Lifestyle & Cooking Place

ชวนไปชิมอาหารที่ห้องเธียนดอง (Thien Duong) กับอาหารเวียดนามรสชาติดังเดิมแห่งบ้านดุสิตธานี  


ภายในขอบรั้ว บ้านดุสิตธานี : Baan Dusit Thaniที่ภายในประกอบไปด้วยหมู่อาคารอายุกว่า 100 ปี ได้ยกห้องอาหารของโรงแรมดุสิตธานีไว้หลายห้องไม่ว่าจะ ห้องอาหารเบญจรงค์ ดุสิตกรูเมต์  และห้องอาหารเธียนดอง (Thien Duong)  หรือ น้องใหม่อย่างโนมาดา แบงคอก ( NóMADA Bangkok)โดยวันนี้เราได้เข้าไปลิ้มลองที่ห้องอาหารเธียนดอง (Thien Duong)  กับเมนูอาหารเวียดนามทั้งใหม่ และเก่าที่เปลี่ยนทั้งวิธีการเสิร์ฟให้หน้าตาสวยงามและปริมาณที่ให้เพิ่มมากขึ้นอย่างจุใจ แต่ยังคงซึ่งรสชาติความดั้งเดิมเอาไว้ การันตีความอร่อยจากรางวัลมิชลิน Bib Gourmand 3 ปีซ้อน

มาถึงแล้วระหว่างรออาหารก็สั่ง Mocktail  ชื่อเก๋ๆอย่าง Rosemary Lychee  หรือ  Silom Coner เย็นๆมานั่งจิบระหว่างนั่งรออาหารกันด้วย

แน่นอนว่าสำหรับเมนูดังเดิมที่มาแล้วควรสั่งมาลองอย่าง ขนมเบื้องญวน ที่แตกต่างจากแบบที่เราคุ้นเคยกันเพราะเขาจะใส่ไส้ที่ยังดิบอยู่ลงไปในเเป้งขนมเบื้องที่เป็นสูตรพิเศษ โดยจะหนากว่าปกตแล้วใช้การคุมคไฟอย่างใจเย็นค่อนๆทำให้ไส้ และ ตัวแป้งสุกไปพร้อมกัน รับประทานคู่กับผักดองยิ่งอร่อย

ข้าวผัดเธียนดอง   ข้าวผัดสีเหลืองจากผงกระหรี่ โรยหน้าด้วยหอเจียวและเนื้อปู

ส่วนเมนูใหม่ที่ไม่ควรพลาด สลัดเวียดนามหัวปลีไก่และกุ้ง เมนูนี้คน เป็นเมนูสลัดที่อัดแน่นไปด้วยผักชนิดต่างๆ เช่น ถั่วงอก แครอต หัวปลีซอยราดด้วยน้ำยำผสมกับงาเเละถั่วลิสง ท็อปด้วยกุ้งตัวโต

กุ้งเเม่น้ำนึ่งกระเทียม จานที่ดูภายนอกดูเหมือนจะธรรมดา เเต่รสชาติจัดจ้าน ปรุงมาอย่างถึงเครื่อง นึ่งเนื้อสุกเด้งกำลังดี ถ้าชอบทานกู้งแนะนำให้สั่งมาคนละจานเพราะคุณจะไม่หยุดอยู่แค่ 1 ตัว

พิซซาเวียดนามหน้าทะเล แผ่นเเป้งบางกรอบ ท็อปด้วยซีฟู้ดที่เชฟตั้งใจหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ กระจายอยู่เต็มแผ่น

ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง รวมมิตรเวียดนาม ขนมรวมมิตรใรน้ำกะทิ ที่ 1 ถ้วยจะประกอบไปด้วย สาคู ถั่วทอง เม็ดบัว เห็ดหูหนู เผือก ในน้ำกะทิหอมๆรสหวานกำลังดี  หรือ จะสั่งกล้วยทอดอุ่นๆที่เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวนิลาหวานๆเย็นๆก็ได้

📌บ้านดุสิตธานี 116-3 ถ. ศาลาแดง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

⏰เปิดให้บริการ : 11.00-14.30 และ 17.30-22.00

☎โทร 02 200 9009


You Might Also Like...