Lifestyle & Cooking Place

โฮสเทลดีไซน์สุดฮิป Sleepbox สุขุมวิท 22

Spread the love

ด้วยดีไซน์และสีสันที่สดใสทำให้ Sleepbox เป็นโฮสเทลที่ดูโดดเด่นกว่าใครเพื่อนในย่านสุขุมวิท22 ด้วยคอนเซ็ปต์ง่ายๆ ที่แสนจะน่าสนใจอย่างนอนในตู้คอนเทนเนอร์ อีกทั้งยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินทางสะดวกสบาย เป็นที่พักราคาประหยัดใจกลางเมืองที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เป็นโฮสเทลที่ให้ความรู้สึกเท่แต่อบอุ่น จะน่าพักน่านอนขนาดไหนตามไปดูกันเลยดีกว่า

Sleepbox4_re
เคาน์เตอร์ต้อนรับที่มีดีไซน์เฉพาะตัว

Sleepbox2_re

Sleepbox11_re

สิ่งแรกที่ดึงดูดสายตาของเราทันทีที่ไปถึงคือตู้คอนเทนเนอร์กว่า 60 ตู้ที่วางเรียงสลับไปมาดูแปลกตาบวกกับโทนสีแดงและดำที่เลือกใช้เป็นหลักทำให้ Sleepbox แห่งนี้มีบุคลิกเหมือนผู้ชายที่ดูเคร่งขรึม แต่มีความเป็นพ่อบ้านที่แสนจะอบอุ่น เพราะเมื่อเราเดินเข้าไปด้านในตัวอาคารจะพบกับ Share Kitchen สำหรับให้แขกที่มาพักสามารถทำอาหารทานเองได้ เป็นการต้อนรับที่ดูเป็นกันเองเสียจริงๆ

Sleepbox7_re

Sleepbox6_re
Share Kitchen สำหรับให้แขกทำอาหารทานเองได้

ถึงแม้ว่า Sleepbox เป็นโฮสเทลตู้คอนเทนเนอร์ที่มีรูปทรงเป็นกล่องๆ แต่ออกแบบตกแต่งภายในสไตล์อินดัสอินดัสเทรียลลอฟต์ เน้นวัสดุเหล็กและกระจกเป็นส่วนใหญ่ช่วยทำให้ดูโปร่งโล่งไม่อึดอัด แถมยังได้แสงสว่างจากธรรมชาติอีกด้วย และรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างโคมไฟที่ทำมาจากโซ่จักรยาน ประแจ รวมไปถึงเคาน์เตอร์ต้อนรับที่ดีไซน์เป็นรูปฟันเฟืองต่างๆ ตลอดจนของเก่าของสะสมที่นำมาจัดวางตามมุมต่างๆ ทำให้โฮสเทลแห่งนี้ดูมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร

Sleepbox12_re

Sleepbox13_re
โคมไฟที่ใช้ประแจมาทำมีดีไซน์เท่และไม่เหมือนใคร

Sleepbox14_re
ของเก่าสะสมที่นำมาวางตกแต่งไว้ในมุมต่างๆ

เมื่อเราเดินขึ้นมายังชั้น 2 มีห้องส่วนกลางให้ทุกคนได้มานั่งทำงาน อ่านหนังสือทานของว่าง แถมมีตู้เย็นไว้ให้แช่ของต่างๆ ได้อีกด้วย เนื่องจากโฮสเทลจะเน้นเรื่องเตียงนอนเป็นส่วนใหญ่พื้นที่ในห้องนอนอาจจะไม่กว้างขวาง การมีห้องนั่งเล่นแบบนี้คงดีไม่น้อยสำหรับคนที่อยากออกมานั่งเล่นเพลินๆ

Sleepbox8_re

Sleepbox9_re
ห้องส่วนกลางสำหรับให้ทุกคนได้นั่งทำงานหรือนั่งเล่นเพลินๆ

มาถึงในส่วนของห้องพักกันบ้าง แม้ว่าจะเป็นห้องพักแบบ 4 เตียงนอน แต่ก็ยังมีความส่วนตัวด้วยการออกแบบเตียงให้มีขนาดกว้างขวาง มีล็อคเกอร์อยู่บริเวณหัวเตียงสะดวกสบายโดยที่ไม่ต้องเอาของไปเก็บไว้ด้านนอกห้อง ที่เราว่าดีต่อใจเหลือเกินคงจะเป็นในส่วนของห้องน้ำในตัวที่แชร์กันเพียง 4 คนภายในห้องแยกส่วนของอาบน้ำและห้องสุขา และการเลือกใช้โทนสีขาวในห้องยังทำให้รู้สึกไม่อึดอัด

Sleepbox17_re

Sleepbox15_re
ห้องนอนสำหรับ 4 คน กว้างขวางและมีล็อคเกอร์ส่วนตัวบริเวณหัวเตียง

Sleepbox16_re

สำหรับผู้หญิงที่มาพักคนเดียวก็ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะมีห้องสำหรับสาวๆ โดยเฉพาะ ถ้าใครไม่อยากไปนอนรวมกับหนุ่มๆ สามารถแจ้งได้ และยังเพิ่มความส่วนตัวให้อีกสำหรับใครที่มากัน 2 คน หรือ 3 คน แล้วไม่อยากแชร์ห้องกับคนอื่นก็สามารถบอกได้ หรือจะมาเป็นคู่รักก็มีห้อง Sweet Box ไว้รองรับเป็นเตียงเดี่ยว มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างทีวี ตู้เย็นให้อีกด้วย แล้วถ้ามาเป็นครอบครัวใหญ่อยากจะนอนด้วยกันก็ไม่เป็นปัญหา เพราะมีห้อง Special Box ภายในมี 2 ห้องนอน สะดวกสบายมากค่ะ

Sleepbox18_re
ห้อง Sweet Box เป็นเตียงเดี่ยวสำหรับนอนได้ 2 คน มีมุมนั่งเล่นเล็กๆ ให้ด้วย

Sleepbox19_re

Sleepbox20_re
มุมทานข้าวและนั่งเล่นภายในห้อง Special Box สำหรับมากันเป็นครอบครัว

เราว่า Sleepbox เป็นโฮสเทลที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการทั้งในเรื่องความปลอดภัย เป็นส่วนตัวและเดินทางสะดวกสบายใกล้รถไฟฟ้า BTS และ MRT ที่สำคัญคือราคาที่แสนจะคุ้มค่าเริ่มต้นที่ 550 บาทเป็นโฮสเทลใจกลางเมืองที่เราคิดว่าดีต่อใจเราและนักท่องเที่ยวแน่นอน ก็ถ้าสาวๆ จะถูกใจชายหนุ่มที่ดูเคร่งขรึมแต่อบอุ่นก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรใช่มั้ยคะ

พิกัด : ซอยสายน้ำทิพย์ 3, สุขุมวิท 22
โทร : 0 2663 3088
Facebook : sleepbox22

เรื่อง : หนูเสงี่ยม
ภาพ : พี่แหลม


Spread the love

You Might Also Like...