Lifestyle & Cooking Place

สึโบฮาจิ ร้านอาหารญี่ปุ่นจากฮอกไกโดเปิดสาขาใหม่! โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์


สึโบฮาจิ ร้านอาหารญี่ปุ่นจากฮอกไกโดเปิดสาขาใหม่! โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์

ร้านอาหารญี่ปุ่น “สึโบฮาจิ” เปิดให้บริการครั้งแรกในปี 1973 ที่เมืองฮอกไกโด เรียกว่ามีมากมายหลายสาขาในประเทศญี่ปุ่น แถมยังขจรขจายไปอีกหลายๆประเทศรวมถึงในไทย ซึ่งตอนนี้มีด้วยกันทั้งหมด 6 สาขา กับสาขาใหม่ล่าสุด โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์ เอาใจคนย่านนี้โดยเฉพาะ

ต้นตำรับอันดับ 1 จากเมืองฮอกไกโด

จากประสบการณ์ยาวนานมากว่า 50 ปี ที่สึโบฮาจิได้ส่งต่อความอร่อยในสไตล์ฮอกไกโดที่เป็นอาหารต้นตำรับแท้ๆ จากแดนอาทิตย์อุทัย แถมมีอาหารดั้งเดิมให้เลือกกว่า 200 เมนู ทั้งอาหารชุดและจานเดี่ยว เช่น ซูชิ ซาชิมิ อาหารทะเล อาหารย่าง อาหารทอด เมนูข้าว และเมนูเส้น รวมถึงเมนูแนะนำของร้าน ปลาดิบรวมชุดพิเศษ ปูทาราบะนึ่ง ซูชิหน้าล้น ข้าวอบสไตล์ญี่ปุ่นหน้าต่างๆ อาหารปิ้งย่าง และอาหารกินเล่นจับคู่กับเครื่องดื่มยอดฮิต

จำลองบรรยากาศย่านซูซูกิโนะในเมืองซัปโปโร

บรรยากาศของที่นี่เคาะคอนเซ็ปต์มาจากย่านการท่องเที่ยวชื่อดัง ซูซูกิโนะ ซึ่งอยู่ในเมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโด ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำ เราจะเห็นสีสันจากป้ายไฟที่ถูกประดับประดาอยู่บนผนัง ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งกินอยู่ในย่านซูซูกิโนะ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นเมืองต้นกำเนิดของร้านสึโบฮาจิอีกด้วย ส่วนคำว่า “สึโบฮาจิ” (Tsubo) มีความหมายว่า หน่วยวัดพื้นที่ของญี่ปุ่นที่มีขนาด 1 เสื่อ ฮาจิ (Hachi) แปลว่า 8 ดังนั้นเมื่อนำสองคำมารวมกัน จึงหมายถึง ร้านที่มีขนาดพื้นที่ 8 Tsubo หรือ 8 เสื่อ สื่อให้นึกถึงพื้นที่ของสาขาแรกนั่นเอง

เมนูแนะนำ ห้ามพลาด

ชาบูซึ (หมู) ใหญ่ Tsuyo Shabu Large ชาบูต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ เป็นเมนูง่ายๆ แต่กลับมีเสน่ห์ ชวนให้อยากกินแล้วกินอีก ไม่มีเบื่อ ด้วยน้ำซุปที่มีรสชาติกลมกล่อม บวกกับต้นหอมญี่ปุ่นเมื่อนำลงไปต้มจนสุกจะยิ่งได้กลิ่นของต้นหอมชัดเจนและอร่อยมากขึ้น ตามด้วยการนำเนื้อหมูลงไปลวกในน้ำซุปที่กำลังเดือด แกว่งไปมาสักพักพอสุกแล้วตักขึ้นจิ้มอร่อยเต็มปากเต็มคำ จะเลือกกินกับน้ำจิ้มพอนสึหรือน้ำจิ้มงาครีมก็ให้รสสัมผัสที่ต่างกันไปตามความชอบ

คานิมิโสะ ปูซูไว, ไข่ปลาแซลมอน และไข่กุ้ง Kanimiso Yaki Zuwai Kani, Ikura & Tobiko มันปูย่างร้อนๆ รสชาติหอมมัน ด้านในอัดแน่นด้วยเนื้อปูซูไวสดหวาน และไข่ปลาแซลมอน พร้อมไข่กุ้ง และเมนู ข้าวอบปูทาราบะ Tarabagani Kamameshi ข้าวญี่ปุ่นที่หุงด้วยน้ำซุปสูตรเฉพาะ พร้อมเนื้อปูทาราบะสดใหม่ นำเข้าจากเมืองฮอกไกโด

สลัดทะเลรวม Kaisen Salad สลัดสไตล์ญี่ปุ่นที่คัดสรรอาหารทะเลคุณภาพ มาแบบแน่นๆ เต็มชาม ในจานประกอบด้วย แซลมอนจากนอร์เวย์ ปลาหมึกขาว กุ้งหวานอามะเอบิ ปลามากูโร่ ไข่ปลาแซลมอน และอีกเมนูขายดี กุ้งเทมปุระ Ebi Tempura กุ้งอามะเอบิ ที่นำไปทอดเทมปุระให้รสสัมผัสที่กรอบนอกนุ่มใน อร่อยเต็มปากเต็มคำ อัดแน่นด้วยเนื้อกุ้งตัวโต

ปลาดิบรวมพิเศษ Tokumori เมนูซิกเนเจอร์ขายดีตลอดกาล ซาชิมิสดใหม่ ประกอบด้วยอาหารทะเล 9 อย่าง หอยเชลล์โฮตาเตะ หอยปีกนก ปลามากูโร่ ปลาแซลมอน ปลาหมึกขาว ทาโกะ (หนวดปลาหมึกยักษ์) ปลาซาบะดอง ไข่ปลาแซลมอน ปลาฮามาจิ

ข้าวปั้นห่อสาหร่ายรวม Gunkan Moriawase ข้าวปั้นห่อสาหร่าย 4 คำสุดพรีเมียม ทั้งหน้าไข่ปลาแซลมอน หน้าไข่กุ้ง และอื่นๆ

เกียวโตอุจิมัทฉะพุดดิ้ง Kyoto Uji Matcha Pudding พุดดิ้งนมฮอกไกโด ด้านล่างเป็นไส้ถั่วแดง ด้านบนทอปด้วยผงชาเขียวมัทฉะ เสิร์ฟพร้อมผงถั่วและซอสคุโรมิสึ กินทุกอย่างรวมกันในคำเดียวได้รสชาติหลากหลายมิติมากๆ

สึโบฮาจิ (Tsubohachi)
ชั้น 1 สาขาโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์
โทร. 02 126 0049

เปิดให้บริการทุกวัน 11.00-22.00 น. เสาร์และอาทิตย์ 10.00-22.00 น.


You Might Also Like...