Lifestyle & Cooking Place

12 เมนูเจ จากร้านหวานไทย อร่อยด้วยวัตถุดิบแถมรสชาติเข้มข้นถึงใจ


วันนี้เรามีอาหารเจอีกหนึ่งร้านมาแนะนำให้ทุกคนได้ไปลิ้มลอง รับรองว่าถึงขั้นติดอกติดใจจนรู้สึกดีๆ กับการกินอาหารแบบไม่มีเนื้อสัตว์เลยเชียวแหละ

“หวานไทย” ขึ้นชื่อในเรื่องของการครีเอทเมนูอาหารและขนมภายใต้แนวคิด “Thai Cuisine” และ “Thai Dessert” ถึงจะเป็นอาหารไทยที่เราค่อนข้างคุ้นเคยแต่ที่นี่ยิ่งสร้างความประทับใจให้เราว้าวกับทุกๆ เมนู เพราะไม่ใช่แค่ต่อยอดอาหารไทยและขนมไทยให้คงอยู่ แต่กลับเพิ่มมูลค่าและนำเสนอการจัดจานได้สวยงามตามเอกลักษณ์ของอาหารไทยได้แบบเต็มร้อย

เมนูของที่นี่เป็น อาหารไทยที่สามารถหากินได้ยากเต็มที สร้างสรรค์โดยเชฟชุมพล แจ้งไพร นอกจากนี้ยังเมนูอาหารอื่นๆ ที่รองรับลูกค้าเพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับผู้บริโภค นำเสนอภายใต้แนวคิด “Thai Twist” โดยมีเชฟแน๊ตตี้ นภาวดี พยัคฆโส เข้ามาดูแล และนำเสนอเมนูอาหารไทย ขนมไทย และรวมถึงเมนูเครื่องดื่มต่างๆ เพราะฉะนั้นเลยเป็นความโชคดีของนักกินอย่างเราที่จะได้สนุกและเปิดประสบการณ์ในการกินอาหารไทยรสชาติแปลกใหม่ที่ต่างไปจากเดิม รวมถึงอาหารเจที่ได้รับการคิดและออกแบบมาอย่างพิถีพิถันและใส่ใจสุขภาพมากๆ

เริ่มต้นกันที่เมนูของว่างอย่าง ปากหม้อเห็ดหอม ปากหม้อขนาดพอดีคำ สีสวย ตัวเนื้อแป้งบางมากเข้ากันกับไส้เห็ดหอมที่ปรุงรสได้จัดจ้านได้กลิ่นเห็ดหอมจางๆ ตัดเลี่ยนด้วยผักสลัดที่นำมารองเพื่อเพิ่มความสวยงามและอร่อยได้ในคำเดียว และเมนู ของทอดรวม ซึ่งประกอบไปด้วยเผือกทอดและเต้าหู้ทอด ขนาดเล็กกระทัดรัด กินง่ายจิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด

ข้าวกระเพราเห็ด เมนูง่ายๆ แต่อร่อยเหลือเชื่อ ถูกปรุงตามสูตรและเข้มข้นถึงเครื่องพริกและใบกระเพรา เหยาะซีอิ๊วขาวนิดหน่อยเพื่อเพิ่มรสชาติ และอีกเมนูยอดฮิตอย่าง ผัดไทย เส้นเล็กเหนียวนุ่มหนึบและน้ำผัดไทยสูตรเฉพาะ กินกับเครื่องเคียงอย่างถั่วงอกดิบ บีบมะนาวนิด เพิ่มความจัดจ้านด้วยพริกป่นและถั่วลิสงคั่ว

มาต่อกันที่ผัดผักรวมมิตร ถูกจัดเสิร์ฟมาอย่างสวยงามในภาชนะที่สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทย เป็นผัดผักที่รสชาติดีมาก กินเล่นๆ หรือคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยแล้ว ตัดเลี่ยนด้วยเมนู สลัดมะม่วงเต้าหู้ทอด สลัดที่กินแล้วรู้สึกสดชื่นดับร้อนได้เลยทีเดียว กินคู่กับเต้าหู้แข็งที่ผ่านการทอดมาจนด้านนอกเป็นสีเหลืองทองสวย แต่ด้านในยังมีเท็กซ์เจอร์นุ่มๆ ให้เคี้ยวอยู่

เมนูนี้เป็นอีกเมนูที่เราอยากแนะนำ เพราะกินเพลินมาก หวานไทยเชฟสลัด ข้าวโพดกรอบๆ กับเนื้อมะม่วงสุกรสเปรี้ยวอมหวาน เพิ่มความสดชื่นด้วยผักสลัด และแตงกวาหั่นสไลซ์

นอกจากอาหารคาวแล้วยังมีขนมหวานหลากหลายให้เลือกทั้ง ขนมถ้วย ที่จัดเสิร์ฟอยู่ในแก้วใสใบเล็กดูทันสมัย ตัวแป้งมีเนื้อหนึบหนับได้กลิ่นกะทิและหอมใบเตย ขนมบ้าบิ่น ได้เนื้อสัมผัสของแป้งและเนื้อมะพร้าวแบบเต็มปากเต็มคำ และ ทับทิมกรอบ ที่ถูกปรับแต่งหน้าตาใหม่จนเราลืมภาพของทับทิมกรอบแบบเดิมๆ ไปเลย อยู่ในกะลามะพร้าว ตัวกะทิดัดแปลงเป็นไอศกรีม

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มรสนวลเนียนอย่าง กาแฟลาเต้ที่มีส่วนผสมของนมโอ๊ต และเครื่องดื่มสีสันพาสเทลรสชาติละมุนละไม เริ่มที่กุหลาบโอ๊ตลาเต้ ได้กลิ่นกุหลายค่อนข้างชัดเจน ข้าวโพดโอ๊ตลาเต้ โดดเด่นด้วยรสข้าวโพดมันและหวานน้อย และอัญชันโอ๊ตลาเต้ เครื่องดื่มอัญชันสีฟ้าหอมกลิ่นอัญชัน

หวานไทย
สุขุมวิท 53 ทองหล่อซอย 9 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
โทร.09-4215-3945
เปิดทุกวันตั้งแต่ 07.00-17.00 น.


You Might Also Like...