Lifestyle & Cooking News & Event

The Food School Bangkok พร้อมเปิดรับสมัครนักเรียนทุกหลักสูตร


The Food School Bangkok โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร และพื้นที่สำหรับการเรียนรู้แบบก้าวหน้าตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2564 โดยเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความหลงใหลในอาหารและผู้ประกอบการด้านอาหาร ทุกประเภท ได้เข้ามาศึกษาหลักสูตรการประกอบอาหารที่มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยรวบรวมสิ่งที่เอื้อต่อการเรียนรู้ เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำทักษะที่ได้รับไปต่อยอดให้ประสบความสำเร็จในสายอาชีพ ภายใต้หลักสูตร Competency-Based  โดยได้ร่วมมือกับโรงเรียนพาร์ทเนอร์ชั้นนำ ได้แก่ ALMA,TSUJI และDusit Thani College จากประเทศอิตาลี ญี่ปุ่น และไทย มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้การศึกษาด้านการประกอบอาหารแบบครบวงจรแก่นักเรียน และเป็น Community เพื่อแลกเปลี่ยนไอเดีย และความคิดสร้างสรรค์ของผู้ที่มีความหลงใหลด้านอาหาร  

กับความร่วมมือระหว่างโรงเรียนสอนการประกอบอาหารชั้นนำระดับโลก อาทิ ALMA Culinary Institute จากอิตาลี ซึ่งเป็นศูนย์การศึกษาและฝึกอบรมระดับนานาชาติด้านอาหารอิตาเลียนชั้นนำของโลก  และหนึ่งในผู้ร่วมลงทุนของ The Food School Bangkok โดยการร่วมมือครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดตัว ALMA Culinary Institute ในรูปแบบ Flagship แห่งแรกในภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย TSUJI Culinary Institute โรงเรียนที่มีความชำนาญด้านการสอนการประกอบอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ ที่มีประวัติยาวนานกว่า 60 ปี จากเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในโรงเรียนสอนทำอาหารชั้นนำในเอเชีย TSUJI มี วิทยาเขต 3 แห่ง ที่โตเกียว โอซาก้า และลียง ประเทศฝรั่งเศส และพร้อมเปิดสอนหลักสูตรการประกอบอาหารญี่ปุ่น ที่       The Food School Bangkok Dusit Thani College สถาบันด้านการโรงแรม และการประกอบอาหารที่มีชื่อเสียงที่สุดของไทย ก่อตั้งปี พ.ศ. 2536 ซึ่งได้ร่วมกับ The Food School Bangkok พัฒนาหลักสูตร อาหารไทยขึ้นมาโดยเฉพาะ สำหรับผู้ที่ต้องการได้รับความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับ อาหารไทย โดยใช้เวลาน้อยกว่า 1 ปี   

ประเด็นสำคัญอีกประการหนึ่ง ที่ทำให้ The Food School Bangkok มีความโดดเด่นคือ แนวคิดด้านความยั่งยืน (Sustainability)  โดยคำนึงถึงการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม  อาทิ แนวทางการปรุงอาหารแบบ Zero-waste และการจัดการอาหารส่วนเกิน ผ่านเครื่องย่อยขยะอาหารขนาดอุตสาหกรรม นอกจากนี้ ยังส่งเสริมเกษตรกรในท้องถิ่น ด้วยการสนับสนุนผลผลิต เป็นต้น 

นายลอรองซ์ คาสเทอร์เรท ผู้อำนวยการ โรงเรียน The Food School Bangkok ได้กล่าวไว้ว่า  “หลักสูตรการประกอบอาหาร ที่ The Food School Bangkok มีความโดดเด่นและแตกต่างจากที่อื่น เพราะเราได้รวบรวม โรงเรียนสอนทำอาหารชั้นนำเข้าไว้ด้วยกันถึง 3 แห่ง และที่นี่เต็มเปี่ยมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีความ ทันสมัย และเอื้อต่อการเรียนรู้  นอกจากนี้เรายังเป็น Community เพื่อการเรียนรู้รูปแบบใหม่ ที่เน้นการต่อยอดความคิด สร้างสรรค์ด้านอาหารแบบไร้ขีดจำกัด ผมตื่นเต้นมากที่ได้ต้อนรับนักเรียนกลุ่มแรก และรู้สึกเป็นเกียรติ ที่จะได้ เห็นพัฒนาการของนักเรียน และเชื่อว่า ที่นี่จะเป็นสถานที่ที่ช่วยพลิกโฉมวงการการศึกษาด้านการทำอาหารในประเทศไทยอย่างแน่นอน”

ทั้งนี้ หลักสูตรของ The Food School Bangkok แบ่งเป็น หลักสูตรประกาศนียบัตร ที่ได้จัดทำร่วมกับโรงเรียน พาร์ทเนอร์ มีทั้งหมด 3 ระดับ ได้แก่ ระดับต้น ระดับกลาง และ ระดับสูง มาสเตอร์คลาส คลาสเรียนการทำอาหารแบบเร่งรัด ระยะเวลาไม่เกิน 2 วันที่สอนโดยเซเลบริตี้เชฟชื่อดัง หรืออาจารย์ผู้สอนการประกอบอาหารขั้นสูง เหมาะสำหรับผู้เรียนที่มีประสบการณ์ และต้องการศึกษาเทคนิค การทำอาหารที่มีความเฉพาะตัว และหลักสูตรระยะสั้น ที่สอน โดยอาจารย์จากโรงเรียนพาร์ทเนอร์ ซึ่งจะสอนทำอาหาร แบบพื้นฐาน จำนวน 1 วัน เหมาะสำหรับผู้เรียนทุกระดับ   

ภายในโรงเรียนถูกออกแบบเพื่อจุดประสงค์ในการใช้พื้นที่ในหลากหลายรูปแบบ  และเป็นศูนย์รวมการเรียนรู้ด้านอาหารแบบครบวงจรที่สุด ซึ่งนักเรียนจะสามารถพัฒนาการเรียนรู้ด้านอาหารได้แบบเต็มประสิทธิภาพ โดยมีห้อง ปฏิบัติการครัวที่มีความทันสมัย ด้วยอุปกรณ์ และเครื่องครัวระดับไฮเอนด์ ที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร และออกแบบ เพื่อรองรับหลักสูตรการเรียนทำอาหารทุกประเภท นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่การเรียนรู้อื่นๆ เช่น Student Lounge และ Vertical Farm เพื่อส่งเสริมทักษะการเรียนรู้แบบ Competency-Based ที่เป็นหนึ่งในหัวใจหลักของ The Food School  Bangkok

บริเวณชั้น 1 ของ The Food School Bangkok ยังมี ‘Test Kitchen’ ซึ่งเปิดพื้นที่ให้ผู้มาเยือน ลิ้มลองขนมอบ และกาแฟคั่วบด สูตรเฉพาะของที่นี่ และพื้นที่ Dining hall ที่รวบรวมร้านดังจากพาร์ทเนอร์ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ ผู้มาเยือน จะได้ สัมผัสอาหารรสเลิศ พร้อมให้บริการทั้ง การรับประทานภายในร้านและเดลิเวอรี่ ยิ่งไปกว่านั้น ยังมี ครัวให้เช่าสำหรับ ผู้ประกอบการด้านอาหาร หรือนักเรียนที่จบหลักสูตร และต้องการสานฝันในการเปิดธุรกิจอาหาร ที่ Test Kitchen อีกด้วย  

The Food School Bangkok
โครงการ Block 28 ตึก E 986 ซอยจุฬา 9 กทม
www.thefoodschool.com FB: The Food School Bangkok


You Might Also Like...