Lifestyle & Cooking News & Event

Update นวัตกรรมสุดล้ำเพื่อที่อยู่อาศัย จากงานสถาปนิก ‘61


เพิ่งจบลงไปได้หมาดๆ สำหรับงานสถาปนิก ’61 งานที่เหล่านักออกแบบ และคนรักการแต่งบ้านตั้งตารอคอยกันมานานมาก โดยในปีนี้มาในคอนเซปต์ไม่ธรรมดา “Beyond Ordinary”  ซึ่งนอกจากที่เราจะได้ชมฝีมือที่ไม่ธรรมดาผ่านงานออกแบบจากเหล่าสถาปนิกแล้ว บรรดาธุรกิจแบรนด์ใหญ่ และแบรนด์ย่อยต่างขนเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่สำหรับวงการตกแต่งบ้าน มาแบบจัดเต็ม เรามาอัพเดทกันดีกว่าว่า มีโปรดักต์ที่ไม่ธรรมดาชิ้นไหน น่าสนใจบ้าง


1.  GASTRONOMY กระเบื้องที่ผสมศาสตร์การทำอาหาร

PAGE 01 002

ครั้งนี้ Grand Homemart  ได้นำศาสตร์ในเชิงของการทำอาหารที่เรียกว่า Gastronomy (แกสไทล์โนมี)  มาผสมผสานกับงานดีไซน์ผ่านลวดลายกระเบื้อง ซึ่งเป็นกระเบื้อง 3 คอลเลคชั่นใหม่จาก Tiles’Story ที่ถือเป็นเทรนด์กระเบื้องปี 2018 นำเข้ามาจากต่างประเทศ มาพร้อมลวดลายและดีไซน์แปลกใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น กระเบื้องลายไม้จากอิตาลี , กระเบื้องทรงเชฟรอนจากสเปน

001 004

นอกจากนี้แล้วยังมีการเปิดตัว Le KRUA ชุดครัวเฮาส์แบรนด์ ด้วยการยกชุดครัว ‘Deluxe’  ชุดครัว Minimal Style ที่ผ่านการออกแบบมาเพื่อใช้ในห้องครัวและห้องอาหารโดยเฉพาะ มาพร้อมกับความครบครันด้วยอุปกรณ์ Fitting เกรด A นำเข้าจากเยอรมัน ซึ่งรับประกันการใช้งานถึง 25 ปี รวมถึงอุปกรณ์ภายในตู้ (Accessories) ที่ตอบรับฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย เพิ่มความสะดวกสบายในการประกอบอาหาร ไม่ว่าจะเป็นครัวขนาดใหญ่หรือส่วนเตรียมอาหารขนาดย่อม ก็สามารถออกแบบจัดวางให้สวยงามอย่างหรูหราลงตัวกับทุกพื้นที่

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.grandhomemart.com

 1.  Office Automation เทคโนโลยีสำนักงานเสมือนจริง 

  0010

  ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำด้านเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ที่เป็น Solution Provider สำหรับ Workplace อย่างแท้จริงจากโมเดอร์นฟอร์ม โดยมาในคอนเซปต์ “The Way We Work 4 Edition” ซึ่งภายในงานได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่จะเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ชีวิตการทำงานในออฟฟิศยุคใหม่ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น

Touch T โต๊ะหน้าจอคอมพิวเตอร์สัมผัส (interactive) ที่ได้พัฒนาร่วมกับ Exzy Tech Startup รองรับเทคโนโลยี หน้าจอ Touchscreen  ที่มาในรูปทรงเรียบง่าย ทันสมัย ไร้กาลเวลา

Capcon  เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานของพนักงาน ไม่ว่าจะเป็นการประชุมไม่เป็นทางการ พูดคุย พักผ่อน หรือแม้กระทั่งนอน การปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้และการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ที่ถูกกระตุ้นให้เกิดปฏิสัมพันธ์กันในสถานที่ทำงาน

อีกหนึ่งโปรดักต์ที่เป็นไฮไลท์ของงาน ซึ่งโมเดอร์นฟอร์มได้ร่วมกับ Exzy พัฒนาขึ้นมาก็ คือ Office Automation นำ Meet In Touch และสำนักงานเสมือนจริง (Virtual Reality Office) ที่จะช่วยทำให้การวางแผนปรับพื้นที่สำนักงานไม่ต้องทำบนกระดาษอีกต่อไปด้วยนวัตกรรม VR เจ๋งสุดๆ ไปเลยล่ะ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.modernform.co.th

3.นวัตกรรมกระจกอัจฉริยะ

0015

Hafele แบรนด์ดังจากเยอรมันนี มาในคอนเซ็ปต์ Smart Space เน้นแนวคิดเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่อาศัยในพื้นที่จำกัด ซึ่งเน้นในเรื่องของฟังก์ชันที่สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างครอบคลุม ซึ่งได้รวมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย  ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์และสุขภัณฑ์ พร้อมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในพื้นที่อันจำกัด อาทิ ตู้เสื้อผ้าแบบบานสไลด์ที่สามารถปรับและเปิดได้หลากหลายทิศทาง, อุปกรณ์เกี่ยวกับหลอดไฟประหยัดพลังงานและปราศจากรังสี UV,

ซึ่งโปรดักต์ไฮไลต์ที่เรานำมาฝากันนั่นก็คือ นวัตกรรมกระจกอัจฉริยะ นวัตกรรมล่าสุดจากประเทศเยอรมนี ที่จะเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตภายในห้องน้ำให้น่าดูน่าสนุกมากขึ้น

 • ควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัส จึงใช้งานได้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว
 • มีระบบไฟส่องสว่าง ช่วยให้การส่องกระจกอัจฉริยะสะดวกและเห็นใบหน้าของตนเองได้ชัดเจนกว่าเดิม หมดปัญหากับการต้องเดินไปเปิดหลอดไฟเพื่อส่องกระจกอีกต่อไป
 • ไฟของกระจกอัจฉริยะ มี 2 ระบบ ได้แก่ Cool White และ Warm White ให้แสงนวลตา ไม่มีรังสี UV สามารถส่องสว่างได้อย่างชัดเจน เพียงสัมผัสเบาๆ ที่บริเวณหน้ากระจก แสงไฟก็จะเปลี่ยนได้ทันที
 • สามารถเปิดเพลงขณะทำกิจกรรมหน้ากระจกอัจฉริยะได้ โดยควบคุมการทำงานผ่านสมาร์ทโฟน จึงง่ายและสะดวกอย่างมาก คุณจึงเพลิดเพลินกับเสียงเพลงได้อย่างมีความสุขตลอดเวลาที่ส่องกระจก
 • กระจกห้องน้ำนี้มี 3 ขนาดให้เลือกใช้ตามความต้องการ ได้แก่ 900×600 มม. 900×900 มม. และ1200×900 มม.ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.hafelethailand.com
 1. นวัตกรรม PVD Vibrant

  0012

ดี.พี. เซรามิกคส์ บริษัทยักษ์ใหญ่ในตลาดกระเบื้องและสุขภัณฑ์ ครั้งนี้ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งได้ร่วมมือกับ KOHLER ในงานจัดแสดงผลิตภันฑ์เด่น อาทิ

–  ก๊อกน้ำแบบปัด ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงของการเคลือบผิวของโคห์เลอร์ ทั้งแบบ PVD (Physical Vapor DepositonX) โดยใช้กรรมวิธีเปลี่ยนโลหะให้ระเหยเป็นไอ และเคลือบลงบนก๊อกน้ำ และแบบ Powder Coat ซึ่งทำให้ได้ก๊อกน้ำที่มีความเงางาม แข็งแรง และสีสันที่สวยงาม

สำหรับตัวก๊อกน้ำแบ่งเป็นหลายเฉดสี ทั้งนิกเกิ้ล ทองแดง และทอง สร้างบรรยาการศอันแสนอบอุ่นและงดงาม สำหรับท่านที่กำลังมองหาก๊อกน้ำและการแต่งห้องน้ำสไตล์คลาสสิค  ที่มาพร้อมคววามทนทานต่อการกัดกร่อนและรอยขีดข่วน   พื้นผิวแวววาวงดงามตลอดอายุการใข้งาน  หลากหลายสีสัน และวัสดุเหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://www.kohlerthai.com   

 

 5. ECOBED ตู้นอนแห่งอนาคต

0013

เป็นอีกหนึ่งโปรดักต์ที่น่าสนใจมากๆ สำหรับ Eco – bed นวัตกรรมตู้นอนไฮเทคอัจฉริยะจากประเทศญี่ปุ่น และไต้หวัน ดีไซน์ทันสมัย และแข็งแรงปลอดภัยสุดๆ  ด้วยการใช้วัสดุภายในชนิดเดียวกันกับเครื่องบิน  และรถไฟความเร็วสูง  ภายในตกแต่งสวยงามพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน

008 009

สำหรับตู้นอนอัจฉริยะนี้ออกแบบมาสำหรับธุรกิจ โรงแรม อพาร์ทเม้นต์ หอพัก คอนโดมิเนียม และบ้านของคนสมัยใหม่ที่มีพื้นที่จำกัด ด้วยขนาดตู้ที่เล็ก และเคลื่อนย้ายสะดวก กลายเป็นตู้ที่เหมาะที่สามารถวางไว้แต่ละห้องได้อย่างง่ายดาย ซึ่งออกแบบมาให้มีทั้งตู้นอนสองชั้น สองเตียง , ตู้นอนสองชั้นสามเตียง นอนได้ 3 – 5 คน  ,ตู้นอนพร้อมโต๊ะทำงาน และตู้นอนรุ่นประหยัด สำหรับชาวเอเชีย

สำหรับอุปกรณ์ภายในตู้ก็จัดเต็ม เรียกได้ว่าเป็นบ้านขนาดย่อมๆ เลยทีเดียว เพียบพร้อมทั้ง ระบบคีย์การ์ด และสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิเช่น ช่องเซฟเก็บของ ปลั๊ก ช่องเสียบ USB นาฬิกา ไฟอ่านหนังสือ  ไฟห้องปรับระดับแสงได้ พัดลมดูดอากาศ ปลอดภัยด้วยสัญญาณเตือนควัน มีเจ้าตู้นอนอัจฉริยะตัวเดียวก็แทบจะไม่ต้องออกไปไหนเลยล่ะ แถมได้ความเป็นส่วนตัวอีกเพียบ สมกับเป็นนวัตกรรมตู้นอนแห่งอนาคตจริงๆ นะเนี่ย
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.eco-bed.com

ขอบคุณข้อมูล :  www.architectexpo.com/2018

 


You Might Also Like...