Lifestyle & Cooking News & Event

งาน “THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2022 JOY LUCK LOVE”


ฉลองเทศกาลตรุษจีน ต้อนรับปีขาลทอง เดอะมอลล์ และเดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ร่วมกับ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด จัดงาน “THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2022 JOY LUCK LOVE” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ขานความสุข ตรุษปีขาล” พบกับที่สุดเมนูมงคลไฮไลท์ระดับตำนานจากโรงแรมภัตตาคารจีนชั้นนำ รวมถึงร้านดังทั่วเมืองไทย และร้านอาหารในศูนย์ฯ รวมกว่า 200 ร้านค้า 2,022 เมนู การันตีความอร่อยจากกูรูนักชิมชื่อดัง รวมทั้งของเสริมสิริมงคล สินค้าไลฟ์สไตล์นำโชคเสริมดวง พร้อมกิจกรรมความพิเศษ และโปรโมชั่นอีกมากมาย ระหว่างวันที่ 27 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2565 ที่เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ , เดอะมอลล์ บางแค, บางกะปิ และโคราช

งานในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำ FOOD DESTINATION และ FOOD EVENT ของเดอะมอลล์ กรุ๊ปคัดสรรเมนูอาหารมงคลรวมที่สุดของร้านดังในตำนานที่เปิดให้บริการมากกว่า 30 ปี จนถึง100 ปี ปรุงจากวัตถุดิบจากโรงแรม ภัตตาคารจีนชั้นนำร้านอาหารชื่อดัง, ร้านกุ๊กช็อป, ร้านจีนไหหลำ, ร้าน STREET FOOD ทั่วเมืองไทย และร้านอาหารในศูนย์การค้ามากมายรวมกว่า 200 ร้านค้า 2,022 เมนู รวบรวมไว้เฉพาะในงานนี้ โดยทุกเมนูการันตีความอร่อยโดย ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ จาก ภาสันต์ พากิน กูรูนักชิมชื่อดัง

นอกจากนี้ภายในงานยังรวบรวมสินค้าไลฟ์สไตล์นำโชคเสริมดวงโชคดีตลอดปีขาล อาทิ ของที่ระลึกมงคล ของตกแต่ง กังไส ชุดกี่เพ้า สินค้าแฟชั่น และไลฟ์สไตล์มากมายให้เลือกช้อปมากมายโดย งานจัดระหว่างวันที่ 27 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2564 ที่เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ทุกสาขา และ เดอะมอลล์ บางแค , บางกะปิ และโคราช

และยังเป็นครั้งแรกในประเทศไทย กับศาลเจ้าพ่อเสือลอยฟ้า โดยเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน ได้จำลองพื้นที่ เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 4 ให้กลายเป็นศาลเจ้าพ่อเสือลอยฟ้า พิเศษกับเทคโนโลยีสุดล้ำ กับศาลเจ้าพ่อเสือลอยฟ้าผ่านบนโลกเสมือนจริง  ครั้งแรกกับการท่องโลกเสมือนจริง METAVERSE แบบ MIXED REALITY ปรากฎการณ์ตรุษจีนที่เชื่อมโลกจริงและโลกเสมือนเข้าไว้ด้วยกัน โดยทำการจำลองศาลเจ้าพ่อเสือลอยฟ้า มาไว้ที่ M Event Hall เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ  โดยขอเชิญชวนประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีน ร่วมสักการะองค์เทพเจ้าต้อนรับปีขาล โดยได้อัญเชิญเหล่าเทพเจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งได้ผ่านการทำพิธีเบิกเนตร ได้แก่ องค์ไท้ส่วยเอี๊ย (เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา) ประจำปี 2565 มีพระนามว่า “เฮ้อ เอ๋อ ต้า เจียน จิน”,, องค์ตั๋วเล่าเอี้ย (เทพเจ้าที่คอยปกป้องอภิบาลและปราบปรามศัตรู), และองค์ไฉ่ซิ้งเอี้ย (เทพเจ้าแห่งโชคลาภ)

และพระไตรรัตนของมหายาน 3 องค์ ได้แก่ พระศรีศากยมุณีพุทธเจ้า พระอมิตาภพุทธเจ้า พระไภษัชยคุรุพุทธเจ้า และอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่ควรสักการะศาลเจ้าพ่อเสือ หลีเอี๊ยกง, องค์เจ้าแม่กวนอิม, องค์เง็กเซียนฮ่องเต้, เทพเจ้ากวนอู และม้าเซ็คเธาว์, องค์ซาเสี่ยฮุกโจ้ว​, เทพไต่เสี่ยฮุกโจ้ว และเทพเจ้าเย่วโหลว จะถูกนำมาประดิษฐานไว้ครบ เพื่อให้ประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีนได้สักการะ และร่วมพิธีกรรม แก้ชง สะเดาะเคราะห์เสริมดวงชะตา งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มกราคม – 6 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 4 เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน


You Might Also Like...