Lifestyle & Cooking Place

TANWA The Elements of Lifestyle คอนเซ็ปต์สโตร์งานดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่มากฟังก์ชัน


นอกจากที่นี่จะมีส่วนของ TANWA The Food Project คาเฟ่สไตล์มินิมอลที่โดดเด่นด้วยตกแต่งด้วยโทนสีขาวและงานไม้แสนอบอุ่น มีเมนูเครื่องดื่มและอาหารให้ได้เลือกทานกันอย่างหลากหลายแล้ว คุณแทน และคุณพลอย-กัมทรทิพย์ 2 ดีไซน์เนอร์เจ้าของร้านยังตั้งใจให้สเปซแห่งนี้เป็นคอนเซ็ปต์สโตร์ TANWA The Elements of Lifestyle ที่มีทั้งงานดีไซน์ ของแต่งบ้าน ตลอดจนเสื้อผ้าต่างๆ ที่ทั้งสองคนช่วยกันออกแบบ โดยเน้นดีไซน์เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยมีกิมมิกน่ารักๆ

tanwa9

คุณพลอยเล่าให้เราฟังว่า “เริ่มต้นจากพลอยกับแทนไปเรียนต่อที่มิลาน พลอยเรียนด้านแฟชัน ส่วนแทนเรียนโปรดักต์ดีไซน์ ระหว่างที่เรียนเราก็คิดว่าอยากกลับมาทำอะไรร่วมกัน แต่ว่าเรียนคนละสาขาแล้วจะทำอะไรดี หลังจากเรียนจบ ในช่วงที่ฝึกงานเวลาว่างเราชอบไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ได้เห็นร้านที่เป็นเหมือนคอนเซ็ปต์สโตร์ มีทั้งร้านอาหารและมีของขายอยู่ในนั้น เป็นของที่ใช้ในชีวิตประจำวัน งานดีไซน์ เสื้อผ้าต่างๆ จึงเป็นไอเดียให้อยากกลับมาเปิดร้านแบบนี้ที่ไทย จนเกิดเป็น TANWA คอนเซ็ปต์สโตร์ของเราขึ้นมา”

tanwa7

tanwa4

บรรยากาศภายในตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวที่มองแล้วสะอาดตา เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์งานไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ตัวอาคารเป็นทรงกล่องที่ออกแบบให้มีหน้าต่างและประตูกระจกบานใหญ่ มองออกไปเห็นต้นไม้ใหญ่ที่เติบโตให้ร่มเงาอยู่ด้านนอก อีกทั้งยังสามารถรับแสงสว่างได้อย่างเต็มที่ แบ่งเป็นโซนคาเฟ่และส่วนของงานดีไซน์ที่คุณพลอยและคุณแทนช่วยกันออกแบบ

tanwa3

tanwa5

TANWA The Elements of Lifestyle จะมีโปรดักต์ให้เลือกหลากหลายด้วยกัน อาทิ ของใช้ในชีวิตประจำวัน, ของแต่งบ้าน, ของใช้บนโต๊ะอาหาร ตลอดจนเสื้อผ้าผู้หญิงและเด็ก TANWA Baby and Kids โดยคุณพลอยเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ ให้เนื้อสัมผัสนุ่มสบาย และยังต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกอย่างแชมพู เบบี้ออยล์ โลชั่น ที่เหมาะกับเด็กๆ ปลอดภัยและไร้สารเคมี

tanwa1

tanwa2

tanwa6

ในส่วนของงานดีไซน์จะเน้นความเรียบง่าย เลือกใช้โทนสีที่มีความเป็นธรรมชาติ แต่แฝงไปด้วยกิมมิกและลูกเล่นที่ทำให้งานแต่ละชิ้นมีความน่าสนใจ โดยมีมาสคอตคือ เจ้าตัว TAWA ที่คุณแทนวาดและออกแบบให้มีคาแรกเตอร์เหมือน Troll มีหูเล็กๆ กับเขี้ยว 2 เขี้ยว มีหลายรูปร่าง ตัวผอมบ้าง อ้วนบ้าง สูงบ้าง เตี้ยบ้าง แล้วดีไซน์ให้กลายเป็นของใช้ต่างๆ นอกจากมีคาแรกเตอร์แล้วก็ต้องมีฟังก์ชันที่สามารถใช้งานได้อีกด้วย อาทิ กระถางต้นไม้ จาน-ชาม แก้วมัก อุปกรณ์ในครัว เครื่องเขียน เป็นต้น บอกเลยว่ามาที่นี่แล้วเดินเลือกของกันเพลินจนลืมเวลาไปเลยล่ะ น่ารักน่าใช้งานจนอยากเป็นเจ้าของทุกชิ้นเลย

พิกัด: CHA-LOM ถนนบางกรวย-ไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี
เปิดให้บริการ: วันอังคาร-พฤหัส และวันอาทิตย์ 11.00-20.00 น. / วันศุกร์-เสาร์ 11.00-22.00 น. (ปิดวันจันทร์)
โทร. 0 2006 4455 
Facebook/ tanwa.thefoodproject

 

 

 

 


You Might Also Like...