Lifestyle & Cooking Place

Xinlor house ที่พักดี หาของกินง่าย กลางเมืองภูเก็ต


Xinlor house บูติคโฮเทล สไตล์ชิโน อินดัสเทรียล

หากใครได้เดินทางไปเที่ยวจังหวัดภูเก็ตล่ะก็ เรามีที่พักดีๆ อีกหนึ่งแห่งที่อยากแนะนำ นอกจากจะอยู่ในตัวเมือง เดินทางสะดวก หาของอร่อยๆ ใส่ท้องได้ง่ายแล้ว ในเรื่องความสวยงามของบูติคโฮเทลแห่งนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะทั้งเท่ มีดีไซน์ ที่สำคัญน่านอนเล่นสุดๆ ไปเลย

16 ห้องพัก 6 Room Types

ที่นี่มีทั้งหมด 16 ห้องพัก แบ่งออกเป็น 6 room types เริ่มตั้งแต่ standard, superior, deluxe, grand deluxe, grand suite และ honeymoon เรทราคาเริ่มต้นที่ 600 บาทเท่านั้น

อารมณ์เหมือนมานอนบ้านเพื่อน

คุณโอ๊ต-ณัฐวิชช์ อธิกิจรุ่งเรือง (เจ้าของ) อยากให้บรรยากาศผ่อนคลายไม่ต่างจากการมาค้างบ้านเพื่อน มีความเป็นกันเองแต่ในขณะเดียวกันเขาก็ได้สอดแทรกเรื่องราวและความชอบของคนในครอบครัวเอาไว้ใน xinlor house ได้แบบไม่มากหรือน้อยไป ด้วยความที่ครอบครัวเคยทำธุรกิจเกี่ยวกับรถยนต์จึงมีการตกแต่งและนำชิ้นส่วน อุปกรณ์ของรถมาสร้างสีสันให้ดูแปลกตาผสมผสานกับกลิ่นอายสไตล์ลอฟต์และดึงรายละเอียดของความเป็นอินดัสเทรียลเข้ามายิ่งทำให้โรงแรมแห่งนี้น่าสนใจมากขึ้น

ไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของอาคารบ้านเรือนภูเก็ต

ภายในจะมีจิ่มแจ้ เป็นส่วนหนึ่งของสถาปัตยกรรมที่เกิดขึ้นจากวัฒนธรรมการสร้างอาคารบ้านเรือนของชาวจีนที่มักเว้นลานโล่งกลางบ้าน หรือพื้นที่ซักล้างที่มีบ่อน้ำไว้ในบริเวณบ้านนั่นเอง แต่ถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นสวนหย่อมและมุมพักผ่อนให้กับแขกที่มาพักได้สัมผัสกับธรรมชาติในตัวอาคาร แถมยังได้รับลมเย็นๆ ที่อากาศถ่ายเทได้ตลอดวัน

ที่มาของชื่อ “ซินหล่อ

คุณโอ๊ตเล่าให้ฟังว่า เมื่อก่อนในภูเก็ตจะมีย่านเมืองเก่าซึ่งก็คือถนนถลาง หรือที่คนท้องที่เรียกกันว่า “หลาดใหญ่” แต่เมื่อเวลาผ่านไปมีการเติบโตของเมืองมากขึ้น ผู้คนเริ่มมีจำนวนเยอะขึ้น ซินหล่อจึงเป็นเหมือนเฟสใหม่ที่ขยายตัวขึ้นนั่นเอง เขาก็เลยนำเอาชื่อของย่านมาตั้งเป็นชื่อโรงแรมแต่ใช้คำว่า house แทนเพราะอยากสร้างบรรยากาศให้เป็นกันเองไม่ต่างจากบ้าน

ชมเมืองเก่า สัมผัสอาหารท้องถิ่น

อยากสัมผัสวัฒนธรรมไม่ว่าจะเป็นตึกรามบ้านช่อง ย่านเมืองเก่า พิพิธภัณฑ์ ซื้อของฝาก ลองชิมอาหารท้องถิ่น หรือแม้แต่เช็คอินคาเฟ่ชิคๆ แล้วแวะไปถ่ายรูปสตรีทอาร์ตแบบสวยๆ ทั้งหมดนี้สามารถเดินและเที่ยวชมได้สบายๆ เพียงไม่กี่นาทีจากที่พักแห่งนี้ ถ้าชอบอะไรแบบนี้ไปเถอะแล้วคุณจะตกหลุมรักในจังหวัดเล็กๆ แห่งนี้

Xinlor House
ถนนดีบุก
สำรองห้องพักหรือสอบถามเพิ่มเติม http://m.me/xinlorhouse
โทร 076 685 216
อีเมล์ xinlorguest@gmail.com


You Might Also Like...