News & Event

“เทสต์ ออฟ ออสเตรเลีย” ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต


กูร์เมต์ มาร์เก็ต ร่วมกับ สถานทูตออสเตรเลีย จัดงาน “Taste of Australia” (เทสต์ ออฟ ออสเตรเลีย) ชวนสัมผัสรสชาติความอร่อยสไตล์ออสซี่ ส่งตรงจากประเทศออสเตรเลียหนึ่งในแหล่งผลิตวัตถุดิบที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 7 เมษายน 2564 ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขาเอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ และพารากอน

ภายในงานได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ด้านอาหารและวัตถุดิบชั้นเลิศที่การันตีว่าดีที่สุดส่งตรงจากประเทศออสเตรเลียหนึ่งแหล่งผลิตที่ส่งออกผลิตภัณฑ์ด้านอาหารมากมายสู่ตลาดอาหารทั่วโลก อาทิ ผัก-ผลไม้สด อาหารทะเล ผลิตภัณฑ์แปรรูปต่าง ๆ รวมถึง เนื้อวัวออสเตรเลีย ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเนื้อที่มีคุณภาพมากที่สุดในโลก มาให้เลือกลิ้มลองความอร่อยในสไตล์ออสซี่ อาทิ

เนื้อวัวสันแหลม วากิว (Westholme Wagyu Ribeye Beef) เรียกว่าเป็นวัตถุดิบขึ้นชื่อที่ได้รับการยอมรับจากเหล่ามีทเลิฟเวอร์ เพราะเป็นเนื้อวัวคุณภาพระดับพรีเมียม และมีลายมันแทรกทำให้เนื้อมีรสชาติอร่อย หวานหอม นุ่มละมุนลิ้น ซึ่งเป็นรสชาติที่เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร พร้อมผ่านมาตรฐานจาก MSA (Meat Standard Australia) สำหรับความพิเศษของเนื้อวากิวชนิดนี้คือ วัวถูกเลี้ยงในฟาร์มที่ได้มาตรฐานระดับโลก จากฟาร์มวัวที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศออสเตรเลีย เลี้ยงด้วยธัญพืช เติบโตในสถานที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์ ปราศจากฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต จึงทำให้ได้เนื้อวัวคุณภาพ

ปลาเยลโล่เทล คิงฟิช (Yellowtail Kingfish) เป็นปลาที่มีลักษณะพิเศษคือมีสีเหลืองที่หาง  เนื้อปลามีรสชาติที่ดีและเป็นที่นิยม อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีคุณสมบัติช่วยบำรุงสมองและดวงตา เยลโล่เทลคิงฟิชเป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะที่ญี่ปุ่นและออสเตรเลียจะนิยมรับประทานสดแบบซาชิมิและซูชิ

พร้อมกันนี้ยังมี องุ่น 2 สายพันธุ์ ที่ได้รับความนิยม จากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดจากออสเตรเลีย อย่าง องุ่นเขียวไร้เมล็ด ทอมป์สัน (Thompson Green Seedless Grapes) มีลักษณะสีเขียวอ่อนถึงเหลืองอำพัน เป็นองุ่นไร้เมล็ด มีขนาดใหญ่ เนื้อกรอบ มีรสชาติหวานฉ่ำ และ องุ่นแดงไร้เมล็ด คริมสัน (Crimson Red Seedless Grapes) รูปทรง  รียาวสีแดง กรอบ เนื้อแน่น รสชาติหวานเข้มข้น

สำหรับสายสุขภาพไม่ควรพลาด บล็อคโคลินี่ (Broccolini) เป็นลูกผสมของบล็อคโคลีและไกลัน มีลักษณะเด่นตรงที่มีดอกย่อยมีก้านยาวและบางกว่า รสชาติหวานกว่าบล็อคโคลีทั่วไป พร้อมทั้งอุดมด้วยเบต้าแคโรทีน วิตามินเอ และวิตามินซี บีทรูทต้มสุก (Love Beet Cooked Beetroot) พร้อมรับประทานสามารถทานได้เลยหรือนำไปประกอบอาหาร รสชาติอร่อยและมีประโยชน์ นอกจากนี้ยังมีสินค้ายอดนิยมจากแบรนด์ดังขึ้นชื่ออีกมากมายจากประเทศออสเตรเลีย 

พร้อมด้วยบริการสุดพิเศษจากเคาน์เตอร์ “เชฟ เซอร์วิส” อย่าง  You Hunt We Cook พร้อมบริการให้ลูกค้าได้สัมผัสรสชาติความอร่อยและคุณภาพของวัตถุดิบชั้นเลิศจากประเทศออสเตรเลีย เพียงเลือกวัตถุดิบมาให้เชฟรังสรรค์เมนูสุดพิเศษ เพียงเท่านี้ก็ได้อร่อยแบบเอ็กซ์คลูซีฟทันที  


You Might Also Like...