Lifestyle & Cooking Place

ทองหล่อ Thai Cuisine ร้านอาหารไทยพื้นบ้านย่านทองหล่อ ฟื้นคืนรสชาติตำรับชาววัง


ทองหล่อ Thai Cuisine ร้านอาหารไทยพื้นบ้านย่านทองหล่อที่มีความร่วมสมัย สร้างสรรค์เมนูโดยเชฟโธมัศ วรพล อิทธิคเณศร ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการเลือกใช้วัตถุดิบพื้นบ้าน ตลอดจนคัดสรรอาหารไทยโบราณหากินยากด้วยการคิดแต่ละเมนูตามตำรับชาววังที่หลายคนอาจจะลืมไปแล้ว

ความหมายของทองหล่อ

เชฟบอกว่าเหตุผลในการเลือกคำว่า “ทองหล่อ” เพราะเป็นการหลอมละลายทองด้วยความร้อนเพื่อนำไปขึ้นรูปทรงต่างๆ ด้วยความหมายละเอียดอ่อนที่แฝงความลึกซึ้งนี้ จึงกลายเป็นที่มาของร้านนั่นเอง ซึ่งพร้อมที่จะหลอมรวมความอร่อยในรูปแบบของอาหารไทยพื้นที่บ้านที่มีความร่วมสมัยนอกจากจะชูจุดเด่นเรื่องอาหารที่เชฟพยายามลิสต์เมนูหากินยากเอาไว้แล้ว ในส่วนของการตกแต่งก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เน้นรูปแบบความเป็นไทยร่วมสมัยที่สามารถเข้าถึงง่าย ด้วยสีโลหะมิ่งมงคลที่มีการผสมผสานระหว่างสีทอง สีทองแดง และสีเงิน ให้ความรู้สึกขึงขัง ดูน่าค้นหาและมีเสน่ห์ ส่วนสีน้ำเงินมาจากสีของน้ำ เมื่อทุกอย่างถูกรวมผสมกันแล้ว กลายเป็นสีที่มีคุณค่า

สอดแทรกวัฒนธรรมผ่านการตกแต่ง

บรรยากาศภายในแต่ละโซนเชฟได้นำเอาวัฒนธรรมไทย และเรื่องราวมาบอกเล่าผ่านการตกแต่ง สอดแทรกความเชื่อแบบโบราณเอาไว้อยู่ในทุกมุม ซึ่งเป็นความเชื่อที่สวยงามทำให้ทองหล่อเป็นร้านอาหารไทยมีดีไซน์ที่สวยงาม อย่างเช่น เมื่อเดินเข้ามาภายในร้านก็จะเจอกับบาร์เครื่องดื่มเปรียบเสมือนบ้านไทยสมัยก่อนที่เจ้าของบ้านต้อนรับแขกด้วยน้ำ มีภาชนะใส่เหรียญมาตั้งไว้ด้านหน้าสื่อความหมายถึงการรับทรัพย์

ถัดมาเป็นเหมือนใต้ถุนบ้าน จุดเด่นของโซนนี้คือการตีเกล็ดขึ้นมา โดยใช้โครงเหล็กพ่นสีให้ดูทันสมัย เหมือนบ้านเรือนไทยที่ยกเรือนสูง ดังนั้นมุมนี้จึงออกแบบให้คล้ายกับใต้ถุนบ้าน ให้ความรู้สึกไม่อึดอัด ในโซนถัดไปคือ โซนวีไอพี สำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวอยู่ในพื้นที่แห่งสายน้ำที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์

เมนูแนะนำร้านทองหล่อ Thai Cuisine

ทองพลุ อาหารว่างไทยโบราณ
ยำขมิ้นขาวพร้าวคั่วหอม
ไข่เจียวกากหมู
แกส้มปูไข่ใส่หน่อไม้ดอง
น้ำพริกพริกไทยอ่อน น้ำพริกโบราณกินกับหมูหวานและผักสด
ผัดผักปลัง (เป็นผักที่มีเมือก กินแล้วช่วยล้างสารพิษในร่างกาย)

พิกัดร้าน ทองหล่อ : Thai Cuisineโรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีท แบงค็อก ทองหล่อ
ถนนทองหล่อ
เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 10.30-21.00 น.
โทร.0 2000 4701, 092 966 2563


You Might Also Like...