Lifestyle & Cooking Place

The Studio by J Fabric สตูดิโอที่คนรักผ้าไม่ควรพลาด


ตามเราไปสัมผัสบรรยากาศของ The Studio by J Fabric บนถนนจักรวรรดิ ย่านสำเพ็ง ร้านผ้าที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบที่หลายคนคุ้นตาให้กลายเป็นสตูดิโอผ้าแสนเก๋ มีบรรยากาศเป็นเหมือนคอมมูนิตีเล็กๆ ต่างจากร้านผ้าทั่วไปที่เราคุ้นเคย ซึ่งมีผ้านำเข้าแบรนด์ชั้นนำจากต่างประเทศให้เลือกชอปกันอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ผ้านำเข้าจากญี่ปุ่น ผ้าพิมพ์ลายจากเกาหลี ซึ่งมีคุณภาพดีและมีลวดลายไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังมีกิจกรรมเวิร์กชอปเกี่ยวกับงานผ้าที่น่าสนใจอีกด้วย


The studio by J Fabric7

The studio by J Fabric6

จุดเริ่มต้นของ The Studio by J Fabric เดิมทีครอบครัวของคุณเอ็ม เจ้าของร้าน ทำธุรกิจเกี่ยวกับผ้าทอในไทย แต่ด้วยการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นตามยุคสมัย จึงริเริ่มการนำเข้าผ้าคุณภาพดีจากต่างประเทศให้เหล่ากลุ่มคนที่ชื่นชอบและหลงรักในงานผ้าได้เลือกซื้อกันในราคาสบายกระเป๋า และไม่ต้องบินไปซื้อเองที่ต่างประเทศให้ยุ่งยากอีกต่อไป

The studio by J Fabric5

The studio by J Fabric12

สำหรับผ้าที่ทาง J Fabric เป็นตัวแทนนำเข้าอย่างเป็นทางการนั้นมีอยู่หลากหลายแบรนด์ด้วยกัน อาทิ Kokka ผ้านำเข้าคุณภาพดีจากประเทศญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยลวดลายแสนน่ารักและโทนสีสุภาพตามแบบฉบับผ้าญี่ปุ่น ถัดไปแบรนด์ Zentex ผ้านำเข้าจากประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นผ้าพิมพ์ลายแบบ Digital Printing ทำให้ลายมีความคมชัดและสีสันสดใส อย่างลายดอกไม้ ลายสุนัขจิ้งจอกแสนน่ารักที่ใครเห็นแล้วเป็นต้องอยากซื้อเก็บไว้เลยล่ะ

The studio by J Fabric13

The studio by J Fabric15

นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ Shannon Fabrics ผ้ามิ้งกี้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนใหญ่นิยมนำไปทำเป็นผ้าห่มและโปรดักต์สำหรับเด็กๆ เพราะมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มและโทนสีน่ารัก รวมไปถึงแบรนด์ Deveaux ผ้านำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส คุณภาพเยี่ยม มีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม ทิ้งตัวอย่างมีน้ำหนัก นิยมใช้ในการตัดเย็บเสื้อผ้า เพราะใส่สบาย มีน้ำหนัก ตัดแล้วได้ทรงสวยงาม หรือจะเป็นผ้าแบบออร์แกนิกที่นี่ก็มีให้เลือกซื้อเช่นเดียวกัน เหมาะสำหรับคุณปม่ที่ชอบตัดเย็บเสื้อผ้าให้ลูกน้อยด้วยตัวเอง มั่นใจในเรื่องความปลอดภัยได้ว่าเป็นออร์แกนิก 100%

The studio by J Fabric14

The studio by J Fabric4

ในส่วนของการออกแบบร้าน ที่นี่เขามีคอนเซ็ปต์คือ อยากให้มีสเปซสำหรับคนที่รักผ้าเหมือนๆ กัน ได้มีพื้นที่แลกเปลี่ยนไอเดีย และพูดคุยเรื่องผ้า เพื่อนำไปต่อยอดในการทำธุรกิจของตนเอง ตลอดจนคนที่ชื่นชอบในงานศิลปะ การออกแบบ รักการเย็บปักถักร้อย ทำเสื้อผ้า หรือมีงานอดิเรกในการทำงานแฮนด์เมดต่างๆ จึงมีการแบ่งพื้นที่ในส่วนของชั้นล่างให้มีห้องสำหรับจัดกิจกรรมเวิร์กชอปต่างๆ ซึ่งจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปเรื่อยๆ

The studio by J Fabric3

The studio by J Fabric1

ถัดไปในส่วนของชั้น 2 จะมีผ้าให้ลูกค้าได้เดินเลือกชมเลือกซื้อกัน แบ่งตามลักษณะ ประเภทของเนื้อผ้า ลวดลาย และโทนสีต่างๆ เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกผ้า อีกทั้งยังมีมุมที่จัดวางสินค้าและโปรดักต์ต่างๆ จากงานผ้าไว้เป็นไอเดียสำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะนำผ้าไปต่อยอดทำอะไร ซึ่งทางร้านได้สั่งทำและออกแบบชั้นสำหรับจัดวางผ้ามาโดยเฉพาะ เพื่อให้ลูกค้าสามารถสัมผัสและมองเห็นลวดลายของผ้าได้อย่างชัดเจน โดยไม่ต้องรื้อหาให้ยุ่งยากเลยล่ะ

The studio by J Fabric2

The studio by J Fabric8

ใครที่กำลังมองหาผ้าไว้ไปใช้ทำงานฝีมือหรือนำไปต่อยอดออกแบบโปรดักต์ต่างๆ บอกเลยว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะผ้าแต่ละแบบนั้นได้ถูกคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันและใส่ใจ ซึ่งส่วนใหญ่คุณเอ็มจะบินไปเลือกผ้าด้วยตัวเองเพื่อให้ลูกค้าได้ผ้าที่ดีมีคุณภาพ ลวดลายสวยงาม รับรองว่าแตกต่างไม่ซ้ำใคร ผ้าบางผืนก็มีเพียงลายเดียว ม้วนเดียวเท่านั้น สามารถซื้อได้ทั้งแบบส่งและแบบปลึก มาแล้วรับรองว่าจะได้ผ้าติดไม้ติดมือกลับบ้านอย่างแน่นอนค่ะ หรือว่าแฟนๆ @kitchen จะซื้อผ้ามาแต่งห้องครัวก็เป็นไอเดียที่ดีนะคะ ^^
พิกัด: ถนนจักรวรรดิ (ใกล้กับวัดจักรวรรดิ)
เปิดวันจันทร์-เสาร์ 9.00-17.00 น.
โทร. 08 1856 7754
Facebook/ Jfabricpage


You Might Also Like...