Lifestyle & Cooking Place

The Running Dog Cafe คาเฟ่สไตล์โฮมมี่ที่จูงน้องหมามานั่งเล่นได้Spread the love

ใครชอบคาเฟ่บรรรยากาศชิลๆ ใจกลางเมือง มีสเปซโล่งๆ ไว้ให้นั่งพักผ่อน แถมยังสามารถน้องหมาตัวโปรดมาวิ่งเล่นได้ต้องชอบร้านนี้แน่ The Running Dog Café คาเฟ่ดีไซน์สวยเพื่อคนรักน้องหมา ที่เพิ่งเปิดใหม่ในย่านสาธรแห่งนี้นี่เอง

runningdog.01

ต้องยอมรับว่าคาเฟ่สำหรับน้องหมานั้นหายากเหลือเกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในย่านคึกคัก เช่น สาธร  แต่ดีใจมากเพราะรู้ว่าวันนี้มีคาเฟ่ที่เราสามารถพาน้องหมาสี่ขาไปนั่งเล่นได้แล้ว เราเลยมาที่นี่ The Running Dog Café  เพื่อพูดคุยกับเจ้าของร้าน

runningdog.04

คุณเอ๋ –  คณุตม์ กิติวัฒนศักดิ์ และ คุณแคล – ธนัญชล สุทธิช่วย เจ้าของร้าน เล่าให้เราฟังว่าตั้งใจอยากจะทำพื้นที่สำหรับให้คนรักน้องหมาได้มาใช้เวลาดีๆ ร่วมกัน จึงได้ทำการรีโนเวทบ้านเก่า ให้กลายเป็นคาเฟ่ในบรรยากาศสุดโคซี่

“ผมเลี้ยงสุนัขมาตั้งแต่เด็ก เราเลี้ยงเค้าไว้ในบ้าน แล้วมันมีความรู้สึกตลอดเวลาว่าอยากจะพาเค้าออกไปข้างนอก เพราะเราเลี้ยงสุนัขใหญ่ซึ่งเค้าต้องการพื้นที่ แต่มันไม่ค่อยมีที่ให้เราพาเค้าไปเลย คอนเซปต์คือเราอยากให้มีคววามรู้สึกได้พาสุนัขมาเจอเพื่อน มีสนามหญ้าให้เค้ามาวิ่งเล่น ตอนแรกเราคิดว่าเราจะสร้างสตรัคเจอร์บางอย่าง แต่คิดว่าเก็บเอาไว้เป็นสเปซให้หมาดีกว่า เพราะไม่งั้นมานั่งในคาเฟ่อย่างเดียวก็อึดอัด”

runningdog.03

runningdog.02

ตัวร้านตกแต่งในบรรยากาศสีขาวสบายตา แบ่งเป็น 2 โซน ทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ ด้านในส่วนของคาเฟ่มีที่นั่งสำหรับบริการลูกค้า ซึ่งรองรับได้หลายที่นั่ง พร้อมโต๊ะกลางขนาดใหญ่ ซึ่งลูกค้าสามารถนั่งเล่นและนั่งทำงานได้อย่างสบายใจ โปร่งโล่ง ด้วยกระจกใสรอบด้าน ดูเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่แสนสบายตา สำหรับโซนด้านนอกเหมาะสำหรับคนที่อยากนั่งชิล ในบรรยากาศธรรมชาติ มีบริการที่นั่งใต้ร่มไม้ ด้านหลังร้านเป็นส่วนของสนามหญ้าสีเขียวสำหรับไว้เป็นพื้นที่ให้น้องหมาวิ่งเล่น

runningdog.07

“เราเข้าใจคนที่เลี้ยงหมานะ เพราะเวลาไปไหนเราก็คิดถึงเค้า บางทีเราก็อยากจะพาเค้าไปโน่นไปนี่ อยากให้เราเป็นหนึ่งในตัวเลือกของคนรักสุนัข พาน้องหมามานั่งเล่นใช้เวลาร่วมกัน มันคือคุณค่าทางจิตใจที่เราอยากทำ เพราะอย่างเวลาลูกค้ามา เค้ามาดูสุนัขของคนอื่น ก็มีความสุข อยากให้เค้ามาใช้เวลากับคนที่รัก บางคนมาที่นี่เค้าก็คิดถึงสุนัขเค้า ของพวกนี้มันแปลไม่ได้เป็นเงินมันมีคุณค่าทางจิตใจมากๆ ”

runningdog.09

runningdog.08

สำหรับเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่นี่ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยที่นี่จะเน้นอาหารทานง่ายหลากหลายสไตล์ให้เลือก อาทิ สปาเกตตีคั่วกลิ้งหมู, สปาเก็ตตี้ดรายชิลลี่ หรือ เมนูอาหารมื้อเช้าแบบอเมริกัน อย่าง เอ้กเบเนดิกต์ ใครที่ชอบทานกาแฟก็ขอแนะนำ Caramel Macchiato รวมถึงเค้กอร่อยๆ เอาไว้ทานเล่นก็มีนะ

runningdog.06

เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่คนรักสัตว์ห้ามพลาด เพราะคุณแคลบอกว่าไม่ได้จำกัดแค่เพียงว่าต้องเป็นสุนัข ที่สามารถพามาได้ สำหรับคนที่ชอบเลี้ยงสัตว์อื่นๆ ก็สามารถพาตัวโปรดของเพื่อนๆ มาได้ แต่ก็ต้องระมัดระวังความปลอดภัยและความสะอาดกันเองดีๆ นะจ้ะ

เปิดบริการทุกวัน 07.00 – 22.00 น.
พิกัด : สาธร ซอย 10
Facebook : The Running Dog Café


Spread the love

You Might Also Like...