Lifestyle & Cooking News & Event

เดอะมอลล์ ถ่ายทอดผลงานศิลปะ ผ่านการตกแต่งศูนย์การค้า โดยศิลปินชื่อดัง โอเล่ – อนุสรณ์ ผสมกิจ ภายใต้แนวคิด “The Mall Family”


เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมเติมเต็มสีสันแห่งความสุขให้ทุกคนในครอบครัว จัดแสดงผลงานศิลปะผ่านการตกแต่งศูนย์การค้า โดย โอเล่ – อนุสรณ์ ผสมกิจ ศิลปินนักวาดภาพประกอบ และ ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ OLE  ถ่ายทอดผลงาน ความคิด และมุมมอง Art Dialogue ภายใต้แนวคิด “The Mall Family” ผ่านสมาชิกครอบครัว 15 คน ที่มีหลากหลายสไตล์ หลากหลายคาแรคเตอร์ เป็นตัวแทนของความสุขในรูปแบบต่างๆโดยผลงานทั้งหมดจัดแสดงทั่วศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ, งามวงศ์วาน และเดอะมอลล์ บางแค, บางกะปิ, นครราชสีมา ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2565

ดวงตา พงษ์วิไลย์ ผู้อำนวยการใหญ่การตลาด เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ กล่าวว่า “ผลงานศิลปะ Art Dialogue ภายใต้แนวคิด “The Mall Family” เกิดจากเดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้เล็งเห็นความสำคัญด้านความสัมพันธ์ของครอบครัว และเพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกิดความรัก ความอบอุ่น และความสุขของคนในครอบครัวมากที่สุด เมื่อย่างก้าวเข้ามาที่เดอะมอลล์ จึงได้ร่วมกับ โอเล่ – อนุสรณ์ ผสมกิจ ศิลปิน นักวาดภาพประกอบ และผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ OLE ซึ่งมีความสนใจงานที่มีมิติเกี่ยวกับสังคมและวัฒนธรรม  ถ่ายทอดผลงาน ความคิด  และมุมมอง ผ่านสมาชิกครอบครัว 15 คน ที่เป็นครอบครัวใหญ่ เหมือนครอบครัวของเดอะมอลล์ 

ซึ่งบุคคลในภาพจะมีสไตล์และบุคลิกที่แตกต่างกัน  เช่น ใช้ชีวิตประจำวัน สัตว์เลี้ยง  ต้นไม้ สิ่งของต่างๆ รวมถึงการถ่ายทอดความสุขในรูปแบบต่างๆ  อาทิ แม่ผู้เป็นเพื่อนกับพระอาทิตย์ในตอนเช้ามีหน้าที่ไปจ่ายตลาด และทำกับข้าวให้ทุกคนในครอบครัว, พ่อผู้ที่ทำงานหนัก ชื่นชอบกาแฟ และมีคำว่าบ้าน   อยู่ในสายตาของพ่อเสมอ, ย่าผู้มีชีวิตที่สดใสซาบซ่าดั่งดนตรีร็อค, ปู่ผู้เป็นดั่งแสงพระอาทิตย์ คอยส่งเสริมความฝันกับผู้คนที่อยู่รอบตัวคอยเติบโต, ลูกชายคนโต ผู้เป็น LGBTQ ที่มีความเชื่อมั่นในแสงสว่างของตัวเอง, ลูกชายคนเล็กที่รักในเสียงเพลง ดนตรี ผู้มีอิสระในการใช้ชีวิตของตัวเอง,

พี่สาวคนโตที่มีจิตใจรักสัตว์ เป็นทาสน้องหมา, คู่พี่สาวน้องสาวผู้เติบโตเคียงข้างกัน , ลูกคนเล็ก ทารกที่เกิดมาแล้วเบ่งบานท่ามกลางดอกไม้, อาน้องชายพ่อ ผู้ชื่นชอบธรรมชาติ สายแคมป์ ชอบออกผจญภัย, ป้าผู้มีความสุขกับของขนมหวาน, ลูกพี่ลูกน้องที่เป็นเด็กรุ่นใหม่ที่มองว่าเทคโนโลยี หรือเกมส์ เป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิต, หมาเวสตี้เทอร์เรียร์ที่ไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยงแต่เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว, หมาลาบาดอขี้เล่น ที่มีแววตาแสวงหาความสนุกอยู่เสมอ เป็นเพื่อนของทุกคน และสมาชิกคนสุดท้ายของบ้าน แมวเจแปนนิสบ็อบเทล ผู้รักสันโดษ ฯลฯ โดยผลงานทั้งหมดจัดแสดงทั่วศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ, งามวงศ์วาน และเดอะมอลล์  บางแค, บางกะปิ, นครราชสีมา ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2565”

โอเล่ – อนุสรณ์ ผสมกิจ ผู้ถ่ายทอดผลงาน  ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “โจทย์ที่ได้รับคือการวาดครอบครัวหนึ่งที่สะท้อนความเป็น  “The Mall Family” ผมเชื่อเรื่องการยอมรับในความแตกต่าง ที่นำมาซึ่งการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข โดยเริ่มต้นขึ้นจากภายในครอบครัวเป็นอันดับแรก ดังนั้นไม่ว่าเราจะเป็นใคร ทำอะไร ชอบอะไร ครอบครัวคือสิ่งสำคัญที่จะเป็นรากฐานที่มั่นคง ครอบครัวไม่ได้ถูกออกแบบให้ผลิตคนมาเหมือนๆกัน ทุกคนมีแนวทางในการเบ่งบานเป็นดอกไม้ในแบบฉบับของตนเอง ต่างส่งเสริม เฝ้ามองการเติบโตของกันและกัน ภาพทุกภาพจึงมีดอกไม้ที่แตกต่างกัน แทนการดำรงอยู่ของผู้คนในแนวทางของตัวเอง โดยหวังว่าผลงานเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยส่งเสริมความเป็นครอบครัว และมอบความสุขให้กับลูกค้า และครอบครัวเดอะมอลล์”

สำหรับประวัติของ  โอเล่ – อนุสรณ์ ผสมกิจ จบการศึกษาจากสาขาออกแบบนิเทศศิลป์ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร  ปัจจุบันเป็นนักวาดภาพประกอบ  สนใจงานที่มีมิติเกี่ยวกับสังคมและวัฒนธรรม เช่น วาดภาพประกอบปกหนังสือและบทความด้านสังคม วาดภาพประกอบนิทรรศการที่เกี่ยวข้องกับงานด้านศิลปะวัฒนธรรม เคยร่วมงานกับองค์กรระหว่างประเทศอย่าง Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) และ RECOFTC และเคยได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 150 ศิลปินที่เข้าร่วม Bangkok Illustration Fair 2021 นำไปสู่การได้รับเลือกให้แสดงผลงานในงาน SEOUL ILLUSTRATION FAIR ที่ประเทศเกาหลีใต้

ร่วมชมผลงานศิลปะ ที่สะท้อนมุมมองความสัมพันธ์ภายในครอบครัว ภายใต้แนวคิด “The Mall Family” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านความสุขในรูปแบบต่างๆ โดยผลงานทั้งหมดจัดแสดงทั่วศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ, งามวงศ์วาน และเดอะมอลล์บางแค, บางกะปิ, นครราชสีมา ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2565 ดูรายละเอียดได้ที่ www.themall.co.th , www.themallgroup.com


You Might Also Like...