Lifestyle & Cooking News & Event

SCGC ยกทัพนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนบุกเวทีโลก K 2022 ประเทศเยอรมนี


เอสซีจี เคมิคอลส์ หรือ เอสซีจีซี (SCGC) นำโดย ดร.สุรชา อุดมศักดิ์ รองผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่สายงานนวัตกรรม ตอกย้ำการเป็นผู้นำนวัตกรรมเคมีภัณฑ์ครบวงจรเพื่อความยั่งยืนรายใหญ่ของไทยและภูมิภาคอาเซียนบินลัดฟ้าเข้าร่วมงาน K 2022 งานจัดแสดงนวัตกรรมสินค้าพลาสติกและยางที่ใหญ่ที่สุดในโลก ระหว่างวันที่ 19 – 26 ตุลาคม ณ เมืองดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี โดยมีกลุ่มผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมพลาสติกและองค์กรสถาบันชั้นนำระดับโลกกว่า 3,300 ราย มาร่วมจัดแสดง ซึ่งงานดังกล่าวถือเป็นตัวชี้วัดสำคัญในการกำหนดแนวโน้มและทิศทางของอุตสาหกรรมพลาสติกและยางของโลก

ในปีนี้ SCGC นำเสนอนวัตกรรมพลาสติกเพื่อความยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “INNOVATION THAT’S REAL” นำทัพด้วย Green Innovation ที่พร้อมขับเคลื่อนโลกด้วยนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับประเด็นสำคัญของงาน K 2022 ในปีนี้ ได้แก่ เศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) การลดผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Protection) และการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล (Digitalization)

สำหรับไฮไลต์ที่ SCGC นำมาจัดแสดง เน้นนำเสนอนวัตกรรมมูลค่าเพิ่มสูง (High Value Added Products and Services – HVA) จาก 5 อุตสาหกรรมที่มีการเติบโตสูง ตอบรับเมกะเทรนด์โลก ได้แก่

1.นวัตกรรมพลาสติกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ภายใต้แบรนด์ SCGC GREEN POLYMER™ ครอบคลุม 4 โซลูชัน ได้แก่ REDUCE, RECYCLABLE, RECYCLE และ RENEWABLE ตอบรับเทรนด์การใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

2.นวัตกรรมพลาสติกเพื่อชิ้นส่วนรถยนต์น้ำหนักเบา และวัสดุคอมโพสิต ตอบเทรนด์ยานยนต์ยุคใหม่ ลดการใช้พลังงานและการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (GHG)

3.นวัตกรรมเม็ดพลาสติก PE สำหรับผลิตท่อที่แข็งแรงทนทาน และเม็ดพลาสติก HDPE สำหรับผลิตเปลือกหุ้มสายเคเบิล ขึ้นรูปได้ง่าย เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ตอบโจทย์เทรนด์ความเป็นเมืองและโครงสร้างพื้นฐาน

4.นวัตกรรมพลาสติกเพื่อการแพทย์ ได้แก่ เม็ดพลาสติก PP และ PVC เกรดพิเศษสำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์ และการพัฒนาโซลูชันจากความร่วมมือเพื่อตอบโจทย์บุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วย อาทิ รถเข็นจ่ายยาอัจฉริยะ รถเข็นผู้ป่วย และหน้ากากอนามัย ภายใต้แบรนด์ VAROGARD ตอบรับเทรนด์การดูแลสุขภาพ และการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ

5.นวัตกรรมโซลาร์ฟาร์มลอยน้ำ SCGC Floating Solar Solutions และนวัตกรรม emisspro® สารเคลือบเตาเผาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทางความร้อน สำหรับเทรนด์การใช้พลังงานทดแทน และการลดใช้พลังงาน

นอกจากนี้ ยังมีการแนะนำศูนย์พัฒนานวัตกรรมและสินค้า i2P Center (Ideas to Products) และเรื่องราวการเติบโตในภูมิภาคอาเซียนของ SCGC เช่น  Long Son Petrochemicals (LSP) คอมเพล็กซ์ปิโตรเคมีครบวงจรแห่งแรกของประเทศเวียดนาม พร้อมทั้ง จัดสัมมนาในหัวข้อ Circular Packaging for Real ที่ทาง SCGC ร่วมกับ Norner ประเทศนอร์เวย์ และ Alliance to End Plastic Waste (AEPW) องค์กรความร่วมมือระดับโลกเพื่อลดปัญหาพลาสติกใช้แล้ว โดยจะร่วมพูดคุยถึงเทรนด์และโซลูชันของบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนวัตกรรมจาก SCGCได้ที่เพจเฟซบุ๊ก www.facebook.com/SCGCOfficial


You Might Also Like...