Lifestyle & Cooking Place

THINGTHINGS CAFE คาเฟ่เปิดใหม่ไซส์มินิ พื้นที่อิสระของคนรักงานคราฟท์


THINGTHINGS CAFE คาเฟ่ไซส์มินิย่านวงเวียนใหญ่ ตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากบีทีเอสโพธิ์นิมิตร ที่นี่เปรียบเสมือนห้องนั่งเล่นของคนรักงานออกแบบ และพื้นที่ของคอกาแฟแบบแฮนคราฟท์ ที่มาแล้วต้องหลงรัก อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่เปิดกว้างทางความคิด และเปี่ยมล้นไปด้วยความตั้งใจรังสรรค์เมนูเครื่องดื่มสุดครีเอท พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพที่จะเติมความอิ่มอกอิ่มใจ และอิ่มท้องไปพร้อมๆ กัน

THINGTHINGSCAFE 01_re

THINGTHINGS CAFE ร้านกาแฟที่เกิดจากความตั้งใจของคุณกุ๊กไก่ ที่อยากจะทุ่มเทเวลาให้กับสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ นั่นคืองานคราฟท์และงานดีไซน์ รวมถึงความต้องการที่อยากมีเวลาให้กับตัวเอง และครอบครัวมากขึ้น จึงได้เปลี่ยนพื้นที่ด้านล่างของตึกแถวที่เคยใช้เป็นสถานที่ทำงานเก่าให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับปลดปล่อยไอเดีย และความคิดใหม่ๆ สำหรับรองรับผลงานการออกแบบของดีไซน์เนอร์ไทย ให้ได้มีสถานที่สำหรับโชว์และแลกเปลี่ยนผลงานให้คนอื่นๆ ได้ชื่นชม

THINGTHINGSCAFE 02_re

” เราอยากทำพื้นที่ตรงนี้ให้เป็น Creative Intersection ไม่จำกัดแขนง เพราะเรามองว่าทุกอย่างมันคือศิลปะ ทั้งงานคราฟท์ งานภาพวาด รวมไปถึงการชงกาแฟ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้จบออกแบบมาโดยตรง แต่เราก็ยังเห็นคุณค่าทุกๆ ผลงาน แล้วอีกอย่างหนึ่งคือ เราอยากให้คนไทยเห็นคุณค่าทางความคิดของคนไทยด้วยกัน และเราอยากเปิดโอกาส ให้ตรงนี้เป็นพื้นที่สำหรับทุกคน โดยไม่จำเป็นว่าต้องจบออกแบบมา เราก็ยินดีซับพอร์ตผลงานที่มีคุณภาพ อย่างงานที่เรานำมาวางที่ร้านส่วนมากจะเป็นผลงานของเพื่อนๆ นักออกแบบด้วยกัน ที่เรามองว่าเค้ามีความตั้งใจ และเราก็อยากสนับสนุนผลงานของคนที่รักในสิ่งที่ทำจริงๆ ในอนาคตเราก็อยากจะเอางานสานจากชุมชนต่างๆ มาไว้ที่ร้านด้วย เหมือนป้อนงานให้ชาวบ้าน แล้วก็ดีไซน์เนอร์คนอื่นๆ ได้ทำงานดีดีต่อไป ”

THINGTHINGSCAFE 03_re

ภายในร้านแห่งนี้ ตกแต่งในบรรยากาศลอฟท์ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ แฟนคุณกุ๊กไก่เป็นคนทำเองเกือบทั้งหมดเพราะชอบงานไม้อยู่แล้ว เคาน์เตอร์บาร์กาแฟประกอบขึ้นด้วยปูนเปลือย พอให้มีพื้นที่เล็กๆ ไว้ทำเครื่องดื่มสุดพิเศษ แต้มเสน่ห์ให้ดูกันเองด้วยแผ่นไม้งานสานทำมือที่คุณกุ๊กไก่ชื่นชอบ และมีชั้นวางอุปกรณ์ชงกาแฟแบบแฮนคราฟท์ตั้งโชว์ไว้ดูโดดเด่น ทั้งเครื่องชงกาแฟแบบ Drip, Aeropress และถุงเมล็ดกาแฟที่ดูดึงดูดสายตาให้เราอยากลองสัมผัสกับรสชาติในนั้นดูสักครั้ง “เมื่อก่อนเราชอบทานกาแฟที่ทำมืออยู่แล้ว แล้วเราก็คิดว่าการรังสรรค์น้ำต่างๆ หรือ การชงกาแฟดริป การมิกซ์สูตรน้ำต่างๆ ขึ้นมา มันคือศิลปะอย่างหนึ่ง ส่วนเมล็ดกาแฟที่เราใช้ก็สลับสับเปลี่ยนไปตามที่เราได้พบเจอมา อย่างมีเพื่อนเอามาฝากบ้าง หรือเวลาที่เราไปเจอกาแฟใหม่ๆ ทั้งเมล็ดของไทยหรือต่างประเทศ ก็จะเอามาไว้ที่ร้าน เวลาลูกค้าเข้ามาชิมที่ร้านก็จะได้ชิมกาแฟที่ไม่ซ้ำกันเลย เหมือนตัวเราเองก็ได้ค้นหาและลองอะไรใหม่ๆ ไปพร้อมกันด้วย”

THINGTHINGSCAFE 04_re

สำหรับเมนูเครื่องดื่มภายในร้านนอกจากกาแฟที่เสิร์ฟแบบแฮนคราฟท์แล้ว ยังมีเครื่องดื่มหลากชนิด ที่คุณกุ๊กไก่คิดสูตรเองขึ้นมาทั้งหมด อย่างเช่นเครื่องดื่มที่คุณกุ๊กไก่เสิร์ฟให้เราได้ชิมกันวันนี้ เป็นเมนู Create Mixed มีชื่อเท่ ๆ ว่า “รักแรก” น้ำชากุหลาบมิ้นท์ ทานแล้วได้กลิ่นหอมนิดๆ จากดอกกุหลาบและกลิ่นมิ้นท์หอมสดชื่น และ “สบายใจ” เมนูที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวของลาเวนเดอร์หอมๆ ตัดกับรสเปรี้ยวอมหวานเล็กๆ ของเลม่อน รวมถึงยังมีเครื่องดื่มสุดพิเศษ อื่นๆ อีกมากมาย เช่น DEADSEA (โกโก้) , CULTURE ESPRESSO ( ICE COFFE )

THINGTHINGSCAFE 05_re

นอกจากนั้น ในวันเสาร์อาทิตย์ ที่นี่ยังมีชุดเมนูกับข้าวปักษ์ใต้ให้เราได้ลองลิ้มชิมรสกัน ไม่ว่าจะเป็น แกงไตปลารสชาติจัดจ้าน จากพริกแกงใต้แท้ๆ, หมูทอดกระเทียม และ พะโล้สุดอร่อย (ด้วยคากิที่ผ่านการต้มนานกว่า 5 ชั่วโมง) เสิร์ฟพร้อมข้าวธัญพืชร้อนๆ (เราได้ลองทานแล้วต้องบอกเลยว่าอร่อยแรง ) สำหรับเราแล้วยกให้ที่นี่เป็นหนึ่งในร้านโปรด ที่ต้องหาเวลาว่างไปนั่งเล่นอีกสักครั้งแน่นอน

เพื่อนๆ คนไหนชอบงานคราฟท์ หรือมีผลงานดีๆ ที่อยากจะมีพื้นที่ในการโชว์ผลงาน หรือกำลังมองหาร้านคาเฟ่บรรยากาศอบอุ่นสักแห่งไว้นั่งชิวหรือปลดปล่อยความคิด THINGTHINGS CAFE เป็นร้านหนึ่งที่เราไม่อยากให้พลาดเลยค่ะ

THING THINGS CAFE : ซอยแซ่ซิ้ม BTS โพธิ์นิมิตร เวลาเปิดทำการ 11.00 – 20.00 หยุดทุกวันอังคารและวันศุกร์
Tel : 094 636 4542
เว็บไซต์ : www.facebook.com/thingthingsbkk

เรื่อง : DUTNO
ภาพ : POOM


You Might Also Like...