Lifestyle & Cooking News & Event

“Open Market: THAILAND CRAFT CHOCOLATE FESTIVAL 2022”เทศกาลสุดฟินของคนรักช็อกโกแลต


ชวนสัมผัสประสบการณ์ครั้งใหม่เอาใจเหล่าช็อกโกแลตเลิฟเวอร์แบบจัดเต็มและเพื่อเป็นการสนับสนุนวงการคราฟต์ช็อกโกแลตและโกโก้ไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและผลักดันให้ก้าวไกลถึงระดับโลก OPEN HOUSE (โอเพนเฮ้าส์)Co-Living Spaceชั้น 6เซ็นทรัลเอ็มบาสซีร่วมกับThailand Craft Chocolate Festival (TCCF)จัดงาน“Open Market: THAILAND CRAFT CHOCOLATE FESTIVAL 2022”เทศกาลคราฟต์ช็อกโกแลตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 10 ก.ค. 65ส่วนหนึ่งของงานมหกรรมอาหารนานาชาติ  “The World in One Bite 2022: Open World Culinary Fair” จากเซ็นทรัลเอ็มบาสซี

โดยในงานได้รวบรวมเรื่องราวในวงการ Thai Craft Chocolateพร้อมเปิดโอกาสให้ทุกคนได้รู้จักและรับรู้เกี่ยวกับวงการคราฟต์ช็อคโกแลตและความสำคัญของการบริโภคช็อกโกแลตที่ดีมีคุณภาพของประเทศไทย รวมทั้งจะได้สนุกเพลิดเพลินกับการชมช้อปและชิมครบจบที่เดียวกับหลากหลายสินค้า คราฟต์ช็อกโกแลต

ไทยที่มีคุณภาพมีทั้งเครื่องดื่มวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ต่างๆมาให้เลือกสรรโดยการรวมตัวของเหล่าคราฟต์ ช็อกโกแลตเมคเกอร์(craft chocolate maker) นำโดยคุณบดินทร์เจริญพงศ์ชัยหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Yellow Chocolate และ TCCF และเป็นนักชิมช็อกโกแลตจากสถาบัน IICCT, คุณสโรชาคุรุพงศ์บล็อกเกอร์สาวเจ้าของเพจ bean blah blah และคุณชัยวัฒน์เพียรการเจ้าของร้านช็อกโกแลตGoGoMaMaที่มีอุดมการณ์เดียวกันร่วมนำเสนอพร้อมมุ่งผลักดันอุตสากรรมช็อกโกแลตในประเทศไทยใน 3 ส่วนหลักได้แก่การสนับสนุนเกษตรกรและสร้างความเข้าใจการปลูกที่ยั่งยืน, การแปรรูปเมล็ดโกโก้เป็นช็อกโกแลตและอื่นๆและการให้ความรู้และความเข้าใจต่อผู้บริโภคผ่านกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายอาทิ

Craft Chocolate Market (ชั้น 6)
ชิม ช้อป คราฟท์ช็อกโกแลตไทยอร่อยๆ และผลิตภัณฑ์เก๋ๆจากช็อคโกแลตที่คุณอาจยังไม่เคยเห็นทั่วไทย ที่นำมารวบรวมไว้ให้แล้ว กว่า 21 บูธ ในงานนี้ที่เดียวเท่านั้น  ได้แก่ TCCF, Larna House, Agtron Craft Chocolate, Samui Chocolate, ChocoToss, Siamaya Chocolate, Bean Blah Blah, Marou Chocolate (import by M.A. Importier Co., Ltd.), Matchima Chocolate, MAD Specialty Chocolate X FAIR Chocolate, PLearn Chocolate, CHO, Yellow Chocolate, TARM chocolate, MaSoTa Chocolate, Cocoa Doi, Infinite cacao, Specialty Story, PridiCacaoFevier, GoGoMaMaเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนสร้างป่าสร้างรายได้จังหวัดแม่ฮ่องสอน

Craft Chocolate Exhibition (ชั้น 6)
มุมนิทรรศการช็อคโกแลตเก๋ๆที่จะรวบรวมเรื่องราวของโกโก้และช็อกโกแลตในประเทศไทยเพื่อบอกเล่าถึง Bean to Bar process เริ่มตั้งแต่ปลูกถึงกระบวนการผลิตจนสามารถนำมาทำเป็นช็อกโกแลตได้การให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมารวมถึงประโยชน์ของช็อกโกแลตที่เป็นได้ทั้งเครื่องดื่มอาหารขนมและยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ด้านการแพทย์ได้ด้วย พร้อมทำความรู้จักกับช็อกโกแลตประเภทต่างๆและเข้าใจถึงส่วนประกอบของช็อกโกแลตแต่ละประเภทตลอดจนร่วมเรียนรู้การเดินทางไปกับJourney to the Worldซึ่งเป็นธีมงานของคราฟต์ช็อกโกแลตเฟสติวัลที่คณะผู้จัดงานฯตั้งใจจะพาช็อกโกแลตไทยไปไกลระดับโลกที่สำคัญใครที่ชอบถ่ายรูป อย่าลืมแวะมาเก็บภาพเก๋ๆกับมุมชิคๆ ที่นี่กันด้วย

OPEN TALK ​: Chocolate Talk(ชั้น 6)
มาร่วมรับฟังเรื่องราวดีๆของโกโก้และช็อกโกแลตในหลากหลายแง่มุมจากเหล่าคราฟต์ช็อกโกแลตเมคเกอร์ และผู้เชี่ยวชาญที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับช็อกโกแลต “World Chocolate Event”, “Chocolate for Health”, “Thailand Cacao Map”, “TCCF2022 Craft Market: Chocolate Makers meet Chocolate Lovers”,”Chocolate& Cuisine” และ “Flavor Academy: ชิมChocolateให้สนุกขึ้น” ทำความรู้จักกับคนในวงการคราฟท์ช็อกโกแลตไทยที่จะมาอัพเดทกับสินค้าและบริการของแต่ละแบรนด์ และติดตามอนาคตของวงการคราฟท์ช็อกโกแลตไทย ว่าจะก้าวไปในทิศทางใด

Chocolate WORKSHOP(ชั้น 6)
เวิร์กช็อปสนุกๆมากมายที่จะทำให้คุณเข้าใจคราฟท์ช็อกโกแลตมากขึ้นชวนทุกคนมารู้จักช็อกโกแลตในแง่มุมใหม่ๆ กับ 12 เวิร์กช้อปเช่นชิมช็อกโกแลตกับชากาแฟและไวน์นำช็อกโกแลตมาทำขนมอาหารเครื่องดื่ม และพลาดไม่ได้กับเวิร์กช้อปที่เปลี่ยนความชอบช็อกโกแลตให้เป็นภาพเพ้นท์ Abstract กัน!
ดูรายละเอียดกิจกรรมและลงทะเบียนได้ทางhttps://shop.line.me/@tccfthailand

Grand Cacao Championship 2022(ชั้น 4)
ร่วมเป็นสักขีพยานในงานประกาศรางวัลGrand Cacao Championship 2022 กับเวทีการแข่งขันสร้างสรรค์เครื่องดื่มช็อกโกแลตซึ่งจะแบ่งเป็นการแข่งขัน 2 ประเภทได้แก่

  • Thailand Chocorista Championship 2022การแข่งขันประชันฝีมือทำเครื่องดื่มช็อกโกแลตปีที่ 2 สำหรับนักชงเครื่องดื่มทั่วประเทศ เพื่อเฟ้นหารสชาติสีสันและความคิดสร้างสรรค์ที่ชวนลิ้มลองพร้อมกับสร้างโอกาสในการพัฒนาอุตสาหกรรมโกโก้ให้ดียิ่งขึ้นในวันที่ 7 ก.ค. เวลา10.00 – 13.00 น.
  • Thailand Cacao Bean Contest 2022การประกวดเมล็ดโกโก้แห้งประจำปี 2565 โดย Chocolate Maker/ Cacao Bean Processor และชาวช็อกโกแลตทั่วฟ้าเมืองไทย

You choose, We cook(ชั้น 6)
จากฟาร์มสู่โต๊ะอาหารกิจกรรมที่สร้างการมีส่วนร่วมระหว่างลูกค้าและร้านค้าใน Open House เพียงลูกค้าซื้อผลิตภัณฑ์โกโก้ หรือช็อกโกแลตภายในงานและสามารถนำไปให้ร้านค้าภายใน Open House ที่ร่วมกิจกรรมได้แก่Albero, Muteki by Mugendai, Honeyful Cafe และCoffeeologyสร้างสรรค์เมนูอาหารหรือเครื่องดื่ม เพื่อให้ได้รสชาติที่แตกต่างและแปลกใหม่ตามใจชอบ พร้อมเพลิดเพลินไปกับไลฟ์มิวสิคจากวงดนตรีที่จะมาสร้างสีสันภายในงาน ระหว่างเวลา 12.00 – 14.00 น. / 15.00 – 17.00 น. และ 18.00 – 20.00 น.

ร่วมสัมผัสเรื่องราวดีๆ และทำความรู้จักกับช็อกโกแลตในแง่มุมใหม่ได้ ในงาน “Open Market: THAILAND CRAFT CHOCOLATE FESTIVAL 2022” เทศกาลคราฟต์ช็อกโกแลตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 10 ก.ค. 65 ที่ OPEN HOUSEชั้น 6 เซ็นทรัลเอ็มบาสซี


You Might Also Like...