Lifestyle & Cooking Place

THYME by Skinhead Kitchen เสิร์ฟความอร่อยจากครัวของเชฟแบงค์ MasterChef


THYME by Skinhead Kitchen: Home Culinary Studio ของคุณแบงค์ เจตะสานนท์ หรือ “เชฟแบงค์” มาสเตอร์เชฟ ซีซัน 2 ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยและเสียงหัวเราะให้กับทุกคน ท่ามกลางบรรยากาศร้านที่อบอุ่นและเป็นกันเองสุดๆ

อย่างแรกที่เราไม่พูดถึงคงไม่ได้คือชื่อร้าน THYME มาจากชื่อเล่นของลูกชายสุดที่รักของเชฟแบงค์ “น้องไทม์-ดวิณณ์” ก่อนจะนำคาแรกเตอร์ของตัวเองมาต่อท้ายว่า by Skinhead Kitchen ซึ่งก่อนหน้านี้เคยใช้เป็นชื่อร้านที่เชฟแบงค์เปิดขายแบบ Delivery มาก่อน

นอกจากไทม์จะมีความหมายที่ดีแล้วยังสื่อถึงความรัก ความตั้งใจและความใส่ใจ เชฟแบงค์เลยนำสิ่งเหล่านี้มาเป็นคอนเซ็ปต์ของร้าน คือเป็น Home Culinary Studio ที่เน้นเสิร์ฟอาหารแบบโฮมคุกกิ้งที่มีทั้ง Thai, Western และ oriental เป็นสไตล์ครัวในบ้านง่ายๆ เหมือนทำให้สมาชิกในครอบครัวทาน “ลูกเรากินดียังไง เราก็อยากให้ลูกค้าได้กินดีอย่างนั้นเหมือนกัน”

ตัวร้านออกแบบเป็นสตูดิโอเรือนกระจกแยกจากบ้านหลักของเชฟ รายล้อมไปด้วยมุมสวนและต้นไม้สีเขียวทั้งร่มรื่นและเป็นส่วนตัว ภายในตกแต่งสไตล์ Cozy Industrial Loft เท่ๆ ทว่าอบอุ่น ทั้งยังออกแบบเป็น Open Space มีโต๊ะทานอาหารตัวยาวกลางห้องที่สามารถมองเห็นเชฟแบงค์ทำอาหารกันแบบใกล้ๆ และเป็นกันเองสุดๆ

ในส่วนของเมนูอาหารเริ่มต้นจาก Chef’s secret garden สลัดผักและหอยเชล์โฮตาเตะตัวอวบจากฮอกไกโด คลุกเคล้าน้ำสลัด Balsamic Berries สูตรพิเศษที่เชฟทำจากเบอร์รี่หลายสายพันธุ์จากเชียงราย หวานอมเปรี้ยว สดชื่นกำลังดี ต่อไปเป็นเมนู The Golden Fried Rice ข้าวผัดไข่ปู่มหาชัยห่อด้วยไข่ จัดเสิร์ฟแบบหั่นเป็นคำๆ ให้ทานง่าย ทอปด้วยปูนิ่มทอดกรอบ และเพิ่มรสชาติด้วยซอสไข่เค็มลาวาทรงเครื่องที่ทั้งเข้มข้นและกลมกล่อมสุดๆ

Chef’s secret garden

The Golden Fried Rice ข้าวผัดไข่ปู่มหาชัยห่อไข่

The one and Only –Thyme’s signature grand platter เมนูซิกเนเจอร์ของเชฟแบงค์ที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาดเรียกได้ว่าเป็น Surf & Turf ที่เอาใจสายเลือกไม่ได้และอยากลองทุกอย่าง ไฮไลต์คือเนื้อออสเตรเลี่ยนวากิวโทมาฮอว์กผ่านการ Sous Vide จนเนื้อนุ่มฉ่ำใน มาพร้อมเหล่าซีฟู้ดปลาหมึก กุ้ง หอย ปู ปลา ผัดซอส Red hot signature สูตรเฉพาะของเชฟแบงค์รสเข้มข้นและหอมเครื่องเทศสุดๆ เสริมรสด้วยเกลือชมพู เกลือหินลาวา ดอกเกลือแม่กลอง หรือจะทานคู่กับซอส Red Wine Reduction, Chimichurri, ซีฟู้ดรสจัดจ้าน และน้ำจิ้มแจ่วแบบไทยๆ บอกเลยว่าดีงามทุกสิ่งอย่างจริงๆ

The one and Only –Thyme’s signature grand platter 

ปิดท้ายด้วยของหวาน d.c.memoir แอปเปิลครัมเบิลชุ่มเนยทานคู่กับไอศกรีม Cheesy Banana โฮมเมดลงตัวและละมุนจนเราไม่อยากวางช้อนเลยล่ะ สุดท้าย(ท้ายสุด)กับ Mix them all and make it Thai ขนมรวมมิตรที่ถูกเชฟแปลงโฉมใหม่เป็นพานนาคอตต้าข้าวโพด ซอสขนุน และไอศกรีมใบเตย ที่ทั้งเข้ากันและยังคงรสชาติความเป็นรวมมิตรแบบไทยๆ ไว้ได้อย่างลงตัว

d.c.memoir แอปเปิลครัมเบิลชุ่มเนยทานคู่กับไอศกรีม Cheesy Banana โฮมเมด

Mix them all and make it Thai ขนมรวมมิตรที่ถูกเชฟแปลงโฉมใหม่เป็นพานนาคอตต้าข้าวโพด ซอสขนุน และไอศกรีมใบเตย

พิกัด
1178/340 ถนนเสนานิคม 1 แยก28 จตุจักร กรุงเทพฯ
โทร. 09-3989-7956 หรือจองล่วงหน้า 3 วันผ่าน Line @skinheadkitchen (ขั้นต่ำ 6 ท่าน)
เปิด 10.00-14.00 และ 16.00-24.00 น.
ราคาเริ่มต้น 1,500-4,500 บาท เลือกได้ทั้งแบบ Family Feast และ Fine Dining 6 คอร์ส


You Might Also Like...