Lifestyle & Cooking News & Event

“เทศกาลสินค้าโครงการหลวง : ดอกไม้กินได้”


กูร์เมต์ มาร์เก็ต ร่วมกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมส่งเสริมและสนับสนุนผลิตภัณฑ์โครงการหลวง จัดงาน “เทศกาลสินค้าโครงการหลวง: ดอกไม้กินได้” ลิ้มลองความอร่อยกว่า 10 เมนูสุดพิเศษเฉพาะงานนี้เท่านั้นที่รังสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบและดอกไม้กินได้จากโครงการหลวง พร้อมด้วยสินค้าและผลิตภัณฑ์คุณภาพทั้ง ผัก ผลไม้ ดอกไม้กินได้ รวมถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปมากมาย และอิ่มอร่อยเมนูอาหารพื้นเมืองที่ปรุงจากวัตถุดิบโครงการหลวงส่งตรงมาให้คนเมืองได้ลิ้มลอง ในบรรยากาศกาดดอยแสนม่วนอกม่วนใจ๋ ระหว่างวันที่ 2 – 8 ธันวาคม 2564 ที่ แกรนด์ ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางกะปิ

โดยงาน “เทศกาลสินค้าโครงการหลวง: ดอกไม้กินได้” ในครั้งนี้ มีการจำลองบรรยากาศ และกลิ่นอายการตกแต่งที่สวยงามเหมือนยกกาดดอยมาให้คนกรุงได้ม่วนอกม่วนใจ๋ ซึ่งภายในงานรวบรวมสินค้าและผลิตภัณฑ์คุณภาพจากโครงการหลวงทั้ง ผัก-ผลไม้ ผลิตภัณฑ์แปรรูปมากมายกว่า 150 รายการ อาทิ ผักเคล, เคปกูสเบอร์รี่, มะเขือเทศเชอรี่, พริกหวาน 3 สี, เสาวรส, ฟักทองญี่ปุ่น, ปลาเรนโบว์เทร้าต์, ไข่ไก่อินทรีย์, โยเกิร์ตนมกระบือรสธรรมชาติและรสน้ำผึ้ง, งาดำ, ขนมปังมันเทศญี่ปุ่น มินิ, กาแฟดริป ฯลฯ

และพบกับไฮไลท์สุดพิเศษของงานในครั้งนี้ “ดอกไม้กินได้” ได้แก่ ดอกเนสเตอร์เตียม (Nasturtium)มีสีขาว ครีม ชมพู เหลือง ส้ม และแดง  มีกลิ่นหอม ใบมีรสเผ็ด จึงมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า Indian Cress ดอกและใบนิยมมารับประทาน เป็นผักสดมีรสเผ็ดและให้กลิ่นหอมคล้ายกับวอเตอร์เครส นิยมใส่ในสลัดเพื่อเพิ่มสีสันและรสชาติ ดอกกุหลาบ (Rose) มีหลากหลายสีสัน เช่น แดง ขาว เหลือง ชมพู ฯลฯ มีสรรพคุณช่วยลดกลิ่นตัว ขับเหงื่อ ขับสารพิษ ช่วยบำรุงหัวใจ และเป็นยาระบายอ่อน ๆ กลีบบางชนิดนำมาทำเป็น “ชาดอกกุหลาบ” บางชนิดนำมาทำเป็นอาหาร เช่น นำไปยำกับเนื้อสัตว์ ชุบแป้งทอด ใส่ในไข่เจียว หรือจะทำเป็นสลัดได้เช่นกัน, ดอกบีโกเนีย (Begonia) ตัวดอกมีความกรอบชุ่มฉ่ำเหมือนผักสลัดสด ๆ มีรสชาติเปรี้ยว เหมือนยอดมะขามอ่อน เหมาะสำหรับอาหารทุกประเภทที่ต้องการตัดรสเลี่ยน หรือแม้กระทั่งทำเป็นเครื่องดื่มเพื่อเติมความสดชื่นระหว่างวัน มีสรรพคุณช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร

เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสและลิ้มลองความอร่อยของวัตถุดิบคุณภาพจากโครงการหลวง กูร์เมต์ มาร์เก็ต ได้รังสรรค์ 4 เมนูสุดพิเศษ โดยเชฟ You Hunt We Cook ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะงานนี้เท่านั้น ได้แก่ สลัดโรลผักเคลกับดอกไม้โครงการหลวง (Salad Roll with kale Flower)ราคา 90 บาท, ผักเคลเบคอนอบครีมชีส (Bake kale & bacon cream cheese) ราคา 150 บาท, ปลาเรนโบว์เทราต์ ย่างกับซัลซ่ามะเขือเทศโครงการหลวง (Grilled Trout decorations with Cherry Tomato Salsa) ราคา 250 บาท, ปลาเรนโบว์เทราต์ ย่างซอสสมุนไพรกับข้าวโครงการหลวง (Grilled Trout with Thai Herb and Rice) ราคา 250 บาท นอกจากนี้ภายในงานยังได้คัดสรรอาหารเหนือแบบพื้นเมืองแท้ ๆ และยังใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวงในการปรุงเมนูมาให้ได้เลือกลิ้มลองความอร่อยมากมาย

ร่วมสนับสนุนผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง และลิ้มลองความอร่อยกับหลากหลายเมนูอาหารพื้นเมือง ในงาน “เทศกาลสินค้าโครงการหลวง: ดอกไม้กินได้” ระหว่างวันที่ 2 – 8 ธันวาคม 2564 ที่ แกรนด์ ฮอลล์ และไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางกะปิ


You Might Also Like...