Idea Kitchen & Home

สนุกกับการจัดโต๊ะ เตรียมรับปาร์ตี้ฉลองปีใหม่


เทศกาลแห่งความสุขที่ใครหลายคนรอคอยเริ่มใกล้เข้ามาทุกที สำหรับใครที่อยากจะใช้ช่วงเวลาของวันหยุดให้เต็มที่กับคนในครอบครัว เราสามารถปรับเปลี่ยนบรรยากาศของบ้านด้วยการตกแต่งประดับประดาเรียกน้ำย่อยก่อนที่จะถึงวันเทศกาลก็ช่วยให้ชุ่มชื่น มีชีวิตชีวาขึ้นมาได้เยอะ พอถึงวันเทศกาลก็จัดปาร์ตี้ที่บ้านได้เลยสะดวกและไม่ต้องออกไปวุ่นวายกับผู้คนข้างนอกอีกด้วย

_BEE7246

ภาชนะที่เลือกใช้จะเน้นไปที่ลวดลาย สีสันที่เป็นเอกลักษณ์ของเทศกาลอย่างสีขาว สีทอง สีเงินและสีดำเป็นหลัก อาจมีแดงและเขียวเข้ามาผสมผสานอยู่บ้างเพื่อไม่ให้สีดูน้อยหรือเยอะจนเกินไป เพราะงานเทศกาลปาร์ตี้จะค่อนข้างใช้สีสันเยอะกว่าการจัดโต๊ะทานอาหารทั่วไป จึงเลือกใช้ผ้าคลุมโต๊ะสีดำมีความระยิบระยับของลายผ้าเข้ามาเป็นตัวปูสีสำหรับการตกแต่งโต๊ะอาหารครั้งนี้

 

_BEE7238

_BEE7234

บรรบยากาศของห้องจะไม่ใช้ไฟสว่างจ้าจนเกินไป ค่อนข้างมืดลงกว่าเดิมสักนิดเพราะช่วงเวลาปาร์ตี้เป็นช่วงกลางคืนและบนโต๊ะปูด้วยผ้าสีดำทั้งผืนเป็นโต๊ะยาวสไตล์บุฟเฟ่ทำให้การจัดวางจะค่อนข้างง่าย เพียงแค่คุมสีที่นำมาใช้ให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสมและลงตัวกันก็เป็นอันใช้ได้

จากนั้นนำภาชนะที่ใส่อาหารขนาดใหญ่มาวางตรงริมโต๊ะด้านในก่อนและค่อยนำจานอาหารจานเล็กมาวางด้านหน้า โดยเหลือพื้นที่ด้านขวาของโต๊ะไว้สำหรับจัดดอกไม้ให้เป็นสเต็ปเพิ่มสีสันเข้าไปให้สดชื่นด้วยสีแดงของดอกหงอนไก่และใช้ไม้สีเขียวอย่างใบมะละกอหรือใบหมากเข้ามาช่วยเติมเต็มไม่ให้ดูแห้ง

_BEE7211

_BEE7240

ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการเอาลูกบอลออนาเมนท์ที่ใช้ประดับต้นคริสต์มาสอย่างสีเงิน แดงและทองมาวางประดับให้กระจายอยู่เต็มโต๊ะโดยผสมผสานไปกับพู่สายรุ้งสีเงินวางพาดไปให้สวยงาม จากนั้นตกแต่งหน้าจานต่อด้วยที่ประดับรูปทรงสโนว์เฟลคสีเงินให้ดูสวย โดดเด่นเรียกรอยยิ้มและความประทับใจจากแขกคนพิเศษได้ไม่ยากเลย

_BEE7227

 

 


You Might Also Like...