Lifestyle & Cooking News & Event

MODERNFORM ร่วมกับ ZWILLING จัดกิจกรรม The Dinning Club by MODERNFORM & ZWILLING เสิร์ฟเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ


การร่วมมือกันของโมเดอร์นฟอร์มแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของเมืองไทย ร่วมกับ สวิลลิง (ZWILLING) เครื่องครัวพรีเมี่ยมจากประเทศเยอรมนี รังสรรไอเดียในการแต่งครัวในแบบ Modern Contemporary จัดกิจกรรมสัมผัสประสบการณ์พิเศษ จัด Chef Table สุดเอ็กซ์คลูซีฟ มอบให้กับลูกค้า พร้อมเสิร์ฟอาหารเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟสร้างสรรค์โดยนายแพทย์ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข หรือหมอตั้ม จาก MasterChef Thailand ที่ Modernform Forty 9 สุขุมวิท 49 ไลฟ์สไตล์คอมมูนิตี้ที่เป็นแลนด์มาร์กของคนรักเฟอร์นิเจอร์และไลฟ์สไตล์ไอเทม เมื่อเร็ว ๆ นี้

คุณมนัสวี อุดมมงคล ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สายการตลาดและการขายปลีก บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวต้อนรับว่า “สำหรับกิจกรรมครั้งนี้  Modernform รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ ZWILLING จัดกิจกรรมที่รังสรรค์เมนูโดยคุณหมอตั้ม โดยเริ่มต้นจากที่เราเข้าใจดีว่าสภาพแวดล้อมที่ดีในการทำอาหารมีส่วนสำคัญที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์ในการทำอาหาร เฟอร์นิเจอร์ครัวของ Modernform จึงไม่ใช่เพียงสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ใช้สอย ทนทาน และใช้งานได้จริง การผสมผสานที่ลงตัวของเฟอร์นิเจอร์ในครัวและเครื่องครัวจะทำให้การทำอาหารราบรื่นและสนุกยิ่งขึ้น ทั้งยังเพิ่มประสบการณ์ที่ดีในการทำอาหาร

ดินเนอร์มื้อพิเศษนี้เลือกจัดที่ Modernform Forty 9 เพราะที่นี่ไม่เป็นเพียงแค่โชว์รูมสำหรับเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น แต่ยังให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาได้รับแรงบันดาลใจและประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการแต่งบ้านและสัมผัสกับสินค้าที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ ตามคอนเซป House of Fulfilled Living”

คุณกัลยาณี พัฒนกิจเจริญการ Business Manager แบรนด์ ZWILLING กล่าวถึงการจัดงานในวันนี้ว่า “ZWILLING ในฐานะของแบรนด์เครื่องครัว รู้สึกตื่นเต้นเช่นเดียวกันที่ได้ร่วมมือกับแบรนด์เฟอร์นิเจอร์คุณภาพอย่าง MODERNFORM สำหรับเราห้องครัวกับเครื่องครัวเป็นของที่คู่กัน และเครื่องครัวที่คุณภาพดีและดีไซน์สวยจะช่วยเสริมให้ห้องครัวของคุณสวยขึ้น ทั้งยังเป็นของแต่งบ้านได้ และเครื่องครัวที่ดีจะทำให้ทุกคนมีความสุขและสนุกกับการทำอาหาร ที่เรามอบให้ผู้ใช้งานมาโดยตลอด กิจกรรมในวันนี้จึงเป็นความตั้งใจของทั้ง 2 แบรนด์ที่อยากให้ทุกท่านได้ดื่มด่ำกับอาหารและบรรยากาศสบาย ๆ”

นายแพทย์ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข หรือหมอตั้ม กล่าวเสริมว่า “เมนูอาหาร Fine Dinning วันนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเมนูที่ทำรับประทานที่บ้าน คัดสรรวัตถุดิบจากพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ รังสรรค์เป็นเมนูที่ทุกคนคุ้นเคยในแบบแปลกใหม่ให้ได้ลิ้มลองกันอย่างอิ่มเอม 4 คอร์ส ได้แก่ 1. แกงส้มชะอมไข่ จะเป็นเบส Shrimp Bisque ผสมเครื่องแกงส้มภาคกลาง ทานคู่ขนมปังหน้ากุ้งไข่ชะอม 2. คะน้าปลาเค็ม Tortellini สอดไส้คะน้า ปลาเค็ม และ Ricotta Cheese ทานกับซอส Puttanesca ปลาเค็ม 3. แกงคั่วซี่โครง Charcoal Grilled Porkchop ทานคู่กับซอสแกงคั่วใต้ และ Pumpkin Puree 4. ของหวาน เป็นเมนูกล้วยทอด Choux งาขาว มะพร้าวคั่ว, Creme Diplomat Banana, Crumble งาขาว กับไอศกรีมกะทิกล้วยตาก ซึ่งผมตั้งใจเลือกวัตถุดิบประเภทที่มีกลิ่นแรงทั้งหมด เช่น ชะอม กะปิ เพื่อทดสอบว่าชุดครัวและอุปกรณ์ครัวจาก MODERNFORM และ ZWILLING ใช้งานในพื้นที่ปิดได้ดีหรือไม่ ซึ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีมาก”

“ชุดครัวนี้มีฮู้ดดูดควันอยู่ด้านล่าง ทำให้ได้ทั้งดีไซน์ที่สวยงามและประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม และเตาแม่เหล็กไฟฟ้าปรับระดับไฟได้ง่าย รวดเร็ว ควบคุมอุณหภูมิได้ดี ไม่ทำให้อาหารไหม้ง่าย ทำให้ทำอาหารได้สะดวก ง่ายดายยิ่งขึ้น

พร้อมความประทับใจจากผู้ร่วมงาน

ดร.ลินจง ฉ. โรจน์ประเสริฐ กล่าว “เป็นลูกค้าโมเดอร์นฟอร์มอยู่แล้ว และมีชวนเพื่อนมาเป็นลูกค้าด้วย เพราะเฟอร์นิเจอร์ของโมเดอร์นฟอร์มดี มีการบริการหลังการขายที่ดี และน้อง ๆ พนักงานดูแลดี

กิจกรรมวันนี้สนุกมากค่ะ เห็นถึงความตั้งใจของทีมงานที่จัดงาน ชอบทุกเมนูเลย เพราะแต่ละเมนูไม่ใช่แค่ทักษะการทำครัวของเชฟ แต่ยังมีความคิดสร้างสรรค์ เชฟคุณหมอตั้มก็น่ารัก ดูเฮลตี้ สุขภาพดี

สำหรับเราครัวจะไม่ใช่แค่ที่ทำอาหารอย่างเดียว จริง ๆ แล้ว “ครัวควรจะเป็นที่รวมของครอบครัว ที่ทำให้เกิดการพูดคุยในสถานที่ที่ผ่อนคลาย” การคุยกันในครัวจึงไม่เหมือนคุยกันที่โต๊ะทานข้าว และไม่เหมือนคุยกันที่ห้องทำงาน การที่พูดคุยมีบทสนทนากันในห้องครัวจะช่วยลดแรงกดดัน ลดความรุนแรง ลดอารมณ์อะไรหลาย ๆ ทำให้ทุกคนตระหนักว่าเราอยู่ในบ้านเดียวกัน ไม่ว่าเราจะเถียงกัน ไม่เห็นด้วยหรืออะไรก็ตาม จะไม่มีผู้แพ้ผู้ชนะที่จะก้าวออกไป ทุกคนจะต้องอยู่เพราะว่าจะต้องกินอาหารมื้อนี้ต่อ สำหรับบ้านเราครัวไทยไม่ใช่แค่ที่ทำกับข้าว จะเป็นที่ที่แม่คุยเรื่องความรักกับลูกสาว พ่อแม่คุยกันเรื่องที่ไม่อยากให้ลูกรู้ ปัจจุบันหายไปเพราะครัวสมัยใหม่ แต่ถ้าเป็น “ครัวสไตล์ที่เชฟใช้วันนี้ จะเป็นไอส์แลนด์ใหญ่ ๆ สามารถเดินได้รอบ มีสเปซให้หันหน้าเข้าหากัน ได้ใช้เวลาร่วมกัน” จึงเห็นด้วยมาก ไม่ชอบครัวที่หันชิดกำแพงเพราะจะทำให้แม่กลายเป็นเพียงแม่ครัว การที่ลูกมายืนดูแม่ทำอาหารร่วมกัน หรือมาชิมก็ได้ เหมือนครัวในบ้านสมัยก่อน ที่จะโล่ง ๆ โปร่ง ๆ ที่เราเคยไปนั่งรอชิมอาหารจากน้า รอยายทำอาหาร แล้วก็เปิดเพลงคุยกันอยู่ในครัว นี่คือสิ่งที่เราต้องการในบ้าน”

คุณชวรัตน ทัศนปัญญา กล่าว“ผมใช้เฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศของโมเดอร์นฟอร์ม ซึ่งน่าจะซื้อมาซัก 12 ปีที่แล้ว ถ้าพูดถึงโมเดอร์นฟอร์มทุกคนต้องรู้จัก เป็นแบรนด์ท็อปสุดของตลาดในไทย ทุกวันนี้ถ้าจะต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศก็จะพิจารณาเป็นโมเดอร์นฟอร์มก่อน และปัจจุบันราคาเข้าถึงได้ง่ายขึ้นด้วย

วันนี้ขอบคุณที่เชิญมาร่วมกิจกรรมดี ๆ ประทับใจมากครับ พี่ ๆ ทีมงานน่ารัก ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและแนะนำพาชมสถานที่โมเดอร์นฟอร์ม Forty 9 เป็นอย่างดี ผมชอบเมนูแกงคั่วซี่โครง Charcoal Grilled Porkchop ที่ทานคู่กับซอสแกงคั่วใต้ และ Pumpkin Puree เพราะเป็นเมนูที่ถูกปากและแปลกดี มีรสชาติทั้งครีมมี่ หวานและเผ็ดอยู่ในเมนูอาหารเดียวกัน

สำหรับผมครัวและอุปกรณ์ครัวสำคัญมาก ผมติดใจในคุณภาพแบรนด์ ZWILLING ที่เคยใช้ตั้งแต่เมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้วที่ผมไปเรียนอยู่ที่ต่างประเทศ “เชื่อมั่นในแบรนด์ที่มีมาอย่างยาวนาน และเกรดวัสดุที่ดี อุปกรณ์ครัวต่าง ๆ ที่คิดค้นมาให้แล้วว่าเหมาะสมสำหรับการทำอาหาร” จะทำให้ผลงานอาหารดูหน้าตาดีขึ้น รวมถึงรสชาติและคุณภาพก็ดีขึ้น ตามอุปกรณ์ที่ดี”ดีไซน์ชุดครัวที่เข้ากับสไตล์ความเป็นคุณได้ที่โชว์รูมโมเดอร์นฟอร์ม และติดตามข้อมูลข่าวสารพร้อมสิทธิพิเศษต่าง ๆ ได้ที่ Website: modernform.co.th, Facebook: Modernform Furniture, Line@: Modernform Furniture หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0 2094-9999


You Might Also Like...