Design Kitchen & Home

ย้อนรอย 10 สุดยอดงานแฮนด์คราฟต์ปี 2018


10 สุดยอด งานแฮนด์คราฟต์ ปี 2018

แน่นอนว่าหนึ่งประเภทของไอเท็มตกแต่งที่คนรักบ้านต้องมีนั้นเป็นผลงานแฮนด์คราฟต์ที่สะท้อนความเฉพาะตัวและไม่เหมือนใคร เราจึงนำผลงานแฮนด์คราฟต์สุดสร้างสรรค์ของหลากหลายแบรนด์มาร่วมแชร์เรื่องราวและแรงบันดาลใจ มาย้อนรอยไปพร้อมกันกับ สุดยอดผลงานแฮนด์คราฟต์ของปี 2018

How many tshirt

ของแต่งบ้านสุดน่ารักจากเรื่องราวธรรมดาในชีวิตประจำวัน สร้างสรรค์เป็นผลงานแฮนด์เมดจากผ้าสุดโดดเด่นโดยคุณตู้ – จารีดี พิณทอง
hmts3
นอกจากจะดูสมจริงแล้วยังช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการแต่งบ้านอีกด้วย
hmts2
แถมยังมีไอเดียของการรีไซเคิล เพราะลวดลายธรรมชาติของแบรนด์นี้ได้จากการนำเศษผ้าเดิมมาตัดเย็บใหม่ เป็นสไตล์เรียบง่ายที่สะท้อนความเป็นชีวิตประจำวันอย่างลงตัว
อ่านเพิ่มเติม — How many tshirt ศิลปะบนผืนผ้า
Facebook/howmanytshirt

Everyday
evd1
เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบง่าย เพราะ “Our design makes your everyday special” โดยคุณเอ๊กซ์ – วุฒิชัย ลีลาวรวงศ์ เจ้าของแบรนด์ Everyday

เฟอร์นิเจอร์ที่เติมความสดใสให้ชีวิตประจำวัน โดดเด่นกับการแฝงความพิเศษลงในผลงานด้วยลูกเล่นที่ชวนให้เราเอนจอยกับการใช้งานมากกว่าเดิม
evd3
เป็นความธรรมดาที่พิเศษได้ในทุกวัน คนรักการตกแต่งบ้านเป็นต้องปลื้มกับความไม่เหมือนใครของแบรนด์นี้
อ่านต่อ >> ให้ทุกวันเป็นวันพิเศษ กับเฟอร์นิเจอร์ everyday
Facebook/everydaystudio.furniture

+Sense

เฟอร์นิเจอร์เอาต์ดอร์สไตล์ใหม่ที่บุกเบิกและเปลี่ยนแปลงตลาดไทยไปจากการออกแบบเดิมๆ โดยคุณช่อ – สุรินทร์ ตรังคานนท์ และ คุณอภิรัฐ บุญเรืองถาวร ความเปลี่ยนแปลงที่ว่าให้ความรู้สึกแตกต่างด้วยการออกแบบที่ฉีกแนวไปจากการใช้หวาย บวกกับดีไซน์ที่โมเดิร์นขึ้นจากการใช้อลูมิเนียมและเชือก ทำให้ +Sense สร้างคาแรกเตอร์ของเก้าอี้เอาท์ดอร์ที่แตกต่างไปจากเดิม แถมการเลือกใช้เชือกสานทำให้ตัวผลงานมีความคงทนอย่างมาก จะจัดวางในสวนของบ้านก็เข้ากันลงตัวเลยล่ะ
อ่านเพิ่มเติม อยากได้เฟอร์นิเจอร์เอาท์ดอร์ต้องแบรนด์นี้ +sense
Facecom/PlusSense

ZXXG
 zx1
งานเซรามิกแฮนด์เมดที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร โดย คุณซ้ง – ชนก ชนะสุมน ดีไซเนอร์ที่ปรับการนำเสนอเซรามิกในแบบเดิมๆ มาเป็นการเพิ่มเรื่องราวให้กับงานปั้น ทำให้ผลงานเซรามิกจาก ZXXG เป็นงานศิลปะที่มีเรื่องเล่า และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
zx2
กิมมิกของเซรามิกแบรนด์นี้จึงเป็นรายละเอียดเล็กน้อยที่กลมกลืนไปกับชิ้นงานที่บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ได้อย่างน่ารัก
อ่านเพิ่มเติม — จากลูกเล่นบนใบหน้าสู่งานเซรามิก โอ้โห! โซคิ้วท์
Facebook.com/zxxgceramics

Filobula

เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดีไซน์มาพร้อมฟังก์ชันสุดตอบโจทย์ เป็นมากกว่าของตกแต่งเพราะผสมผสานการใช้งานเข้ากับชีวิตประจำวันได้อย่างกลมกลืน โดย คุณโน้ต-สุภวัช ทองสว่าง

มีรางวัลDEmark มายืนยันเอกลักษณ์ของ Filobula ดีไซน์และฟังก์ชันที่ลงตัวซึ่งกันและกันทำให้ผลงานนั้นมีคุณค่าอย่างปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะ
filo-3
Facebook.com/Filobula/

Moreover

ของแต่งบ้านดีไซน์สนุกที่เพิ่มมิติให้กับบ้านได้อย่างลงตัว ผลงานออกแบบโดย คุณปุ้ม – นวัต ศักดิ์ศิริศิลป์
 

สร้างสีสันการใช้งานด้วยการเพิ่ม Creative Function หรือ ดีไซน์ปลายเปิด เป็นการเปิดอิสระให้ตัวงานนำไปใช้ได้หลากหลายตามแต่ใจต้องการ
mov3
แบรนด์มีเอกลักษณ์ตรงดีไซน์การใช้วัสดุ แต่จุดที่โดดเด่นที่สุดก็ยังคงเป็นเหล็กที่มาชูคาแรกเตอร์ของแบรนด์
mov4
อ่านเพิ่มเติม — ของแต่งบ้านแบรนด์ Moreover กับแนวคิดสนุกๆ ในการดีไซน์และใช้งาน
moreoverdesign.com
Facebook.com/moreoverdesign/

Thorrliving
thorr1
งานดีไซน์เชิงอนุรักษ์ที่นำเอาหัตถกรรมพื้นบ้านมาดัดแปลงใหม่กลายเป็นชิ้นงานสุดสร้างสรรค์สะท้อนภูมิปัญญาไทย โดย คุณอุ๋งอิ๋ง-ธัญญ์นภัส กิ่งสุวรรณ
thorr2
นำศิลปะวัฒนธรรมมาสร้างเป็นผลงานที่คงกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติของจังหวัดอำนาจเจริญไว้ได้อย่างดี และยังสะท้อนให้เห็นถึงแก่นของ Thorr ในการเติมเต็มคุณภาพชีวิตให้คนในชุมชน
อ่านเพิ่มเติม ใจบันดาลแรง จากหัตถรรมพื้นบ้าน สู่งาน Thorr ร่วมสมัย
thorrliving.com/
facebook.com/thorrliving2018/

Tuckmadee

งานศิลปะแฮนด์เมดจากไม้ที่ดีไซน์ออกมาได้อย่างนุ่มนวล โดย คุณตั๊ก-จุฬาลักษณ์ สันติศิริ ด้วยลักษณะของเนื้อไม้ที่มีความแข็งแรงทนทาน ก่อนจะกลายมาเป็น Tuckmadee 
การแกะสลักให้ได้ซึ่งความละมุนและเป็นธรรมชาติจึงเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งของการออกแบบให้ได้ความอ่อนนุ่มและแลดูน่ารัก ถ่ายทอดเรื่องราวความรักในงานไม้ได้อย่างน่าจดจำ
อ่านเพิ่มเติม — งานไม้แฟนตาซีของ Tuckmadee
Facebook.com/Tuckmadee

Srinlim

การปรับดีไซน์กราฟฟิกให้โลดแล่นได้บนงานผ้า โดย คุณเอิ้น-ศริญญา ลิมป์ทองทิพย์ กับไอเดียที่ต้องการให้งานออกแบบกราฟฟิกเข้ามามีฟังก์ชันใช้งานในชีวิตจริงได้
srl2
เพิ่มมิติให้กับบ้านได้อย่างกลมกลืน เอกลักษณ์ Srinlim โดดเด่นจนได้รางวัล DEmark ไปครอง ด้วยการผสมผสานหลากเทคนิคของการพิมพ์ลายและการปักผ้าที่มีความละเอียดลออลงในหนึ่งชิ้นงาน

อ่านเพิ่มเติม — Srinlim ของแต่งบ้านที่สรรค์สร้างจากงานกราฟิก
Facebook /srinlim
.

Neighbor Craft

งานเซรามิกแฮนด์เมดเข้าใจง่ายที่สะท้อนความสนุกสนานและเป็นกันเอง โดย คุณมิ้น-กนกพร สู่เสรีดำรง และ คุณโย-ปฏิมา มินหะรีสุไรมาน
nbc2ร่วมกันถ่ายทอดชิ้นงานศิลปะสุดน่ารักและมีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นสไตล์ของตัวเอง ผ่านเทคนิคที่หลากหลายทั้งการสกรีนและการขึ้นรูปด้วยมืออย่างคนที่หลงใหลในงานเซรามิก
nbc3
อ่านเพิ่มเติม — พาทุกคนไปทำความรู้จัก Neighbor Craft ของแต่งบ้านดีไซน์เป็นกันเอง
facebook.com/neighborcraft/


You Might Also Like...