Design Kitchen & Home

Thxful for small mercies สะท้อนความเรียบง่ายผ่านงานไม้


Thxful for small mercies แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ไทย ที่ถ่ายทอดความอ่อนน้อมผ่านงานไม้ สร้างสรรค์ทุกชิ้นขึ้นด้วยความละเอียดละออ

เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหนึ่งในตัวเลือกยอดนิยมของคนรักบ้านเพื่อเพิ่มบรรยากาศอบอุ่นให้บ้านในฝัน ด้วยความหลงใหลในเอกลักษณ์นุ่มนวลแต่ยังคงคุณสมบัติแข็งแรงของงานไม้นี่เองจึงทำให้ทั้ง 3 นักออกแบบ คุณอิน – อินทรธนู ฟ้าร่มขาว คุณคอยซ์ – ศิลาลัย ฆโนทัย และ คุณว่าน – ทีฆทัศน์ อติชาติธานินทร์ ร่วมกันปลุกปั้นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด

ตั้งต้นจากความสนใจเรื่องไม้บวกกับการต่อยอดทักษะการออกแบบที่เรียนมา ทั้งยังเลือกไม้มีค่าเพื่อการใช้งานอย่างยั่งยืนมาสร้างสรรค์เป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านแบรนด์ Thxful for small mercies ภายใต้คอนเซปต์ขอบคุณที่ใจดีเลือกผลงานที่พวกเขาคราฟ์ขึ้นมาอย่างละเอียดละออ

เสน่ห์และคุณค่าของงานไม้

จุดเริ่มต้นเกิดจากความหลงใหลในความสวยงามของเนื้อไม้เป็นทุนเดิมทำให้ทีมออกแบบมีความตั้งใจเดียวกันที่จะรักษาเสน่ห์ของงานไม้ไว้อย่างดีที่สุด ทั้งยังเป็นหัวใจสำคัญในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นโดยการเลือกใช้ไม้มีค่าเพื่อให้ใช้งานได้ระยะยาว เช่น ไม้มะฮอกกานี ไม้สัก และไม้วอลนัท โดยที่ยังถือความเรียบง่ายเป็นพื้นฐานสำคัญของแบรนด์

สอดแทรกความเรียบง่ายแบบไทย

การสอดแทรกแง่มุมต่างๆของความเป็นไทย ทั้งความเรียบง่าย ความอ่อนน้อม วีธีคิดและวิถีชีวิตแบบไทย คือเอกลักษณ์สำคัญที่ทำให้เฟอร์นิเจอร์ไม้แบรนด์นี้แตกต่างไม่เหมือนใคร รายละเอียดเล็กน้อยนี้เองเป็นตัวสะท้อนความใส่ใจของทีมออกแบบ ตั้งแต่การใช้เทคนิคผสมผสานกับงานไม้ ทำให้ทุกชิ้นงานมีความโดดเด่นและสร้างคุณค่าจากเนื้อไม้ได้อย่างดีที่สุด

การออกแบบเพื่อเติมเต็มพื้นที่ในบ้าน

Extraordinaryหรือความธรรมดาที่มากกว่าธรรมดาคือหัวใจสำคัญที่ทีมออกแบบตั้งใจใส่รายละเอียดให้กับความเรียบง่ายในชีวิตประจำวัน เนื่องจากทุกบ้านมีพื้นที่เล็กๆมากมายที่ถูกมองข้าม ดังนั้นการมีเฟอร์นิเจอร์ที่ลงตัวกับช่องว่างเล็กน้อยเหล่านี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้แบรนด์นี้แตกต่างจากแบรนด์ทั่วไป ตรงที่มีไอเดียเต็มไปด้วยลูกเล่นสนุกสนานมากมายและทำให้ผลงานแต่ละชิ้นตั้งแต่สตูลรุ่นทแยงมุมขนาดเล็กที่เหมาะเจาะพอดีทั้งยังใช้งานได้หลากหลายและมีกิมมิกน่ารักสามารถใส่ทิชชู่ในตัว หรือ กระจกหน้าแคบเพื่อเติมเต็มพื้นที่หลังประตู ล้วนเป็นการเพิ่มดีเทลให้กับพื้นที่ทั้งยังทำให้ใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัวอีกด้วย

การใช้วัสดุอย่างคุ้มค่าที่สุด

เลือกการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างต้นไม้ที่สามารถปลูกทดแทนได้ ไปจนถึงการออกแบบที่พยายามใช้ไม้ให้ได้หมดจดและจบในชิ้น สุดท้ายชิ้นไม้ที่เหลือยังสามารถนำไปสร้างสรรค์เป็นผลงานชิ้นเล็กๆอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นกล่องเหนือเตียง ที่รองแก้วลวดลายสวยงาม หรือกล่องขนาดกำลังพอดีที่ใช้เทคนิกของการต่อไม้มาเพิ่มความเรียบหรูที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร สอดคล้องกับการเพิ่มดีเทลให้ความเรียบง่ายในชีวิตประจำวัน

Thxful for small mercies

แม้คุณอินจะได้รับรางวัลGMarkจากประเทศญี่ปุ่นในสาขาFurniture ไปเมื่อปี 2016 และรางวัล Emerging Designer of the year จากกรมส่งเสริมการส่งออกเป็นรางวัลการันตีคุณภาพและความสามารถ ผลงานที่เขาถ่ายทอดผ่านแบรนด์ยังคงถือความอ่อนน้อมและถ่อมตัวเป็นที่ตั้งไปพร้อมกับการสื่อสารความเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ของงานไม้ที่สุดท้ายลงตัวพอดีกับความอ่อนน้อมแบบไทยกลายเป็นผลงานที่โดดเด่นทั้งฟังก์ชันและดีไซน์ไปด้วยกันอย่างพอเหมาะพอดี

Thxful for small merciesโดดเด่นจากแบรนด์อื่นๆตรงความใส่ใจในเรื่องราวเรียบง่ายในชีวิตประจำวันบวกกับความสร้างสรรค์ในการออกแบบเพื่อตอบโจทย์ที่ถูกมองข้าม ทำให้ผลงานเป็นมากกว่าเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านธรรมดาเพราะทุกชิ้นงานมีคุณค่าเฉกเช่นงานศิลปะที่เข้ามาเติมเต็มพื้นที่ว่างในบ้านได้อย่างลงตัวและไม่เหมือนใคร

Facebook/Thxful


You Might Also Like...