Lifestyle & Cooking News & Event

ไรมอน แลนด์ ชวนเสพงานศิลป์จากศิลปินตัวน้อย ‘น้องตินติน-น้องติโต้’ ในงาน The Art of Living


ไรมอน แลนด์ เอาใจสายอาร์ต จัดนิทรรศการงานศิลปะ ‘The Art of Living’ ต่อเนื่อง พิเศษเดือนกุมภาพันธ์นี้ พบกับ Solo Art Exhibition ครั้งแรกของศิลปินไทยวัยเยาว์ ‘น้องตินติน-กฤติน เทพอำนวยสกุล’ ศิลปินวัย 12 ปี และ ‘น้องติโต้–กฤติณัฏฐ์ เทพอำนวยสกุล’ ศิลปินวัย 7 ปี เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก Studio Little Hands มาโชว์งานศิลปะที่ปลุกจินตนาการสร้างสรรค์ของเด็กๆ ผ่านภาพวาดลายเส้นที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ ภายใต้แนวคิด ‘มนุษย์ + ธรรมชาติ = อนาคต’ งานนี้เหล่าสายเสพงานศิลป์ที่ต้องการแรงบันดาลใจใหม่ๆ ห้ามพลาด เข้าชมฟรี! วันนี้จนถึง 27 ก.พ.นี้

นายกรณ์ ณรงค์เดช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ไรมอน แลนด์ สนับสนุนงานศิลปะมาอย่างต่อเนื่อง ผ่านการจัดงาน The Art of Living อาร์ต มิวเซียม ที่ตั้งอยู่ที่สำนักงานขาย คอนโดมิเนียมลักชัวรี่ เทตต์ สาทร ทเวลฟ์ โดยบริษัทฯ มองว่าศิลปะเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ เพราะสร้างความสุขให้กับผู้สร้างสรรค์และผู้เสพผลงาน รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งเยาวชนไทยให้มีโอกาสได้แสดงออกในจินตนาการที่สร้างสรรค์ของตัวเอง

ดังนั้นในเดือนนี้เราจึงได้เชิญศิลปินไทยวัยเยาว์สองพี่น้อง น้องตินตินและน้องติโต้ อีกทั้งเคยได้รับเลือกให้ไปจัดแสดงผลงานที่ MOCA BANGKOK ในนิทรรศการ Future Shapes: Doodle Art Exhibition ซึ่งเป็นการแสดงผลงานของศิลปินที่มีอายุน้อยที่สุดเท่าที่เคยจัดมา โดยงานนี้น้องทั้งสองคนจะมาโชว์ผลงานที่ปลดปล่อยจินตนาการและพลังสร้างสรรค์อย่างน่าทึ่ง จึงอยากจะเชิญชวนเยาวชน นักเรียน นักศึกษา และประชาชนที่สนใจ ร่วมชมนิทรรศการจัดแสดงภาพวาดของสองศิลปินรุ่นจิ๋ว ซึ่งงานเปิดให้ทุกคนเข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย”

ด้าน น้องตินติน-กฤติน เทพอำนวยสกุล และน้องติโต้–กฤติณัฏฐ์  เทพอำนวยสกุล เล่าว่า “เราสองคนพี่น้องชอบวาดรูปมาก เวลาว่างเราก็ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยมีกระดาษและปากกาดำ 1 ด้ามเป็นเพื่อนคู่ใจ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ก็สนับสนุนและส่งเสริมมาโดยตลอด ผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเราเป็นภาพวาดลายเส้นที่ได้ไอเดียมาจากการสั่งสมประสบการณ์ในการอ่านหนังสือ การชมสารคดีและการท่องเที่ยวเดินทางไปตามที่ต่างๆ รังสรรค์ออกมางานเป็นผลงานผสานจินตนาการอันโลดแล่น

สำหรับผลงานที่นำมาแสดงที่ The Art of Living ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ เราสร้างสรรค์ภายใต้แนวคิด ‘มนุษย์ + ธรรมชาติ = อนาคต’ เป็นการรวบรวมผลงานที่เกิดจากแรงบันดาลใจของศิลปินที่มีต่อธรรมชาติอันยิ่งใหญ่บนโลกใบนี้ ที่ประกอบไปด้วยการอยู่อาศัยร่วมกันของเหล่าสรรพสัตว์ต่างๆ รวมถึงมนุษย์และบ้านเมืองของพวกเขาบนโลกในนี้ ที่มีการตั้งคำถามถึงการอยู่ร่วมกันในอนาคตของมนุษย์กับธรรมชาติ โดยเรานำมาแสดงทั้งหมดประมาณ 12-15 ชิ้น”

มาร่วมสัมผัสความงามทางศิลปะ ผ่านผลงานภาพวาดลายเส้นจากมือเล็กๆของศิลปินตัวน้อยที่ถ่ายทอดจากมุมมองและจินตนาการอันแสนบริสุทธิ์ ในงาน The Art of Living ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 27 กุมภาพันธ์ 2566 ณ สำนักงานขาย เทตต์ สาทร ทเวลฟ์ ซอยประมวญ ทุกวัน ตั้งเเต่เวลา 9.30-18.00 น. งานนี้เข้าชมฟรีตลอดการจัดงาน


You Might Also Like...