Design Kitchen & Home

Pribta Furniture เฟอร์นิเจอร์เหล็กดีไซน์สวย ลงตัวกับพื้นที่ในบ้าน


Pribta Furniture เฟอร์นิเจอร์เหล็กดีไซน์สวย ลงตัวกับพื้นที่ในบ้าน ทั้งเรียบง่ายและใส่ใจรายละเอียด เพราะดีไซน์และฟังก์ชันคือสิ่งคู่กัน

Pribta Furniture เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ที่มีเหล็กเป็นคำตอบ

คำตอบของการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ชิ้นถูกใจเพื่อมาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งบ้านแสนรักคือจุดร่วมระหว่างฟังก์ชันเพื่อรองรับการใช้งานพร้อมกับดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์น่าจดจำ ทั้งยังเป็นหัวใจสำคัญซึ่งสะท้อนผ่านการออกแบบเฟอร์นิเจอร์เหล็กที่ลงตัวกับพื้นที่ในบ้านโดยคุณ บี ศันสนีย์ เตชะรุ่งโรจน์ และ คุณเอมิ อิสรีย์ วิจิตรบุญญานนท์ 2 เพื่อนสนิทที่ร่วมกันสานฝันในการออกแบบแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ภายใต้ชื่อพริบตา (Pribta Furniture) เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยที่มีเหล็กเป็นคำตอบ

Pribta
เพียงพริบตาที่จังหวะชีวิตลงตัว ความฝันของทั้งสองเพื่อนสนิทที่มีความมุ่งมั่นร่วมกันในการปลุกปั้นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในบ้านก็กลายเป็นจริงภายใต้ชื่อแบรนด์ “พริบตา (Pribta Furniture)”
เริ่มต้นขึ้นจากความชอบและพัฒนาเป็นผลงานที่เข้าใจผู้ใช้งาน โดยคำนึงถึงฟังก์ชันที่ชัดเจนพร้อมกับดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ มิติเฟอร์นิเจอร์ และเฉดสีสะดุดตาจากการเลือกสรรมาอย่างตั้งใจ ทำให้ทุกผลงานจากแบรนด์เป็นที่น่าจดจำภายในชั่วพริบตา

ความมินิมอลที่แตกต่าง

ความสร้างสรรค์ในการออกแบบงานเฟอร์นิเจอร์ขึ้นจากเหล็กแผ่นที่มีความมินิมอลแตกต่างไม่เหมือนใคร ด้วยการถ่ายทอดจุดเด่นของแบรนด์ผ่านการดีไซน์เหล็กแผ่นเดียวเพื่อการใช้งานได้จริงและมีความหมายมากกว่าความสวยงาม ความแตกต่างนี้สะท้อนให้เห็นผ่านทุกการกรีดแผ่นเหล็กให้เป็นโครงสร้างเรียบง่ายไปจนถึงการพับขึ้นรูปเพื่อเป็นหนึ่งชิ้นงานที่มีความหมายในตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการพับเพื่อเพิ่มความแข็งแรง หรือพับเพื่อใช้เป็นที่วางของ เราจึงได้เห็นความแตกต่างที่เป็นสไตล์ไม่เหมือนใครเมื่อเฟอร์นิเจอร์หนึ่งชิ้นได้ผ่านการออกแบบมาอย่างตั้งใจแม้ดูเรียบง่ายแต่ใช้งานได้ในทุกมิติ

ความเรียบง่ายที่ท้าทาย

เพื่อให้ได้เฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งาน การดีไซน์ขึ้นจากความเรียบง่ายแต่ใช้ประโยชน์ได้จริงจึงเป็นความท้าทายหนึ่งของนักออกแบบ ความโดดเด่นของแบรนด์จึงเป็นรูปแบบของงานเฟอร์นิเจอร์เหล็กที่ไม่อาศัยการประกอบที่ยุ่งยากแต่มาจากการวางโครงสร้างแผ่นเหล็กแผ่นเดียวเชื่อมต่อกัน สามารถใช้งานได้ทันทีด้วยการพลิกแพลงรูปทรงสี่เหลี่ยมที่เราคุ้นตามาเพิ่มมิติให้ใช้งานได้อย่างหลากหลายและคุ้มค่า สะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจในรายละเอียดในสไตล์ของแบรนด์อย่างแท้จริง  

การออกแบบที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด

ด้วยประสบการณ์ที่คลุกคลีกับการออกแบบในฐานะ Visual Merchandiser และมีหน้าที่ตกแต่งwindow display ของร้านเเว่นตาทั่วประเทศมากว่า 9 ปี ความใส่ใจในรายละเอียดคือสิ่งที่สะท้อนผ่านการออกแบบของคุณบี ก่อนจะเป็นเฟอร์นิเจอร์เหล็กดีไซน์สะดุดตา ขั้นตอนในการออกแบบจึงมีจุดมุ่งหมายเพื่อการใช้งานเป็นหลัก รวมทั้งอาศัยความคิดสร้างสรรค์เพื่อเปลี่ยนเหล็กแผ่นเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งาน เพราะเหล็กแผ่น ไม่ต้องมีน๊อต มันสามารถเชื่อมทุกส่วนเข้าด้วยกันได้เลย และเพื่อนๆผู้หญิงเราส่วนใหญ่จะมีปัญหาเรื่องการประกอบเฟอร์นิเจอร์

ดีไซน์และฟังก์ชั่นคือสิ่งคู่กัน

เพราะคำตอบของเฟอร์นิเจอร์คือการใช้งาน เรื่องของดีไซน์และฟังก์ชั่นจึงเป็นสิ่งที่ต้องทำงานไปพร้อมกันเพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่ใช้ประโยชน์ได้จริงในชีวิตประจำวัน การออกแบบของแบรนด์จึงมีความชัดเจนและตรงไปตรงมา เป็นโต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวางของที่ทำจากแผ่นเหล็กเพียงชิ้นเดียวโดยไม่ทิ้งความสวยงามชวนประทับใจ

ท้ายที่สุดแล้ว ผลงานชิ้นสวยที่สามารถใช้งานได้จริงจึงเป็นสิ่งพิสูจน์ความสำเร็จของนักออกแบบในการสรรค์สร้างเฟอร์นิเจอร์ ทั้งยังสะท้อนสไตล์ของแบรนด์และความพิถีพิถันเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับเฟอร์นิเจอร์ที่ได้คุณภาพ มีความสวยงามและพร้อมต่อการใช้งานในทันที

Pribta
Instagram.com/prib_ta/
โทร 099 345 5466
pribtafurniture@gmail.com
Line id: pribta


You Might Also Like...