Lifestyle & Cooking Place

ทองย้อยคาเฟ่ ชอปเสื้อผ้าและคาเฟ่ขนมไทยมีสไตล์ในอารีย์


ทองย้อยคาเฟ่ อีกหนึ่งคาเฟ่ในย่านอารีย์ที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องของขนมไทย แต่ดีไซน์การตกแต่งร้านยังสะดุดตาสะกดใจให้เราต้องแวะเข้าไปใช้เวลาชิวๆ นั่งจิบชาร้อน ฟังเพลง Salsa ในบรรยากาศสบาย รายล้อมไปด้วยดอกไม้หลากสีสันเพิ่มความกระชุ่มกระชวย

ทองย้อยคาเฟ-่2

จุดเริ่มของคาเฟ่แห่งนี้เริ่มมาจากคุณบีมเจ้าของแบรนด์ “ทองย้อย” ซึ่งทำเสื้อผ้าผู้หญิงสไตล์ชิวๆ สำหรับใส่ท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อน เกิดไอเดียสนุกๆ อยากทำโชว์รูมเสื้อผ้าเป็นของตัวเองบวกกับความชื่นชอบขนมไทยเป็นทุนเดิม จึงได้รวมตัวกับเพื่อนอีกหนึ่งคนเปิดคาเฟ่แห่งนี้ขึ้นมา ซึ่งสไตล์การตกแต่งก็ล้อมาจากสไตล์ของสีสันลวดลายดอกไม้บนเสื้อผ้า ซึ่งเป็นเหมือนลายน้ำของแบรนด์ทองย้อยนั่นเอง

ทองย้อยคาเฟ-่3

เรียกได้ว่าพอเข้ามาในร้าน เราก็ได้กลิ่นอายความชิลสมคอนเซ็ปต์ Sky & Sunset  จำลองบรรยากาศของชายหาดเมกซิกันเต็มที่ ทั้งต้นไม้และซุ้มดอกไม้หลากสีขนาดใหญ่ที่เลือกมาประดับ ซึ่งปกติแล้วเราจะไม่ค่อยได้เห็นมากนักตามร้านขนมไทยทั่วไป ด้านบนเพดานเปิดสเปซโล่ง รับแสงธรรมชาติ ผนังร้านสีชมพูโอลด์โรสล้อกับชื่อร้าน และยังเพ้นท์ด้วยลวดลายก้อนเมฆให้ความเฟรนด์ลี่ ตัดกับสีเขียวของต้นไม้ในร้านได้พอดี มุมนั่งทานก็เก๋ด้วยชุดโต๊ะและเก้าอี้หวายเข้าเซ็ต ส่วนใครที่สนใจมาซื้อเสื้อผ้า เดินบันไดไปชั้นสองก็จะเจอกับชอปเสื้อผ้าหลากหลายชุด รอคอยให้เจ้าของพากลับบ้านกันด้วยค่ะ

atkitchenmag

ทองย้อยคาเฟ-่8

ด้านขนมไทยมีให้เลือกมากมายหลายสิบชนิด เลือกชิมกันได้ตามใจชอบ ถึงแม้ว่าทางร้านจะไม่ได้ทำเอง แต่ก็คัดสรรขนมไทยจากร้านที่ขึ้นชื่อว่าเป็นที่สุดในเรื่องขนมไทยมาให้เราได้ชิมกันหลากหลายเมนู อาทิ หมู่โสร่ง สัมปันนี ลูกชุบ เปียกปูนมะพร้าวเผา ขนมต้ม หยกมณี คุ้กกี้สิงค์โปร์ ถ้ามากันเป็นกลุ่มแล้วอยากทานกันอย่างละนิดอย่างละหน่อย สามารถเลือกเป็นเซตขนมไทยได้ถึง 5 อย่าง นอกจากนั้นยังมีเค้กโฮมเมดน่าทานไว้ให้ชิมกันด้วย

atkitchenmag

ในส่วนของเครื่องดื่มนั้นเรียกได้ว่าตอบโจทย์ได้ครบถ้วน สำหรับคอกาแฟเราแนะนำให้สั่ง Thongyoy Shakerato  รสชาติกาแฟไม่หนักมากผสมกับเลม่อนหอมชื่นใจ หรือใครจะสั่งเซ็ตชาร้อน ๆ ทานคู่กับขนมไทยช่วยเพิ่มความละมุนละไมก็เข้าท่าสุดๆ ขนมดี ร้านสวยขนาดนี้ เราว่าสาวๆ พลาดไม่ได้แล้วนะ

 

ซอยอารีย์สัมพันธ์ 7
เปิดบริการทุกวัน 07.00-21.00 น.
08 3298 7288
Facebook : thongyoycafe


You Might Also Like...