Café Kitchen & Home

Trust Cafe and Studio หนึ่งในลิสต์คาเฟ่ห้ามพลาด!


หากใครแวะเวียนไปแถวย่านอารีย์ จะเห็นว่าที่นี่มีคาเฟ่สวยๆ มีสไตล์เพียบ และถ้าจะเปิดพิกัดคาเฟ่ในกรุงเทพฯ ที่ต้องไปเช็กอินและแชะแชร์ภาพสวยๆ หนึ่งในนั้นต้องมี Trust Cafe and Studio รวมอยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน

คาเฟ่ฟีลเกาหลี

จุดเริ่มต้นของคาเฟ่แห่งนี้ คุณเต้ย-พิชิตชัย อิ่นคำ กรรมการผู้จัดการ Trust Cafe and Studio เล่าว่า เกิดจากความชื่นชอบท่องเที่ยวและบรรยากาศของประเทศเกาหลีใต้ จึงอยากนำมาผสมผสานเพื่อเกิดเป็นคาเฟ่สไตล์ร้านทรัสต์ที่มีเอกลักษณ์ของความเป็นเกาหลีผสมกับความเป็นตัวตนของร้าน Trust Cafe and Studio ที่มีความขี้เล่นและสดใส ได้ฟีลเกาหลีไปเต็มร้อย

เมื่อเข้ามาภายในจะเหมือนคอมมูนิตีมอลล์ขนาดย่อม เพราะมีทั้งสตูดิโอ ร้านขายเสื้อผ้า ร้านตัดผม และร้านอาหาร Trust Cafe and Studio ซึ่งการเข้ามาที่นี่มีค่าบัตร 50 บาท โดยสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้ทุกมุมของร้าน และบัตรนี้ยังสามารถนำไปใช้เป็นส่วนลดสำหรับเครื่องดื่มในโซนคาเฟ่ได้ด้วย 

บรรยากาศ Trust Cafe and Studio

อันยองสายเกาหลีด้วยแลนด์มาร์กของร้านในโทนสีน้ำตาลและมุมสนามเด็กเล่นสไตล์เกาหลี กลายเป็นจุดดึงดูดให้บรรดาคาเฟ่ฮอปปิงหลั่งไหลเข้ามาเช็กอิน แชะภาพสวยๆ กันอย่างคึกคัก โดยร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนเอาต์ดอร์  มีไฮไลต์เป็นโซนสนามเด็กเล่น โซนสถานีรถไฟใต้ดินที่เป็นมุมซับเวย์ (Subway)

ด้วยให้บรรยากาศเหมือนเดินเล่นที่สถานีรถไฟใต้ดินของเกาหลีใต้และสนามบาสเกตบอลที่เรามักจะเห็นในซีรีส์เกาหลี เรียกได้ว่าเหมือนยกฮงแดมาไว้ที่นี่เลย โดยตัวอาคารเน้นโทนสีน้ำตาลเป็นหลักและมีโครงสร้างแบบตะวันตก มีสัญลักษณ์ที่โดดเด่นคือมาสคอตตัวการ์ตูนที่มีลูกตาดำกลมคอยมองเราอยู่แทบทุกที่ของร้าน ให้ความรู้สึกเหมือนสถานที่นี้ดูสนุกยิ่งขึ้น

ส่วนการตกแต่งและบรรยากาศภายในร้านแบ่งเป็นโซนแนว Dark & Wood และโซน Loft ออกแนวเรโทร เน้นการตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้เข้ากับปูน ใช้โต๊ะกับเก้าอี้สีดำและโต๊ะเหลี่ยมไม้รองรับลูกค้าเป็นหลัก กิมมิกของร้านจะเน้นใช้สีเอิร์ธโทนเป็นส่วนใหญ่ มีหลายอารมณ์หลายรูปแบบ ทำให้คนที่เข้ามาเที่ยวร้านได้สัมผัสบรรยากาศและถ่ายรูปได้หลายมุม โดยทางร้านจะมีการตกแต่งเพิ่มเติมตามเทศกาลต่างๆ อีกด้วย เพื่อให้ลูกค้ามาแล้วไม่รู้สึกเบื่อ

อาหารและขนมสไตล์ Trust Cafe

เบเกอรี่เป็นสไตล์โฮมเมด มีเอกลักษณ์และจุดเด่นที่ตัวครีมสดซึ่งใช้ตกแต่ง รสชาติจะเป็นสูตรของร้านที่หวานน้อยและกลมกล่อม ส่วนกาแฟของที่ร้าน เมล็ดกาแฟเราทำการเบลนด์เอง รสชาติกาแฟที่ได้จึงไม่เข้มมาก 

เครื่องดื่ม English Cookies Latte และ Strawberry Shortcake

English Cookies Latte ลาเต้ที่ผสมกับไซรัปคุกกี้ เครื่องดื่มยอดฮิตและเป็นสูตรเฉพาะของร้าน แบ่งชั้นแบบลาเต้ ด้านบนทอปด้วยครีมก้อน เวลากินจะคนรวมกันทั้งหมด หรือจะแยกกินก็ได้ รสชาติของเมนูนี้จะมีความครีมมี่ หวานน้อย

Strawberry Shortcake รสชาติมีความครีมมี่มากๆ ด้านบนทอปด้วยครีมก้อนและบัตเตอร์ แต่ถ้าชอบเท็กซ์เจอร์หลากหลายแนะนำให้สั่ง Strawberry Sunday มีทั้งไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี ครัมเบิ้ล และผลสตอรว์เบอร์รีสด กินแล้วสดชื่น

เมนูอาหารของร้านตั้งใจให้มีความหลากหลาย มีทั้งเครื่องดื่ม อาหารญี่ปุ่น อาหารเกาหลี และเมนูสปาเกตตีเพื่อให้ลูกค้าไม่รู้สึกเบื่อ และมีตัวเลือกเมนูอาหารที่มีความหลากหลาย อย่าง รามยอน และคอร์นด็อก

เมนู Salmon Spicy Rolls
ด้งทูโทน

Cafe + Studio + Playground

ทำไมสายคาเฟ่ที่ชอบเช็กอิน ถ่ายรูปต้องมา? เพราะที่นี่มีมุมถ่ายรูปเยอะ สนุกและเพลิดเพลิน ทุกโซนทุกมุมตกแต่งในสไตล์เกาหลีล้อไปด้วยกันหมด ทั้งคาเฟ่ สตูดิโอ ร้านตัดผม รวมถึงโซน Playground ด้านหน้า เรียกว่าครบเครื่องทุกไลฟ์สไตล์ต้องที่ Trust Cafe and Studio

พหลโยธิน ซอย 9 (อารีย์ ซอย 4 ฝั่งเหนือ) กรุงเทพฯ
เปิดบริการ ทุกวัน 11.00-19.00 น.
โทร. 09 8975 3495

https://www.facebook.com/trustcafeandstudio/


You Might Also Like...