Design Kitchen & Home

รวม 10 งานดีไซน์สุดเจ๋งจากดีไซเนอร์ไต้หวัน


ใครชื่นชอบของใช้มีดีไซน์ หรือของตกแต่งบ้านเจ๋งๆ ล่ะก็ ครั้งนี้เรารวบรวมผลงานน่าสนใจจากดีไซเนอร์หน้าใหม่ชาวไต้หวันมาให้ชมกันแบบเพลินๆแถมยังได้เห็นแนวคิดในการออกแบบของพวกเขาเหล่านั้นอีกด้วย เรียกว่าแต่ละชิ้นงานล้วนเป็นของใช้และของตกแต่งที่ถูกคิดค้นและพัฒนาจากวัฒนธรรมในการใช้ชีวิตผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีทันสมัย ใครอยากได้เป็นเจ้าของหรือซื้อให้คนพิเศษในช่วงปีใหม่ก็ดีเลย ส่วนจะมีงานอะไรบ้างนั้นตามไปดูพร้อมๆ กันเลย

1.Chosen Tea 1869 Taiwanese Tea Series
ด้วยความที่ชาวไต้หวันมีวัฒนธรรมในการดื่มชามาค่อนข้างยาวนาน บริษัท DOT Design จึงร่วมมือกับชาแบรนด์ Chosen Tea 1869 ด้วยการครีเอทบรรจุภัณฑ์ใส่ชาขึ้น ซึ่งชายี่ห้อนี้เป็นชาโบราณที่มีประวัติศาสตร์เฟื่องฟูในยุคสมัยหนึ่ง โดยมีคุณ Lance Han ดีไซเนอร์นำรูปฟอร์มของภูเขาซึ่งเปรียบเสมือนตัวแทนของชาชั้นดีมาทำแพ็กเก็จจิงใหม่ให้ดูมีคุณค่าแถมยังคลาสสิคมากๆ ที่สำคัญทำมาจากวัสดุรีไซเคิลซะด้วย
http://www.ddoott.com
https://www.facebook.com/super.dotdesign?fref=ts

DSCF0573

DSCF0572


2.Green Bamboo Flatware

เป็นอีกชิ้นงานที่น่าสนใจมากๆ ดูเรียบง่ายก็จริงแต่กลับแฝงไว้ด้วยไอเดียสุดเจ๋ง เป็นงานดีไซน์ที่ทำจากไม้ไผ่ซึ่งวัสดุชนิดนี้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถนำมารีไซเคิลได้ด้วย เมื่อนำมาประกอบร่างกันแล้วดูเท่และลงตัวมากๆ เมื่อต้องการใช้งานก็เพียงแค่ดึงออก กลายเป็นสองฟังก์ชันที่สามารถพกพาไปไหนมาได้สบาย เป็นทั้งตะเกียบและช้อน เวิร์คสุดๆ
http://www.ddoott.com
https://www.facebook.com/super.dotdesign?fref=ts

DSCF0576

DSCF0579

3.Fragrance Bags
กระเป๋าใส่เศษสตางค์ใบเล็กกะทัดรัดขนาดเหมาะมือคอลเลคชันนี้เจ๋งตรงที่ดีไซเนอร์นำธรรมชาติมาใส่ลงในชิ้นงาน เป็นพืชพรรณจากดอกไม้เช่น ดอกลาเวนเดอร์ มะลิ ไม่ก็นำขนแกะ และโกโก้บ้าง นับว่าเป็นการใช้วัสดุทางธรรมชาติได้อย่างคุ้มค่าและน่าทึ่งมากทีเดียว
http://www.ddoott.com
https://www.facebook.com/super.dotdesign?fref=ts

13332777_1734956753439477_1153729532603372814_n

15420985_1827920194143132_8664732786630484331_n
ขอบคุณภาพจาก DOT design

4.Basi Coffee Stand
อุปกรณ์ดริปกาแฟนี้น่าจะถูกใจบรรดาคอกาแฟกันอย่างแน่นอน มาพร้อมดีไซน์เท่ๆ ไม่เหมือนใคร ขาตั้งเป็นคอนกรีตดีไซน์เรียบง่ายแต่ดูมีลูกเล่น ส่วนดริปเปอร์เป็นเซรามิกฝังลงในแผ่นไม้
http://www.biduhaev.com/
https://www.facebook.com/biduhaev/

DSCF0593

5.Biduhaev Cold Brew System
อีกหนึ่งอุปกรณ์ดริปกาแฟที่ดีไซน์ได้อย่างเรียบง่าย เป็นการดริปกาแฟแบบเย็นที่ทำได้ค่อนข้างสมบูรณ์มากทีเดียว ลักษณะเป็นทาวเวอร์ 3 ชั้น ชั้นบนสำหรับใส่น้ำแข็งมีวาล์วปล่อยน้ำเป็นหยดๆ ลงมายังทาวเวอร์ชั้นกลางซึ่งมีเมล็ดกาแฟบดและตัวกรองรองอยู่ และน้ำจะไหลผ่านกาแฟลงไปยังทาวเวอร์ชั้นสุดท้าย
http://www.biduhaev.com/
https://www.facebook.com/biduhaev/

DSCF0588

6.Oblik Coffee Stand
อุปกรณ์ดริปกาแฟที่ดูเท่มาก มีฟังก์ชันหลากหลายและการออกแบบสวยงาม ขาตั้งเป็นคอนกรีตและกรอบทองแดงพร้อมทั้งดริปเปอร์ที่ทำด้วยมือ และก๊อกปิดเปิดที่ฉาบด้วยทองแดง อ้อ! งานชิ้นนี้ได้รับรางวัล Good design award 2017 ด้วยนะเอ้อ
http://www.biduhaev.com/
https://www.facebook.com/biduhaev/

DSCF0590

7.Stereo Puzzle
เป็นลำโพงที่ออกแบบด้วยนวัตกรรมใหม่ ดีไซน์น่ารักมีทั้งรูปช้าง แพนด้า หมี แถมน้ำหนักเบา เป็นงาน D.I.Y. สนุกๆ ที่ประกอบเองได้ตามแบบ มีช่องสำหรับเสียบ USB และแจ๊คต่อเข้ากับมือถือได้เลย ไม่ต้องชาร์ตไฟพกพาไปไหนก็สะดวก
https://www.littlems.co/
https://www.facebook.com/StereoPuzzle/

DSCF0603

DSCF0601

8.Paper Shoot
กล้องกะทัดรัดบางเฉียบให้ฟิลลิ่งเหมือนกล้องกระดาษก็จริง แต่ดีไซน์สวยกว่ามากเป็นกล้องดิจิตอลที่ไม่เหมือนใครเพราะนอกจากรูปทรงแล้ว ก่อนใช้งานต้องประกอบชิ้นส่วนเองด้วย สามารถเปลี่ยนเคส (หน้ากากกล้อง) ได้หลายลวดลายตามความชอบ ทั้งซีรีส์ไม้ ซีรีส์แมว ซีรีส์วินเทจ และซีรีส์แฟชั่น ซึ่งแต่ละซีรีส์ก็มีลายให้เลือกอีกเพียบ แถมยังสนุกตรงที่ไม่มีจอแสดงภาพเหมือนกล้องฟิล์มแต่บันทึกภาพลงในเมมโมรี่การ์ดแทน
http://www.papershoot.com/
https://www.facebook.com/papershoot/

DSCF0618

DSCF0619

9.Bow Tie Chair
เก้าอี้จากไต้หวันผลิตจากไม้ไผ่เคลือบผิว สอดประสานไม้ไผ่ไปมากลายเป็นฟอร์มเก้าอี้ที่ดูโค้งมนและแปลกตาไม่น้อยแถมยังมีฟังก์ชันอื่นๆ ที่ทำได้มากกว่าการนั่งซะด้วย สามารถเก็บทั้งหมอนและนิตยสาร แหม! เวิร์คสุดๆ ไปเลย
https://www.gridesign-studio.com/home
https://www.facebook.com/gridesignstudio0/

bow tie chair

MAIN (5) - 2mb
ขอบคุณภาพจาก www.gridesign-studio.com

10.Pump Light
ช่างเป็นโคมไฟที่ทำให้สนุกกับการเปลี่ยนสีได้อย่างน่าแปลกใจจริงๆ ใช้ความถี่สีในการตรวจจับและเลียนแบบสีของวัตถุหรือพื้นผิวได้กว่าร้อยสี วัสดุหลักทำจากซิลิโคน หลักการทำงานง่ายๆ ก็แค่บีบเบาๆ ที่ตัวโคมไม่ร้อนมือ วางตรงไหนสีโคมไฟก็เปลี่ยนไปตามสีของพื้นผิวนั้น
http://www.my-lilt.com/

DSCF0631

เรื่อง วาสสุคนธ์ เอกประดิษฐ์
ภาพ Pinkprao


You Might Also Like...