวไทยได้อย่างน่ารักไม่แพ้ต้นฉบับ ส่วนแมวแสนรักตัวสำคัญคงไม่พ้นเจ้ากะทิ แมวขวัญใจประจำบ้านอายุ 5 ปี ถึงจะหน้าตามู่ทู่แต่ก็เป็นที่เอ็นดูของเหล่าคนรักแมวและทำให้แบรนด์กลายเป็นที่จดจำได้ไม่ยากด้วยคาแรกเตอร์ทะเล้นเป็นเอกลักษณ์สื่ออารมณ์กวนๆเอาแต่ใจที่มาช่วยสร้างความแตกต่างในฐานะงานเซรามิกให้ความเป็นวิฬาร์ จนกลายเป็นแบรนด์เซรามิกที่มีบรรดาแมวไทยมาโลดแล่นสร้างสีสันความน่ารักเฉพาะตัวเข้ากับกระแสความนิยมปัจจุบัน

งานเซรามิกดีไซน์น่ารักที่ลงตัวกับการใช้งานในบ้าน

ฟังก์ชันสำคัญของงานเซรามิกคือการใช้งานได้จริง แบรนด์จึงใส่ใจกับการเติมเต็มห้องครัวด้วยดีไซน์น่ารักในโทนอบอุ่นของดินสีบิสกิต ซึ่งมีหลากหลายคอลเลกชั่นตั้งแต่จานใบสวย แก้วกาแฟใบกลมป้อมน่ารัก อุปกรณ์ชงกาแฟ และบรรดาของตกแต่งบ้านในสไตล์ทะเล้นแบบแมวอีกมากมาย รวมถึงเครื่องประดับชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่ถ่ายทอดความเป็นเซรามิกได้อย่างลงตัว ตอบโจทย์ทั้งคนที่ชื่นชอบงานปั้นและมีใจรักแมว

เสน่ห์ของงานเซรามิกที่คาดเดาไม่ได้

จากการลองผิดลองถูกหลายสารพัดวิธีเพื่อสร้างสรรค์ผลงาน ขั้นตอนหนึ่งที่ทำให้คุณจิ๋มหลงใหลในงานปั้นคือกระบวนการเผา เพราะผลลัพธ์ที่ไม่อาจเป็นเหมือนดั่งใจ 100 % ทำให้คนรักงานปั้นเข้าใจศิลปะการทำเซรามิกที่ต้องผ่านการอดทนรอ ทั้งเทคนิคการขึ้นรูปและการใช้สี ล้วนเป็นการแสดงออกถึงตัวตนของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน สไตล์เฉพาะตัวจึงเกิดจากการฝึกฝนหลายต่อหลายครั้งก่อนจะเป็นทั้งชิ้นงานที่ใช้ประโยชน์ได้จริงและมีความหมายทางความรู้สึก ตั้งแต่การใช้ดิน การขึ้นรูป ไปจนขั้นตอนการเผาถึง 2 ครั้ง จนกระทั่งลงสี และจุ่มเคลือบในขั้นตอนสุดท้าย ต่างสะท้อนถึงคาแรกเตอร์ความเป็นVilanได้อย่างชัดเจน

งานเซรามิกเป็นผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นจากความความหลงใหลผ่านกระบวนการหลายขั้นตอนที่ต้องใช้ทั้งความอดทนและความขยันในการฝึกฝน ก่อนจะกลายมาเป็นแก้วเซรามิกหนึ่งใบที่มีฟังก์ชันเรียบง่ายกับดีไซน์ไม่เหมือนใครที่ใส่ความน่ารักไว้เต็มเปี่ยม ด้วยสไตล์ที่ชัดเจนและการบอกเล่าเรื่องราวในชีวิตประจำวันผ่านความน่ารักของกะทินี้เองทำให้ Vilan by Family Clayเป็นอีกหนึ่งแบรนด์เซรามิกที่ชวนจดจำและมีไว้สะสมสักชิ้น


You Might Also Like...