Design Kitchen & Home

“UGO Seabrand” กระถางเซรามิกดีไซน์สุดล้ำ ปลูกต้นไม้ได้สนุกกว่าเดิม


“UGO Seabrand” กระถางเซรามิกดีไซน์สุดล้ำ ปลูกต้นไม้ได้สนุกกว่าเดิม

สำหรับคนรักการปลูกต้นไม้แล้ว การเลือกกระถางสวยๆที่เหมาะกับต้นไม้สุดรักสักใบเป็นความสุขอย่างหนึ่ง กระถางต้นไม้รูปทรงอุกกาบาตนี้เป็นหนึ่งงานเซรามิกอันแสนโดดเด่นด้วยเทคนิคและลูกเล่นที่สั่งสมขึ้นจากความรักในงานศิลปะของนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมและการออกแบบ คุณซี ศิรชัช ประดิษฐศิลป์ สู่การเป็นนักปั้นเซรามิกเจ้าของแบรนด์ Ugo Seabrand ผู้เต็มไปด้วยจินตนาการสร้างสรรค์ผลงานออกมาในธีมอวกาศไม่เหมือนใคร

7495

นักปั้นที่เข้าใจต้นไม้

คุณซีเริ่มต้นจากการปั้นดินเป็นกระถางต้นไม้ก่อนจะมาเป็นเซรามิกรูปทรงดาวเคราะห์สะท้อนไอเดียหลุดโลก โดยมีโจทย์หลักว่าทุกงานเซรามิกที่เขาปั้นต้องใช้งานได้จริง กระถางแต่ละใบจึงมีขนาดแตกต่างกันออกไป “เพราะต้นไม้แต่ละต้นไม่เหมือนกัน”  การปั้นกระถางจึงมาจากความใส่ใจในการออกแบบโดยคำนึงถึงรูปทรงต้นไม้และการเติบโตที่แตกต่างกัน การพูดคุยกับลูกค้าจากตลาดต้นไม้ที่สวนจตุจักรทำให้เขาพัฒนาการปั้นเซรามิกเรื่อยๆเพื่อตอบโจทย์กับแต่ละความต้องการของต้นไม้ โดยเฉพาะกระบองเพชรที่คนปลูกชอบความสูงความกว้างไม่เท่ากัน ผลงานปั้นที่ได้นอกจากสวยด้วยดีไซน์ที่ดูทันสมัยแล้วยังเป็นกระถางเพื่อการปลูกต้นไม้จริงๆและยังคงไว้ซึ่งสไตล์ของความเป็น Ugo Seabrand

7480

หนึ่งชิ้นงาน มากเทคนิค

ใจที่รักในการทำงานศิลปะบวกกับความชื่นชอบในภาพยนตร์แนวอวกาศเป็นทุนเดิมทำให้เขาสร้างผลงานขึ้นจากคำว่า “ลองดูสักตั้ง” ความหลงใหลในสองสิ่งนี้เองทำให้ Ugo Seabrand โดดเด่นจากงานเซรามิกทั่วไป ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมจากการทำกราฟิตี้และทักษะการออกแบบที่เรียนมา เขาเลือกใช้เทคนิคหลากหลายเพื่อให้รายละเอียดของแต่ละชิ้นงานมีเอกลักษณ์ ทั้งชุบ พ่น ทา และเพ้นท์มือ เพื่อให้สร้างสรรค์ได้เป็นงานเซรามิกที่ดูสนุกและน่าสนใจจนไม่อยากมองผ่านไปเฉยๆ

7469

งานเซรามิกทันสมัยที่คงสัมผัสของดินไว้

เพราะความหลงใหลในงานเซรามิก Ugo Seabrand จึงมีกิมมิคอยู่ที่การเลือกเคลือบงานแค่บางส่วนเพื่อให้ชิ้นงานยังมีความคลาสสิกเมื่อได้ผิวสัมผัสของดิน ย้ำถึงเสน่ห์ของงานเซรามิกที่มีความคงทนเหนือกาลเวลาตามคาแรกเตอร์หลักของชิ้นงาน สิ่งนี้เองที่เป็นกุญแจสำคัญให้แต่ละคอลเล็กชันพัฒนาไปโดยยังคงไว้ซึ่งความสวยงามและเอกลักษณ์ของงานศิลป์ที่ใช้งานได้จริง แม้รูปทรงจะล้ำเกินจินตนาการด้วยดีไซน์อวกาศ แต่คุณค่าของงานเซรามิกแฮนด์เมดที่สรรค์สร้างมาด้วยการปั้นมืออย่างใส่ใจยังทิ้งสไตล์ชัดเจนในชิ้นงาน

7499

งานศิลปะเหนือจินตนาการที่โลดแล่นได้ในชีวิตจริง

นอกจากกระถางเซรามิกสุดล้ำไม่ซ้ำใครในธีมอวกาศ Ugo Seabrand ยังมีอีกหลากหลายชิ้นงานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสิ่งเรียบง่ายรอบตัว ทั้งเข็มกลัด แม่เหล็กตู้เย็น ที่ปักดิน แม้กระทั่งการออกแบบที่รองจานให้สามารถเป็นภาชนะที่ใช้งานได้หลากหลาย จินตนาการไม่สิ้นสุดทำให้ Ugo Seabrand มีคอลเล็กชันที่โดดเด่นแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็น เซรามิกลายตะกร้าสานที่ทุกใบใช้วิธีปั้นให้เป็นรูปทรงด้วยมือ และในคอลเล็กชันหน้าที่เป็นเซรามิกดีไซน์วินเทจ โดยทุกชิ้นงานไม่จำกัดไว้แค่การวางประดับตกแต่งแต่ต้องใช้งานได้จริง ทำให้งานเซรามิกที่มีเอกลักษณ์ของธีมอวกาศเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันได้อย่างกลมกลืน

7512

เรียกว่าทุกชิ้นงานคือการต่อยอดความรู้ในประวัติศาสตร์เซรามิกอิตาลี จากคำว่า Ugo ที่แปลว่าความเป็นเลิศทางศิลป์ สร้างสรรค์เป็นงานศิลปะที่ใช้ประโยชน์ได้จริงและมีสไตล์ของตัวเอง จินตนาการที่ไม่จำกัดอยู่แค่ในกรอบแต่ยังใส่ใจในทุกชิ้นงานออกแบบนี้เองทำให้ Ugo Seabrand เป็นอีกหนึ่งงานเซเรมิกที่ส่งต่อแรงบันดาลใจของคนสร้างงานที่ไม่หยุดทำตามความฝัน แถมยังมากล้นด้วยจินตนาการที่ไม่จำกัดไว้กับกรอบเดิมๆ

7486

Facebook.com/ugoseabrand-ceramics
Instagram.com/ugoseabrand_ceramics
Tel: 090 – 952 – 4881

ขอบคุณสถานที่ Cactus Library 


You Might Also Like...