Lifestyle & Cooking Place

Vela Bhirom ร้านอาหารไทยสไตล์ไฟน์ไดนิงที่ไม่ได้สวยแค่หน้าตาแต่อร่อยได้อรรถรส


เวฬาภิรมย์เป็นห้องอาหารที่อยู่ในวิลล่าเทวา รีสอร์ท แอนด์ โฮเทล กรุงเทพฯ ตกแต่งบรรยากาศแบบไทยๆ ที่คุมโทนด้วยสีน้ำตาลและวัสดุที่เน้นความเป็นธรรมชาติ โปร่งโล่งสบาย และด้วยเทคนิคในการก่อสร้างอย่างดีจึงทำให้ปราศจากเสียงวุ่นวายจากภายนอกได้เหลือไว้แต่เพียงความสงบที่ช่วยเพิ่มอรรถรสระหว่างมื้ออาหารได้อย่างสมบูรณ์

อาหารที่นี่จัดเสิร์ฟเป็นเมนูไทยแท้รสชาติถึงเครื่อง ซึ่งสร้างสรรค์โดยเชฟจิ๊บ-ชภรภัช ดาภาชุติสรรค์ ด้วยการนำวัตถุดิบท้องถิ่นจากทั้ง 4 ภาคของไทยมาทำเป็นเมนูที่ผ่านการคิดและจัดเสิร์ฟให้ดูร่วมสมัยในแบบไฟน์ไดนิงตามตำรับอาหารไทยแท้ โดยเน้นเรื่องของ Sustainable ซึ่งต้องใช้วัตถุดิบให้คุ้มค่ามากที่สุด ทั้งยังคำนึงเรื่องของสุขภาพที่ดีมีคุณประโยชน์ทางโภชนาการให้กับผู้บริโภค

เริ่มต้นด้วยเมนูปลาแห้งแตงโม อาหารไทยโบราณที่หากินได้ค่อนข้างยาก แต่ปัจจุบันร้านอาหารหลายๆ ที่ก็เริ่มนำเมนูนี้กลับมากลายเป็นอีกเมนูที่ได้รับความนิยม ถึงแม้จะเป็นเมนูที่มีองค์ประกอบไม่มาก แต่หาคนทำอร่อยได้ยาก เพราะต้องมีความพอดีลงตัวของปลาช่อนแดดเดียวที่นำมาโขลกจนฟู หอมเจียว และน้ำตาลทราย โดยปลาแห้งคัดสรรมาจากจังหวัดสระบุรี เมื่อกินรวมกันกับแตงโมเนื้อทรายที่มีรสหวานฉ่ำ สร้างความรู้สึกสดชื่น และช่วยเปิดต่อมรับรสให้กับอาหารจานถัดไป

ยำส้มโอกะปิคั่ว ที่เห็นจัดเสิร์ฟอยู่ในปลีกล้วย เป็นเพราะปลีกล้วยเป็นหนึ่งในเครื่องเคียงของเมนูผัดไทยที่อยู่ในลิสต์เมนูของที่นี่ ดังนั้นเชฟจิ๊บจึงนำมาใช้สำหรับตกแต่ง เพื่อให้เกิดประโยชน์ได้มากที่สุดนั่นเอง เมนูนี้ประกอบไปด้วยส้มโอ 3 สายพันธุ์ เพื่อชูรสชาติของวัตถุดิบอย่างส้มโอที่แตกต่างกันแต่ละสายพันธุ์ทั้งเปรี้ยวและหวาน ปรุงรสด้วยกะปิที่ผ่านการคั่วหอมๆ เคล้ากับกุ้งสดเนื้อเด้ง กินแล้วได้รสชาติที่หลากหลาย

นอกจากนี้ยังมีเมนูน้ำพริกลงเรือ จัดเสิร์ฟมาอย่างสวยงามบนขอนไม้ มีเครื่องเคียงที่มีทั้งไข่เค็ม ผักลวก กินกับน้ำพริกลงเรือที่ถูกปรุงรสได้อย่างเข้มข้นกินกับข้าวสวยร้อนๆ อิ่มอร่อย เสริมทัพด้วย ต้มข่าหอยเชลล์ญี่ปุ่น รสชาติอร่อยมาก ได้สัมผัสจากกะทิหอมๆ และกลิ่นข่า เข้ากันดีกับหอยเชลล์สดที่ผ่านปรุงสุกอย่างพอดี

แกงปูใบชะพลู ด้านบนทอปด้วยเนื้อปูก้อนโต รสชาติของแกงปูถึงเครื่องแกงและกะทิตามต้นตำรับแกงใต้ ส่วนเมนูขนมหวานของที่นี่ก็สร้างสรรค์ออกมาได้ดีไม่แพ้อาหารคาว เรายกให้ กล้วยไข่เชื่อมทรงเครื่อง ที่ถูกแยกองค์ประกอบและเปลี่ยนหน้าตาได้ทันสมัย กล้วยไข่ที่เชื่อมได้เนื้อหนึบ ราดด้วยกะทิหอมมัน ตรงกลางเสิร์ฟเป็นไอศกรีมกะทิโฮมเมดชื่นใจ และเครื่องเคียงที่มีทั้งมันเชื่อม ถั่วแดง เกาลัด

Vela Bhirom
เปิดให้บริการตั้งแต่ 07.00-23.00 น.
สาทร ซอย 1 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ
โทร. 0 2821 3888
www.villadeva.com


You Might Also Like...