Lifestyle & Cooking Place

เตรียมภาชนะไปชอปปิ้งที่ ZeroMoment Refillery เติมเท่าที่ใช้ซื้อเท่าที่จำเป็น


ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว กับคอนเซ็ปต์เติมเท่าที่ใช้ของร้าน ZeroMoment Refillery โดยให้ทุกคนนำภาชนะสำหรับใส่ของมาเองแล้วเลือกเติม ตัก ตวง สินค้าต่างๆ ได้ตามปริมาณที่ต้องการใช้ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภค-บริโภคที่เขาก็มีให้เลือกซื้ออย่างครบครัน เพื่อช่วยกันลดปริมาณขยะจากบรรจุภัณฑ์และการใช้ถุงพลาสติก ประหยัดและดีต่อโลกของเราด้วยนะ

Zeromoment

3

ภายในร้านจะแบ่งสินค้าออกเป็นหมวดหมู่ทั้งอุปโภคและบริโภค เริ่มจากของใช้ในบ้านอย่าง น้ำยาทำความสะอาดบ้าน น้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำยาล้างจาน รวมไปถึงสบู่ แชมพู ครีมนวดผม ตลอดจนวัตถุดิบเครื่องปรุงต่างๆ เช่น น้ำปลา น้ำตาลทราย เกลือ ซีอิ๊ว น้ำมัน เครื่องเทศ พริกแกง พริกไทย เส้นพาสต้า แป้งสำหรับทำเบเกอรี หรือจะเป็นในส่วนของ ผลไม้อบแห้ง ถั่วอบ แมกคาเดเมีย กราโนล่า คอร์นเฟล็ก ชา กาแฟ ก็มีให้เลือกซื้อ

13

4

นอกจากนี้สินค้าภายในร้านยังถูกคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันว่ามีคุณภาพดี ปลอดภัย ส่วนใหญ่เป็นสินค้าออร์แกนิก วิธีการซื้อก็ง่ายไม่ยุ่งยาก เริ่มจากนำภาชนะของตนเองมาชั่งก่อนจะนำไปใส่สินค้า หลังจากนั้นนำไปตักหรือเติมสินค้าต่างๆ ที่ต้องการซื้อในปริมาณที่ต้องการใช้ แล้วนำมาชั่งอีกครั้งเพื่อคิดราคาหลังจากหักน้ำหนักของภาชนะออกแล้ว

7

8

ถ้ามีของที่ต้องการซื้อหลายอย่าง อย่าลืมเตรียมภาชนะมาให้เพียงพอหรือพกถุงผ้าติดตัวมาด้วยนะคะ เพื่อความสะดวกสบายในการใส่ของกลับบ้าน แต่ถ้าใครลืมนำมาก็ไม่ต้องกังวล เพราะที่ ZeroMoment Refillery เขามีบรรจุภัณฑ์ให้เลือกซื้อ และถุงกระดาษบริการฟรี สำคัญคือที่นี่เริ่มต้นซื้อของได้ตั้งแต่น้ำหนัก 1 กรัม นอกจากประหยัดแล้ว ยังช่วยลดปริมาณการใช้ขยะไปในตัว โดยเฉพาะพลาสติกที่ย่อยสลายยากและทำให้เกิดผลเสียมากมายกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

11

14

พิกัด: รามคำแหง ซอย 24 แยก 20 (ใต้อาคาร @home residence)
เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ 10.00-19.00 น. (วันอาทิตย์ปิด 16.00 น.)
โทร. 08 1551 7700
Facebook/ zeromomentrefillery

 

 

 


You Might Also Like...