Lifestyle & Cooking Place

ชวนกินสารพัดเมนูคาวหวานที่ใช้ผลไม้จากภาคตะวันออกเป็นตัวชูรสที่ The Siam Tea Room


ใครที่ชื่นชอบรสชาติของผลไม้เมืองร้อนในภาคตะวันออกล่ะก็ ห้องอาหารเดอะสยาม ที รูมได้สร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษจากเชฟผู้เชี่ยวชาญที่ได้นำเอาวัตถุดิบอย่างผลไม้มาผสมผสานกับอาหารไทยได้อย่างลงตัว ซึ่งครั้งนี้เราได้ไปลองเมนู Tropical Fiesta ที่ห้องอาหารเดอะสยาม ที รูม สาขาสุขุมวิท 22

โดยผลไม้ที่เชฟนำมาเป็นส่วนประกอบหลักก็อย่างเช่น ทุเรียน มังคุด สละ มีทั้งอาหารคาวและขนมหวาน รวมถึงยังมีเมนูเด่นๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของภาคตะวันออกด้วย

เริ่มกันที่จานแรก ยำทุเรียนและมังคุดกุ้งสด โดดเด่นด้วยรสชาติของน้ำยำที่ถูกปรุงมากลมกล่อม มีความเปรี้ยวและหวานไปกันได้ดีกับเนื้อทุเรียนที่คัดสรรคุณภาพดีจากจังหวัดจันทบุรี เลือกทุเรียนเนื้อดิบกึ่งห่าม มีความกรุบกรอบ เพิ่มความสดชื่นให้จานนี้อีกนิดด้วยมังคุดรสเปรี้ยวๆ หวานๆ

ปลาเก๋าต้มสละ เป็นเมนูต้มยำที่อร่อยมากกินกับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันได้ดี นอกจากปลาเก๋ามีความสด เนื้อเด้งและหวานในตัวแล้วยังเพิ่มรสชาติของผลไม้อย่างสละลงไปด้วย ทำให้ได้กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ไม่น้อยเลยทีเดียว

ผัดโต๋เต๋ซีฟู้ด เป็นเมนูที่รวบรวมเอาวัตถุดิบที่มีอยู่นำมาผัดรวมๆ กัน ซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูผัดที่ขึ้นชื่อของภาคตะวันออก ในจานนี้ประกอบไปด้วยกุ้ง ปลาหมึก ปลาเก๋า เพิ่มสีสันให้น่ากินด้วยต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง กระเทียม เป็นอีกจานที่แนะนำ นอกจากจะได้ความสดจากอาหารทะเลแล้วยังได้กลิ่นหอมของกระทะด้วย

แกงมัสมั่นแก้มวัวทุเรียน รสชาติหอม เป็นมัสมั่นที่ตุ๋นดด้วยกะทิ เพื่อให้เนื้อเปื่อยใส่ทุเรียนเนื้อห่ามๆ เวลากินเข้าไปจะได้รสชาติของเครื่องแกงมัสมั่นชัดเจนสอดแทรกด้วยกลิ่นทุเรียนจางๆ

ต้มหน่อกระวานไก่บ้าน หน่อกระวานเป็นพืชตระกูลเดียวกับข่า รสหอมกลิ่นออกซ่าๆ หน่อย กินแล้วสดชื่นคล่องคอมากทีเดียว

แกงหมูชะมวง เป็นแกงที่มีรสชาติเปรี้ยวในตัวจากใบชะมวง เรียกว่าอร่อยด้วยตัวของวัตถุดิบเอง แถมตัวขาหมูยังเปื่อยนุ่มเพราะผ่านการตุ๋น 3- 4 ชั่วโมง เคล้าเข้ากันดีกับเครื่องแกงที่แทรกอยู่ในทุกอณู

อีกหนึ่งเมนูกินเล่นอย่าง แจงลอนย่างน้ำจิ้มอาจาด พิเศษตรงที่ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไป เพื่อให้ได้รสสัมผัสที่มากขึ้นกินคู่กับน้ำอาจาด เพิ่มความอร่อยและตัดเลี่ยนได้ดี

มาถึงของหวานกันบ้างเพิ่มความสดชื่นด้วยไอศกรีมเย็นๆ ข้าวเหนียวทุเรียนไอศกรีมกะทิ ไอศกรีมกะทิแทรกความหอมด้วยข้าวเหนียวทุเรียนทอปด้วยเนื้อทุเรียนเชื่อมชิ้นโต

ขนมบันดุก นี่เป็นขนมที่ขึ้นชื่อของจังหวัดตราด ขนมไทยที่ใช้แป้งเนื้อหนึบสีเขียวเพิ่มความสวยงาม ราดด้วยน้ำเชื่อมที่ผ่านการเคี่ยวแล้วโรยด้วยถั่วลิสงที่มีลักษณะเป็นเนื้อแป้งสีเขียว เมื่อกินทุกอย่างรวมกันแล้วอร่อยเพลิน

The Siam Tea Room
เปิดให้บริการทุกวัน 08.00-23.00 น.
ระยะเวลาโปรโมชั่นเมนู Tropical Fiesta ตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฎาคม 2567
https://www.thesiamtearoom.com/th/


You Might Also Like...